Chín thiết kế showroom VinFast được vinh danh tại Mỹ

Chín bản thiết kế xuất sắc trong gần 1.000 tác phẩm dự thi VinFast Global Showroom Design Competition 2021 (VFDC 2021) được vinh danh tại Times Square New York, Mỹ, hôm 22/4.

Kết quả cuộc thi Thiết kế showroom VinFast toàn cầu được Hiệp hội Thiết kế TP HCM (VDAS) và VinFast công bố, sau khi chấm điểm gần 1.000 tác phẩm tham dự từ hơn 90 quốc gia. Ban tổ chức chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc để vinh danh tại Time Square (Quảng trường Thời Đại) New York, Mỹ nhân sự kiện Ngày Trái đất toàn cầu.

VFDC 2021 tổ chức từ 25/1-25/2/2021 đã thu hút sự tham gia của các nhà thiết kế đến từ Mỹ, Canada, châu Âu, Australia và Việt Nam. Đây là các thị trường trọng điểm của VinFast trong chiến lược vươn ra quốc tế.

Các bài thi được ban tổ chức VFDC 2021 lựa chọn trao giải hội tụ đủ các tiêu chí như: Ý tưởng thiết kế xuất sắc, Thể hiện tinh thần thương hiệu rõ nét và có độ khả thi trong triển khai. Trải qua 3 vòng đánh giá khắt khe, Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia thiết kế hàng đầu khu vực và các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Vingroup đã chọn ra 9 bài dự thi xuất sắc. Giải nhất được trao cho nhà thiết kế Vicky Daroca (Mỹ) trị giá 30.000 USD, 8 giải nhì mỗi giải 1.750 USD.

Thiết kế đạt giải nhất trong cuộc thi Thiết kế Showroom VinFast toàn cầu.

“Dù là thương hiệu mới nhưng tầm nhìn và thành tích thời gian qua của VinFast đã trở thành niềm cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng thiết kế toàn cầu”, ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch VDAS, thành viên Ban giám khảo VFDC 2021 nói. “Các bài dự thi có chất lượng đồng đều, các thí sinh mang đến thiết kế đột phá về đường nét, hình khối, thể hiện khả năng vận dụng các chất liệu, kết cấu xây dựng phong phú giúp không gian showroom VinFast rất sáng tạo và hiện đại”.

Vượt qua gần 1.000 bài dự thi, thiết kế showroom VinFast của nhà thiết kế Vicky Daroca (Mỹ) gây ấn tượng mạnh với Hội đồng Giám khảo bởi ý tưởng thiết kế khác biệt, thể hiện rõ nét và tinh tế tinh thần “Cùng bạn bứt phá mọi giới hạn” của VinFast. Bà Thái Thị Thanh Hải, Tổng Giám đốc VinFast cho biết: “Cuộc thi đã thu hút các nhà thiết kế tài năng trên toàn cầu, những người có sự đồng điệu với VinFast về sức sáng tạo mạnh mẽ, khát vọng vượt qua mọi giới hạn để tạo nên những sản phẩm tốt nhất”.

Nhận xét về thiết kế giành giải nhất của cuộc thi, ông Patrick Fong, Chủ tịch Giải thưởng Thiết kế châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Gần như không có ranh giới trong thiết kế không gian showroom VinFast của nhà thiết kế Vicky Daroca. Cũng lấy cảm hứng từ logo của hãng, song cách thể hiện của Vicky Daroca vừa phóng khoáng, tự do, vừa nhất quán trong cách trình bày”.

Theo mục tiêu kết nối toàn cầu, chắp cánh tài năng và vinh danh trí tuệ của VinFast, 9 thiết kế này đã được trình chiếu tại Quảng trường Thời đại (Times Square, New York, Mỹ) trong ngày 22/4/2021 nhân sự kiện Ngày Trái Đất toàn cầu. Với sự cam kết của VinFast, các thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội hợp tác với các dự án và chương trình toàn cầu do VinFast tổ chức trong năm nay.