Cách chinh phục nhà tuyển dụng bằng mẫu CV ấn tượng

CV xin việc chính là công cụ quảng bá thương hiệu cá nhân của mỗi ứng viên tìm việc. Một CV đẹp sẽ là điểm cộng trong mắt các nhà ứng tuyển. Nhưng không phải ứng viên tìm việc nào cũng biết tạo một chiếc CV ấn tượng cho bản thân. Trong bài viết này, CK HR Consulting sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm khi thực hiện một mẫu CV xin việc đầy đủ để thuyết phục các nhà tuyển dụng nhé!

Contents

Tầm quan trọng của CV 

CV là viết tắt của từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh. Một mẫu CV ấn tượng sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin của ứng viên như thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kĩ năng, thành tích, mục tiêu và định hướng nghề nghiệp. Các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào CV để nắm bắt thông tin của ứng viên đồng thời giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp. Do vậy, CV xin việc không chỉ là bản khai lý lịch cơ bản mà còn là hình thức để đánh giá giá trị của mỗi con người. 

Thế nào là một CV ấn tượng

CV ấn tượng là một mẫu CV được ghi rõ đầy đủ các mục, trình bày ngắn gọn, súc tích. Độ dài của một CV chỉ nên được tóm gọn nội dung trong 1 trang giấy. 

  • Ảnh đại diện 

Trong CV, ảnh đại diện sẽ là mục hiện lên đầu tiên, cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc đánh giá ứng viên. Các nhà tuyển dụng cần biết được người đang ứng tuyển là ai. Vì vậy, hãy chọn một bức ảnh được chụp chính diện, lộ rõ gương mặt và nụ cười tươi sáng sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm đầu tiên với nhà tuyển dụng.

  • Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân bao gồm họ tên, thông tin liên lạc và địa chỉ thường trú. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng còn dựa vào đó gửi thư mời phỏng vấn. 

  • Quá trình học tập

Đây là phần tóm tắt quá trình học tập và rèn luyện của mỗi cá nhân. Bạn cần nêu rõ tên trường, chuyên ngành học, năm tốt nghiệp, học lực, hạnh kiểm và đính kèm bảng điểm. 

  • Mục tiêu nghề nghiệp 

Ở mục này, các ứng viên cần nêu rõ những dự định trong tương lai của bạn đó là đó là những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Việc đặt ra những kế hoạch cụ thể đó sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tầm nhìn của bạn.

  • Kinh nghiệm làm việc

Trong phần này, bạn cần ghi rõ ràng và trung thực về những kinh nghiệm đã từng làm trong quá khứ. Việc cố gắng lấp đầy mục kinh nghiệm trong CV bằng cách không trung thực sẽ bị loại khỏi vòng hồ sơ, các nhà ứng tuyển luôn có cách để kiểm tra được tất cả thông tin của ứng viên. 

  • Các kỹ năng 

Bạn nên liệt kê các kỹ năng mà bạn có bao gồm các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng sao cho có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển để tăng xác suất trúng tuyển. Một số kỹ năng như là: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, hoặc những kỹ năng đặc thù như lập trình web, thiết kế,…

  • Chứng chỉ và giải thưởng

Hãy liệt kê các chứng chỉ và giải thưởng nếu bạn có và đính kèm ảnh xác thực để giúp các nhà ứng tuyển có thể xác thực được. 

Một số mẫu CV tham khảo 

Mẫu CV cho Lập trình viên

Mẫu CV cho Nhân viên kế toán

Mẫu CV cho Giáo viên

Mẫu CV bằng tiếng anh

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tạo mẫu CV ấn tượng và chuyên nghiệp với ban tuyển dụng. Nếu bạn là ứng viên tìm việc vẫn còn đang loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy để CK HR Consulting hỗ trợ bạn trong phương thức ứng tuyển và tìm việc!