Cho tôi 2 phút, bạn sẽ hiểu rõ về Phòng Hành chính Nhân sự

Một doanh nghiệp muốn thành công cần chú trọng đến việc quản trị các nguồn lực của công ty, đặc biệt là nguồn lực Nhân sự. Hầu hết mọi người đều biết phòng Hành chính Nhân sự có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ công việc phòng Hành chính Nhân sự cụ thể là làm những gì. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc như trên thì bài viết này của CKHRconsulting sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Nhiệm vụ của phòng Hành chính Nhân sự cụ thể là gì

1.    Quản lý công tác nhân sự của doanh nghiệp

Cơ cấu tổ chức Nhân sự ở các phòng ban trong doanh nghiệp sẽ được phòng Hành chính Nhân sự xây dựng. Phòng Hành chính Nhân sự còn giúp Ban Giám Đốc sắp xếp, bố trí và phát triển Nhân sự bằng cách phân tích cơ cấu tổ chức và đánh giá kết quả công việc, năng lực của từng vị trí trong doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm Vị trí Hành chính Nhân sự thu nhập hấp dẫn lên đến 10 triệu đồng/tháng

 

2.    Quản lý các công tác hành chính

Phòng Hành chính Nhân sự còn xây dựng các quy chế và thực hiện các công tác văn thư, lưu trữ, quản lý hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp. Đảm bảo các công tác hậu cần tại doanh nghiệp như bộ phận Lễ tân, tiếp khách, VPP, đồng phục và cả quản lý điều động xe cộ cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn đảm bảo về công tác an ninh, an toàn lao động cho người làm việc, PCCC cho doanh nghiệp,..

3.     Quản lý việc truyền thông trong doanh nghiệp

Phát triển và quản lý các công cụ truyền thông cho doanh nghiệp như website, poster, brochure,… và góp phần xây dựng chiến lược, ngân sách, kế hoạch và cả thông điệp truyền thông dành cho các đối tượng mục tiêu khác nhau.

4.     Quản lý các vấn đề pháp lý

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có ban cố vấn pháp luật và do phòng Hành chính Nhân sự chịu trách nhiệm quản lý. Hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp khi xảy ra tranh chấp

5.     Quản lý hoạt động của nhân viên phòng hành chính nhân sự

Hàng năm cần xây dựng chiến lược, kế hoạch ngân sách, kế hoạch công việc của phòng. Tiến hành tổ chức bộ máy nhân sự, phân công công việc trong phòng hợp lý để hoàn thành kế hoạch hoạt động đã đặt ra.

Đảm nhận việc tiếp nhận công văn, thư từ, các loại văn bản, tài liệu được chuyển đến công ty và xử lý, lưu trữ chúng theo thẩm quyền được giao.

Tiếp nhận các loại giấy tờ chứa thông tin liên quan tới nhân viên và quản lý các loại giấy tờ liên quan tới tiền lương và chế độ lương thưởng của nhân viên.

Lưu giữ thông tin và cơ sở dữ liệu của nhân viên, cũng như thực hiện nhiệm vụ bảo mật các thông tin đó.

6.    Xây dựng môi trường, văn hóa làm việc

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp đồng nhất: sổ tay doanh nghiệp, bộ nhận diện thương hiệu, các ấn phẩm truyền thông. Đồng thời tổ chức các sự kiện và hoạt động vui chơi cho nhân viên nhằm duy trì và phát triển văn hóa nội bộ doanh nghiệp.

Nếu cảm thấy bản thân phù hợp với vị trí này và muốn trải nghiệm môi trường làm việc mới thì hãy tham khảo các vị trí tuyển dụng trên CKHRconsulting nhé.

Tìm hiểu thêm mức Lương trung bình của Hành chính Nhân sự

——

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần