Cận cảnh xưởng kim hoàn gồm 52 tủ trưng bày kim cương, 105 camera giám sát 24/7, “két sắt” siêu đặc biệt và dàn máy chế tác trị giá triệu đô của ông hoàng trang sức Johnny Đặng

Theo chân YouTuber Khoa Pug, khám phá showroom “lớn nhất Houston” của vua kim hoàn gốc Việt Johnny Đặng.

Cận cảnh xưởng kim hoàn gồm 52 tủ trưng bày kim cương, 105 camera giám sát 24/7, "két sắt" siêu đặc biệt và dàn máy chế tác trị giá triệu đô của ông hoàng trang sức Johnny Đặng

Johnny Đặng là thợ kim hoàn gốc Việt nổi tiếng thế giới. Anh được mệnh danh là “vua của sự lấp lánh”. Những khách hàng của Dang đều là ngôi sao, điển hình như Quavo, Travis Scott, Beyoncé, Cardi B… Trước khi giàu có nhờ trang sức, Johnny Dang từng là thợ sửa đồng hồ. Ngoài ra, anh còn lập kỷ lục Guinness khi làm quả trứng nặng 5 kg bằng vàng 24K.

Mới đây, ông hoàng kim cương bất ngờ xuất hiện trong video của YouTuber Khoa Pug, chia sẻ cận cảnh từng góc showroom “lớn nhất Houston” của mình. Johnny Đặng tiết lộ, nơi này có 52 tủ trưng bày vàng, với 105 máy quay giám sát 24/7.

Cận cảnh xưởng kim hoàn gồm 52 tủ trưng bày kim cương, 105 camera giám sát 24/7, két sắt siêu đặc biệt và dàn máy chế tác trị giá triệu đô của ông hoàng trang sức Johnny Đặng - Ảnh 1.

Trong video mới nhất, Khoa Pug dẫn người xem tham quan 1 vòng showroom của vua kim hoàn Johnny Đặng

Theo Johnny Đặng, phần lớn đồ trang sức ở Việt Nam và châu Á thường được chế tác bằng phương pháp thủ công, trong khi ngành sản xuất trang sức ở Mỹ được tự động hóa hơn với những thiết bị chế tác hiện đại. Sau khi đến Mỹ, người đàn ông gốc Việt nhanh chóng tự học cách sử dụng những công cụ mới này và trở thành 1 người thợ kim hoàn thực thụ. Chính sự thay đổi trong tư duy và cách vận hành này đã mang tới cho Johny Đặng những thành công vượt bậc. Johnny Đặng tiết lộ, anh đặc biệt đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công việc với dàn máy móc lên tới 200 ngàn USD/máy  (gần 5 tỷ đồng).

Johnny Đặng giới thiệu xưởng chế tác với nhiều thiết bị máy móc hiện đại, được vận hành xuyên suôt qua từng khâu: Bàn làm nguội, có chức năng làm sạch trang sức trước khi chuyển cho bộ phận chế tác chi tiết. Bộ máy móc phục vụ chế tác kim cương của Johnny Đặng cực kỳ phong phú và đắt đỏ, từ 75 ngàn USD đến 200 ngàn USD/chiếc.

Phòng họp VIP, nơi anh làm việc và thương thảo hợp đồng với khách hàng, đối tác. Từ phòng họp này có thể quan sát toàn bộ hệ thống vận hành (bao gồm khu showroom, phòng thiết kế, xưởng chế tác…)

Cận cảnh xưởng kim hoàn gồm 52 tủ trưng bày kim cương, 105 camera giám sát 24/7, két sắt siêu đặc biệt và dàn máy chế tác trị giá triệu đô của ông hoàng trang sức Johnny Đặng - Ảnh 4.

Ông vua kim hoàn giới thiệu chiếc máy đúc vàng, được đầu tư khoảng 75 ngàn USD

Chiếc “két sắt” đặc biệt, được bảo vệ bằng 2 lớp cửa thép cục dày. Theo tiết lộ của Johnny Đặng, cuối ngày, vàng sẽ được cất ở trong căn phòng – “két sắt” này để đảm bảo an toàn

Cận cảnh xưởng kim hoàn gồm 52 tủ trưng bày kim cương, 105 camera giám sát 24/7, két sắt siêu đặc biệt và dàn máy chế tác trị giá triệu đô của ông hoàng trang sức Johnny Đặng - Ảnh 6.

Căn phòng nhỏ, nhưng chứa đựng tài sản trăm triệu đô của ông hoàng kim cương

Sản phẩm kim cương được làm thủ công đạt tới độ tinh xảo độc đáo. Mỗi mặt dây chuyền này có giá vài chục tới vài trăm ngàn đô

Một góc trưng bày sản phẩm trong showroom của Johnny Đặng ở Houston (Texas, Mỹ)

Theo nhật báo Houston Chronicle, hiện nay doanh nghiệp của Johnny Đặng có hơn 60 nhân viên chuyên xử lý các đơn hàng, giúp ông nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm. Tài sản ròng của Johnny ước tính là 27 triệu USD (khoảng 626 tỉ đồng), theo trang celebritynetworth.com.

Ngọc Tú