[Cách để Tạo động lực cho ngày mới] Phần 2

Contents

1. Tránh tạm tắt báo thức.

Khi bạn ấm áp nằm trên giường và tiếng chuông báo thức vang lên, điều đầu tiên bạn làm theo bản năng là tắt báo thức. Khi tắt báo thức và chìm vào giấc ngủ trở lại, bạn đang thiết lập lại chu kỳ giấc ngủ. Khi tiếng chuông báo thức vang lên một lần nữa, bạn sẽ bị choáng váng bởi vì bạn đang làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ mới. Hiện tượng này được gọi là “ngủ quán tính”. Tạo thói quen thức dậy ngay lần đầu tiên nghe tiếng báo thức, bạn sẽ tỉnh táo hơn, và có động lực để bắt đầu ngày mới.

  • Để hé một phần rèm cửa. Khi ánh sáng xâm nhập vào phòng ngủ buổi sáng, bạn sẽ dễ dàng thức dậy hơn. Ánh nắng của buổi sáng báo cho cơ thể bạn tỉnh giấc một cách tự nhiên. Nó sẽ đưa bạn vào một giai đoạn nhẹ hơn của giấc ngủ, nhờ vậy khi nghe tiếng chuông báo thức bạn sẽ dễ dàng rời khỏi giường hơn.
  • Đặt báo thức sớm 10 hoặc 15 phút. Bạn có thể thư giãn một cách bình tĩnh hơn thay vì phải rối tung cả lên. Từ từ ngồi lên giường và thực hiện một số động tác căng người ra.

Cố gắng đi ngủ cùng một khoảng thời gian mỗi đêm, ngay cả vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ. Tính nhất quán là điểm then chốt cho giấc ngủ khỏe mạnh. Nhịp sinh học sẽ được đồng bộ khi bạn có thói quen đi ngủ giống nhau mỗi đê

2. Đơn giản hóa việc mặc quần áo.

Có hai hoặc ba bộ đồ sẵn sàng cho bạn mặc trong tủ quần áo. Ví dụ, đặt áo sơ mi, quần, và dây thắt lưng trên một cái móc, với đôi giày kết hợp cùng bên dưới. Bạn không cần phải phỏng đoán khi lựa chọn trang phục cho buổi sáng.

Ngủ trong bộ đồ tập thể dục. Nếu muốn tập thể dục là điều đầu tiên vào buổi sáng, bạn sẽ bớt đi một việc cần làm khi đã mặc quần áo để sẵn sàng đến phòng tập.

3. Tái tạo nước cho cơ thể.

\

Khi thức dậy, cơ thể bị thiếu nước vì bạn đã ngưng cung cấp nước cho cơ thể trong suốt thời gian ngủ. Uống một ly nước lọc hoặc một ly nước ép nhỏ cùng bữa sáng đánh thức các tế bào trong não. Đây là cách nhanh chóng giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và có động lực hơn.

  • Tiêu thụ caffeine vừa phải. Một hoặc hai tách cà phê hoặc trà giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Tránh tiêu thụ caffeine quá nhiều. Uống nhiều hơn ba cốc có thể làm cho bạn cảm thấy bồn chồn và bị phân tâm. Nó có thể làm giảm động lực bởi vì bạn không thể tập trung

4. Vận động cơ thể vào buổi sáng.

Không phải ai cũng biết tận dụng lợi ích từ việc tập thể dục để khởi động cho ngày mới. Nếu tập thể dục đúng giờ đồng nghĩa với việc bạn phải cắt bớt thời gian ngủ 7 tiếng đến 8 tiếng, lùi giờ tập lại muộn hơn sẽ tốt hơn cho bạn. Tuy nhiên, thực hiện các bài tập vận động ngắn vào buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy sinh lực hơn.

  • Nghe nhạc trong khi bạn đã sẵn sàng cho ngày mới. Nghe nhạc và khiêu vũ khi đánh răng hoặc trong lúc pha cà phê. Thậm chí chỉ hai hoặc ba phút làm điều này cũng có tác dụng tốt cho cả ngày dài.
  • Đi bộ nhanh trong năm phút. Đi bộ nhanh giúp ích cho việc bơm máu và kích hoạt não bộ. Bạn sẽ có thêm động lực để bắt đầu ngày mới.

5. Đặt một chiếc bảng trắng và một cái giỏ nằm ở gần cửa nhà bạn.

Giữ cho mọi thứ được ngăn nắp để bạn nhớ tất cả những việc cần thiết, như lấy chìa khóa và cho chó ăn. Liệt kê những việc cần làm trước khi rời khỏi nhà trên một tấm bảng vào mỗi buổi sáng. Cũng nên đặt một chiếc giỏ cạnh cửa để bỏ vào đó những thứ bạn cần dùng trong ngày.
  • Đặt chìa khóa, vé tàu xe, ví, túi xách, kính mát và ba lô vào giỏ. Vào buổi sáng, bạn sẽ biết chính xác nơi đặt tất cả vật dụng cần thiết ở đâu để lấy chúng và mang đi.
  • Viết danh sách những việc phải làm trước khi rời khỏi nhà lên tấm bảng trắng. Đọc qua tấm bảng mỗi buổi sáng để bạn có thể rời khỏi nhà và nhớ tất cả mọi việc cần làm. Ví dụ, liệt kê “cho mèo ăn, ăn trưa, uống cà phê”.

Nguồn bài viết : wikihow.vn

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTINGCK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.