Áp dụng mẫu KPI này để việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn

KPI của nhân viên Hành chính Nhân sự là chỉ số cơ bản giúp cho quá trình tuyển dụng của phòng các bạn tốt hơn. Thông qua mẫu KPI cho vị trí nhân viên Hành chính Nhân sự này, các nhà Quản lý sẽ sẽ dễ dàng đánh giá và theo dõi hiệu suất công việc mà bộ phận Hành chính Nhân sự đang thực hiện. Hãy cùng CK HR Consulting tham khảo mẫu KPI cho nhân viên Hành chính nhân sự qua bài viết sau nhé!

Đầu tiên hãy hiểu rõ KPI là gì

KPI (Key Performance) là chỉ số đo đánh giá hiệu quả làm việc của một nhân viên. Thông qua chỉ số này, nhà quản lý sẽ đánh giá được nhân viên của mình đã có thực hiện đúng với những yêu cầu, đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp đề ra hay chưa.

Mỗi một công việc sẽ có những chỉ số KPI khác nhau và phòng Nhân sự cũng không ngoại lệ. Các chỉ số này bao gồm: chỉ tiêu tuyển dụng, đào tạo, giấy tờ, thủ tục, tính toán bảng lương…

Một khi doanh nghiệp đề ra KPI cho các hoạt động của công ty, của từng nhân viên nhằm giúp cho toàn tập thể hoặc các cá nhân có nhiều động lực cố gắng hơn trong quá trình làm việc.

Thông thường, mỗi vị trí đều có một bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng, nhà quản lý sẽ áp dụng để đánh giá kết quả thực hiện công việc của vị trí đó. Dựa trên mức KPI của từng nhân viên, các nhà quản lý có thể xác định được:

 • Cơ sở để xác định nội dung đào tạo
 • Mức độ khen thưởng
 • Cải thiện văn hoá doanh nghiệp

Cùng tìm hiểu lợi ích của việc xây dựng KPI cho nhân viên hành chính nhân sự 

Việc đánh giá nhân viên qua mẫu KPI cho nhân viên hành chính nhân sự rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

 • Mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự sẽ đo lường được mục tiêu của họ.
 • Tạo ra mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự cũng là tạo ra môi trường học hỏi cho nhân viên.
 • Tiếp nhận nhanh các thông tin quan trọng. KPI có thể nói quan trọng đối với mỗi nhân viên.

III. Các chỉ số quan trọng trong mẫu KPI cho nhân viên hành chính nhân sự

Như đã nói, KPI của một nhân viên Hành chính nhân sự sẽ có 3 tiêu chí là tuyển dụng, đào tạo và một số chỉ tiêu khác. Tuy nhiên, tùy vào từng doanh nghiệp mà chỉ tiêu về KPI của nhân viên hành chính cũng được áp dụng hoàn toàn khác nhau:

1. Chỉ số tuyển dụng

Một trong những yếu tố quan trọng của nhân viên Hành chính nhân sự đó chính là công tác tuyển dụng cho doanh nghiệp. Các chỉ số tuyển dụng này sẽ bao gồm chi phí, thời gian trung bình để tuyển dụng được một nhân viên, lượng CV nhân sự nhận được thông qua các kênh tuyển dụng.

Để tìm được ứng viên tiềm năng cho các vị trí của công ty, nhân viên Hành chính nhân sự đều sử dụng rất nhiều kênh tuyển dụng khác nhau nhau như: Giới thiệu từ người quen, tờ rơi, báo chí, mạng xã hội (Facebook, Linkedin, Twitter…) hay các website tìm việc làm trực tuyến.

Ngoài các chỉ số về tuyển dụng trên, thì số lượng ứng viên phỏng vấn dựa vào lượng CV. Tỷ lệ nhân viên đến nhận việc cũng là tiêu chí đánh giá nhân sự của một nhân viên Hành chính nhân sự.

2. Xây dựng KPI cho nhân viên hành chính nhân sự dựa vào chỉ số đào tạo

Một nhân sự mới sau khi được tuyển dụng vào công ty sẽ trải qua quá trình đào tạo và làm quen với cách làm việc và văn hóa của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đào tạo nhân viên, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra mức chi phí không hề nhỏ. Vì thế, chỉ số đào tạo cũng là một phần không thể thiếu khi đánh giá KPI cho phòng Nhân sự.

3. Chỉ số khác trong KPI cho nhân viên Hành chính nhân sự

Công việc của một nhân viên Hành chính nhân sự không chỉ tham gia vào quá trình đào tạo, tuyển dụng. Ngoài ra, còn làm thêm một số công việc khác trong doanh nghiệp như:

 • Quản lý giấy tờ, sổ sách trong doanh nghiệp.
 • Lên bảng lương, thực hiện các công tác lễ tân cho doanh nghiệp.
 • Quản lý tài sản chung của công ty.
 • Quản lý các thiết bị, hồ sơ nhân sự của toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp.
 • Các công việc phụ liên quan trực tiếp đến các công việc đã nêu ở phía trên.
 • KPI cá nhân của nhân viên hành chính dựa theo năng lực, hiệu quả làm việc.
 • Thái độ làm việc của nhân viên hành chính trong công việc, chấp hành quy định của công ty như: thời gian đi muộn, về sớm, thời gian xin nghỉ phép…
 • Nhiều doanh nghiệp mỗi năm thường tổ chức những buổi hội thảo, học tập trong nội bộ doanh nghiệp. Và đây cũng là yếu tố được nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng làm tiêu chí đánh giá nhân viên trong công ty của mình.

Có thể thấy, có rất nhiều tiêu chí để xây dựng mẫu KPI cho vị trí nhân viên Hành chính nhân sự. Tùy theo từng lĩnh vực, quy mô kinh doanh mà các doanh nghiệp có thể xây dựng mẫu đánh giá KPI cho nhân sự sao cho phù hợp nhất.

4. Xây dựng mẫu KPI cho nhân viên Hành chính nhân sự cần lưu ý những gì?

Để xây dựng mẫu KPI dành cho nhân viên Hành chính nhân sự, cần vạch ra được mục tiêu rõ ràng. Và hãy bảo đảm rằng, những chỉ số KPI bạn đưa ra đều có thể thực hiện được.

Ban đầu, không nên vạch mục tiêu KPI quá cao, bởi nó chỉ khiến nhân viên cảm thấy áp lực và nhanh chóng rời bỏ công việc.

Theo dõi các chỉ số KPI thường xuyên để biết tiến độ công việc, khó khăn, vướng mắc mà nhân viên đang gặp phải. Từ đó, sẽ có phương án điều chỉnh các chỉ số KPI sao cho phù hợp nhất.

Hãy nhớ rằng mẫu KPI cho vị trí nhân viên Hành chính nhân sự được tạo ra nhằm đánh giá năng lực của nhân viên hành chính một cách chuẩn xác nhất.

Nguồn: 1Office

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.