Chuẩn bị CV đẹp cỡ nào nhưng nếu bất cẩn trong mục này, nhà tuyển dụng sẵn sàng “say bye” bạn trong lần gặp đầu tiên

Chuẩn bị CV đẹp cỡ nào nhưng nếu bất cẩn trong mục này, nhà tuyển dụng sẵn sàng “say bye” bạn trong lần gặp đầu tiên

Trong quá trình tuyển dụng, các thông tin về tài khoản mạng xã hội quan trọng không kém gì một chiếc CV vì nó cho thấy bạn là ai, tính cách như thế nào và có phù hợp hay không. Bởi vậy trước khi nộp đơn ứng tuyển, hãy chắc chắn bạn đã hoàn thành điều này.

Sơ yếu lý lịch và thư xin việc là những thứ không thể thiếu trước khi tiến đến bước phỏng vấn. Nhưng đó chưa phải là tất cả, tài khoản mạng xã hội có thể “làm đẹp” thêm cho bạn hoặc cũng có thể đặt dấu chấm hết. Dưới đây, Ashira Prossack, nhà diễn giả kiêm chuyên gia tuyển dụng sẽ chia sẻ 3 cách để làm đẹp hồ sơ trực tuyến của bạn khi tìm kiếm việc làm.

Kiểm tra lại từ đầu

Phương tiện xã hội của bạn sẽ được xem xét như là một bước trong quá trình phỏng vấn, vì vậy những thông tin tích cực sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn so với dòng trạng thái tiêu cực. Để chắc chắn rằng trên tài khoản không có những thông tin khiến bạn bị đánh giá thấp, bạn cần xem lại tất cả các bài đăng của mình. Tài khoản mạng xã hội của bạn phải thể hiện con người của bạn bây giờ chứ không phải bạn từng là ai.

 

Chuẩn bị CV đẹp cỡ nào nhưng nếu bất cẩn trong mục này, nhà tuyển dụng sẵn sàng “say bye” bạn trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 1.

 

Mặc dù người quản lý tuyển dụng ít khi để ý đến những gì bạn làm trong thời gian rảnh, nhưng không thể loại trừ các khả năng này. Bạn có thể chia sẻ về những buổi liên hoan, tiệc tùng nhưng phải đảm bảo rằng trong đó không chứa những hình ảnh hay ngôn từ quá phản cảm.

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ bạn đăng đều phù hợp với công việc. Khi nói đến các trang mạng xã hội như Facebook hay Tweeter, bạn nên để những chia sẻ của mình ở chế độ công khai. Bạn cũng có thể đặt tài khoản ở chế độ riêng tư nếu bạn thực sự không muốn gỡ những hình ảnh ấy xuống, nhưng có một điểm lưu ý rằng nếu tất cả các tài khoản xã hội của bạn đều ở chế độ riêng tư, đây có thể là một “dấu hiệu đỏ” cho người quản lý tuyển dụng.

Đừng quên các bình luận

Không chỉ những bài viết cũ của bạn mới cần được xem lại — mà còn có những dòng bình luận. Hãy xoá bất cứ thứ gì không phù hợp với công việc hoặc có thể gây khó chịu khi người khác nhìn vào. Để đảm bảo tất cả các bình luận trong tương lai đều “an toàn” cho công việc, hãy cho bạn bè của bạn biết bạn đang trong quá trình tìm việc và thay vào đó họ có thể nhắn tin cho bạn và sử dụng ngôn ngữ thoải mái hơn.

Chuẩn bị CV đẹp cỡ nào nhưng nếu bất cẩn trong mục này, nhà tuyển dụng sẵn sàng “say bye” bạn trong lần gặp đầu tiên - Ảnh 2.

 Đảm bảo rằng thông tin luôn được cập nhật

Trong quá trình tìm việc, điều tất yếu không thể bỏ qua là thường xuyên cập nhật hồ sơ cá nhân, bao gồm ảnh chân dung gần đây và thông tin công việc hiện tại. Hãy để tâm đến hồ sơ mạng xã hội của bạn như thể đó là một phiên bản mở rộng của sơ yếu lý lịch và tận dụng tất cả các mục trong đó như kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, phần giới thiệu và thành tích…

Bạn cũng nên tích cực sử dụng LinkedIn để chia sẻ nội dung, bình luận về bài đăng và viết bài của riêng mình. Tất cả những điều này sẽ tạo ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng, vì nó cho thấy bạn đang tích cực tham gia vào việc học hỏi và luôn cập nhật các xu hướng và tin tức hiện tại trong ngành của mình.

Hãy nhớ rằng, sự hiện diện trên mạng xã hội có khả năng giúp đỡ hoặc cản trở cơ hội kiếm được việc làm của bạn. Bằng cách dành thời gian để xem xét các tài khoản và dọn dẹp mọi thứ, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và đương nhiên cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp cũng cao hơn.

Nguồn: Forbes

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.