7 điều cần làm ngay khi thất nghiệp vì Covid 19

 

Contents

Xin trợ cấp thất nghiệp

Nếu bạn mất việc trong mùa dịch COVID-19, hãy nhanh chóng nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Hãy kiểm tra kỹ hồ sơ để biết bạn có đáp ứng đủ các điều kiện hưởng bảo hiểm không, thực hiện hướng dẫn xin trợ cấp mùa dịch COVID-19.

Xin trợ cấp thất nghiệp, nếu được thông qua bạn sẽ được hưởng trợ cấp hàng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng có đóng Bảo hiểm thất nghiệp, tính trong 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Nhờ vậy, bạn có thể giảm bớt phần nào áp lực chi tiêu tiền nhà, tiền nước hay tiền ăn khi không may rơi vào cảnh thất nghiệp.

Thay đổi định hướng công việc

Có một thực tế mà không phải ai cũng nhận ra rằng, nếu bạn thất nghiệp trong mùa dịch, thì đồng nghĩa rằng có nhiều người khác có năng lực và vị trí tương tự bạn đang chịu chung hoàn cảnh. Vì thế, có nên dồn sức tìm một công việc mới tương tự hay không, khi số lượng ứng viên cạnh tranh đang tăng đột biến? Hơn thế nữa, nhiều doanh nghiệp cùng lĩnh vực đó cũng đang phải chịu chung số phận?

Học một kỹ năng mới

Ban vẫn có thể tăng tốc trong cuộc chiến tìm việc nếu biết tận dụng thời gian mất việc này để học hỏi kiến thức, kỹ năng mới. Trên mạng có vô số những khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường đại học danh giá nước ngoài, giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức từ nhiều lĩnh vực như kinh doanh, thiết kế, kỹ thuật,…

Tìm một công việc bán thời gian

Nếu quá khó khăn trong việc đi lựa chọn và tìm kiếm các công việc lâu dài. Vậy thì tại sao không gạt phăng những lý do khiến bạn nản chí và tìm ngay với những công việc ngắn hạn hoặc bán thời gian. Rất nhiều những công việc có tính chất tạm thời như vậy sẽ mang lại cho bạn không chỉ thu nhập mà còn là những bài học cuộc sống rất bổ ích.

Luyện tập kỹ năng phỏng vấn 

Nếu bạn quá gắn bó ở công ty cũ và quên mất những bí quyết “chinh phục” buổi phỏng vấn xin việc, đây chính là thời điểm tốt để luyện tập và thực hành. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc người thân, luyện tập những câu hỏi phỏng vấn thường gặp, như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và quyết đoán hơn.

Dành thời gian cho những ý tưởng mới 

Đây là thời gian lý tưởng để bạn đầu tư thời gian cho những ý tưởng mới hay những ý tưởng đang bị bỏ ngỏ vì bạn chưa có thời gian thực hiện nó. Những ý tưởng mới đó sẽ là động lực rất lớn để bạn vực lại tinh thần và tìm kiếm một công việc mới. Nếu ý tưởng hay bạn có thể đề xuất với nhà tuyển dụng khi được mời phỏng vấn. Biết đâu đó lại là điều mà nhà tuyển dụng đang cần và hiển nhiên bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá và vị trí trống đó sẽ thuộc về bạn.

Tham gia các hoạt động tình nguyện 

Thời điểm thất nghiệp là giai đoạn bạn gặp khó khăn và stress về mọi mặt. Việc tham gia một hoạt động tình nguyện có thể sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc hơn, thoải mái hơn về suy nghĩ và cơ thể sẽ khỏe khoắn, năng động hơn. Đồng thời, việc tham gia các hoạt động tình nguyện sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình xin việc mới. Bạn là một người năng động, có phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập… Đây đều là những điểm cộng rất lớn khi đi ứng tuyển.

Nguồn : ST

  • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
  • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
  • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
  • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.