CHRO là gì? CHRO có vai trò gì trong doanh nghiệp?

Nếu như nói về CEO, CFO, CCO,… đã quá quen thuộc với tất cả mọi người thế nhưng ít ai lại biết CHRO là gì? Chịu trách nhiệm mảng nào trong công ty?

Tìm hiểu vị trí CHRO

Xem thêm: Ai cũng ước mơ trở thành CEO, vậy CEO là gì?

Contents

CHRO là gì?

CHRO (Chief Human Resources Officer) còn gọi là Giám đốc nhân sự hay Giám đốc tuyển dụng là người sẽ đứng đầu trong phòng nhân sự của công ty. CHRO sẽ có nhiệm vụ làm cố vấn về nhân sự cho CEO để tạo ra những buổi đào tạo, chiến lược về nhân sự để phát triển và giữ chân nhân viên.

Thường các doanh nghiệp giống như một xã hội thu nhỏ nơi sẽ có rất nhiều tính cách, điểm mạnh, yếu và bản sắc rất riêng. Chính vì vậy, giám đốc nhân sự sẽ là người kết nối các mảnh ghép khác biệt đó biến thành một bức tranh lớn có nhiều màu sắc và rực rỡ.

Vai trò của CHRO trong doanh nghiệp.

  • Nhà truyền thông xuất sắc

Khi muốn tuyển được vị trí phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp các CHRO sẽ phải truyền đạt đến với ứng viên những thông tin cụ thể và chính xác nhất về doanh nghiệp, vị trí, công việc, lương, thưởng và các phúc lợi. Không chỉ vậy, giám đốc nhân sự còn là người hỗ trợ nhân viên mới làm quen với công việc và giới thiệu về văn hóa doanh nghiệp giúp nhân viên hiểu rõ. Ngoài ra, CHRO còn làm truyền thông nội bộ qua kênh truyền thông, email và sự kiện nhằm gắn kết nhân viên thêm gắn bó và đoàn kết.

Vai trò của CHRO là cực kỳ quan trọng

Bên cạnh đó, giám đốc nhân sự sẽ phải báo cáo lên cho cấp trên nhằm đánh giá chất lượng nhân sự và hiệu quả của các kỳ tuyển dụng có được như mong đợi không.

Tóm lại, CHRO sẽ là người lắng nghe, hỗ trợ, truyền năng lượng tích cực, chia sẻ để gắn kết tất cả mối quan hệ trong doanh nghiệp.

  • Người lan truyền năng lượng tích cực về văn hóa doanh nghiệp.

Bình thường, các nhân viên sẽ làm việc 40 tiếng/ 1 tuần có khi nhiều hơn và họ sẽ không tránh khỏi bị tuột năng lượng do các yếu tố bên trong và bên ngoài tác động. Chính vì vậy, CHRO luôn cần phải nạp năng lượng để tiếp tục làm việc năng suất cho công việc.

  • CHRO người “tung hứng” ăn ý với CCO, CEO, CFO

CHRO đảm nhiệm cung cấp ứng viên cho các phòng ban. Chính vì vậy, CHRO phải ngồi lại cùng với các COO( Giám đốc sáng tạo), CFO( Giám đốc tài chính) để lắng nghe và nắm rõ kế hoạch tuyển dụng để tìm ra ứng viên và sử dụng ngân sách phù hợp.

Tìm việc làm cho vị trí CHRO tại CK HR Consulting.

Nếu bạn đang cần tìm một CHRO để hỗ trợ vấn đề về nhân lực cho công ty của bạn. Đến CK HR Consulting ngay.

Kỹ năng cần thiết dành cho CHRO

  • EQ( Trí tuệ cảm xúc): từ xưa đến nay chúng ta đều đánh giá một người thông minh dựa trên IQ thế nhưng với sự phát triển không ngừng của công nghệ IQ dần không còn là một chỉ số quan trọng giúp mọi người trở nên thành công nữa mà chính là EQ. Bởi vì công nghệ dần thay thế được những công việc tính toán và lao động tay chân. Nên kỹ năng giao tiếp sẽ khiến các CHRO đến gần và thấu hiểu nhân lực tốt hơn.
  • Khả năng phân tích về con người: điểm đặc trưng của giám đốc nhân sự đều phải có khả năng ‘’nhìn người’’ bởi vì CHRO là người tìm nhân tài về cho công ty, nên nếu có thể nhìn người tốt thì đây là lợi thế cho vị trí nhân sự.
  • Có kỹ năng về quản lý, lãnh đạo: đây là một yếu tố quan trọng nhất bởi vì CHRO là cầu nối liên kết giữa nhân viên và chủ doanh nghiệp tạo nên bức tranh hoàn hảo giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Xem thêm: CRO (Chief Risk Officer) là gì?, vai trò của CRO?

CK HR Consulting tuyển dụng CHRO

Giám Đốc Nhân Sự

Các ứng viên tài năng và các doanh nghiệp cần đến vị trí Giám đốc nhân sự (CHRO) hãy liên lạc với chúng tôi. Đối với ứng viên, CK HR Consulting sẽ giúp bạn tìm được một nơi làm việc phát huy mọi thế mạnh của bạn. Đối với doanh nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được ứng viên xứng tầm.