[Câu chuyện tuyển dụng] UFM tại CK HR Consulting

[Câu chuyện tuyển dụng] Đại học tài chính Marketing (UFM) tại CK HR Consulting  

Ngày 16/10/2020 CK HR Consulting tiếp đón BTC chương trình ”Câu chuyện tuyển dụng 2020″ – đây là chuỗi các chương trình mà trường ĐH Tài chính Marketing (UFM) phối hợp cùng các doanh nghiệp nhằm giao lưu với sinh viên, cung cấp thông tin về các vấn đề liên quan đến tuyển dụng trong từng ngành.

Đại diện CK HR Consulting là bà Trần Thị Minh Khương – nhà sáng lập và Tổng Giám đốc điều hành công ty đã dành gần một giờ đồng hồ để chia sẻ những kinh nghiệm và quan điểm của nhà tuyển dụng đến sinh viên UFM

Hiện nay, các sinh viên mới ra trường để có được một việc làm tốt, phù hợp với năng lực là điều không hề đơn giản. Bên cạnh việc đáp ứng được các tiêu chí của doanh nghiệp thì còn phải cạnh tranh với rất nhiều các ứng viên khác. Chính vì vậy, để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và được tuyển chọn thì sinh viên cần phải chuẩn bị tâm thế. Với cương vị là một nhà tuyển dụng, một người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp nhân sự cho nhiều doanh nghiệp, bà Khương đã chia sẻ những thông tin rất hữu ích và thiết thực.

 Buổi ghi hình tại CK HR Consulting với sự tham gia của thầy Nguyễn Thái Châu (Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & QHDN) trường ĐH Tài chính Marketing với Bà Trần Thị Minh Khương (CEO CK HR Consulting)

 

Mô hình ASK được Bà Khương (CEO CK HR Consulting) nhắc đến là mô hình được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng khi thực hiện phỏng vấn tuyển dụng nhân sự mới cho công ty.

Mô hình ASK 

Theo bà Khương: “Các bạn sinh viên sắp ra trường thường có khuynh hướng đầu tư rất nhiều thời gian ôn luyện kiến thức sách vở liên quan đến vị trí ứng tuyển để thể hiện trong buổi phỏng vấn”. Tuy nhiên kiến thức chỉ là ĐIỀU KIỆN ĐỦ để nhà tuyển dụng xem xét tuyển chọn nếu ứng viên đáp ứng được những ĐIỀU KIỆN CẦN chính là thái độ và kỹ năng.

Những kiến thức trên giảng đường chỉ là những kiến thức cơ sở, tổng quan. Vì vậy khi tuyển chọn nhân viên tân tuyển thì thực tế doanh nghiệp sẵn sàng đào tạo, điều doanh nghiệp cần là tìm được nguồn nhân lực với thái độ tích cực, có động lực làm việc, tinh thần gắn bó, ham học hỏi, cầu tiến, chăm chỉ và kiên trì, ngoài ra ứng viên cần sở hữu những kỹ năng cơ bản cần thiết như giao tiếp, trình bày, làm việc nhóm, v…v…, tiềm năng để doanh nghiệp có thể đào tạo đáp ứng công việc thực tế.

 

Bà Khương cũng chia sẻ chi tiết những điều cần lưu ý TRƯỚC – TRONG – SAU buổi phỏng vấn.

 

Khi đã được tuyển dụng, nhân viên tân tuyển chắc chắn không khỏi bỡ ngỡ để hoà nhập môi trường làm việc, việc giúp sinh viên tìm hiểu về văn hoá doanh nghiệp sẽ rất bổ ích, để các bạn hoà nhập môi trường mới, và xây dựng tôt mối quan hệ với các đồng nghiệp.

 

Bà Khương chia sẻ thêm: “Khi ứng tuyển công việc/ thực tập tại 1 doanh nghiệp, ngoài việc tìm hiểu các thông tin về hoạt động của doanh nghiệp thì các bạn cũng cần dành thời gian tìm hiểu về văn hoá doanh nghiệp để có những cách ứng xử phù hợp”

Tiếp theo những quan ngại đối với các bạn trẻ khi làm việc trái ngành, trái nghề cũng được bà Khương trải lòng với góc nhìn của một người cũng đã từng thay đổi và chọn việc trái ngành.

Có hai nguyên nhân dẫn đến làm việc trái ngành:

  • Một là, không tìm được công việc đúng chuyên ngành trong 1 thời gian nên các bạn trẻ phải chấp nhận trong việc trái ngành (Trường hợp hoàn cảnh đưa đẩy, phải chấp nhận làm việc trái ngành)
  • Hai là, sau thời gian ngồi trên ghế nhà trường hoặc thậm chí đã đi làm đúng ngành thì bản thân nhận ra mình không phù hợp hoặc không thích ngành/ nghề mình đã chọn nên quyết định tìm kiếm sự nghiệp mới (Trường hợp chủ động đổi việc trái ngành)

Bà Khương nhắn nhủ đến các bạn trẻ đã đang hoặc sẽ làm việc trái ngành cần phải chuẩn bị 4 yếu tố sau:

  1. Làm việc với tinh thần chủ động học hỏi.
  2. Làm việc với tinh thần Dấn thân, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và trưởng thành từ kinh nghiệm;
  3. Tham gia các lớp đào tạo ngắn hạn để có kiến thức nền tảng;
  4. Tự tin và kiên trì với lựa chọn của mình.

Cuối cùng thông điệp XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU – TẬP TRUNG – CHĂM CHỈ – KIÊN TRÌ được bà Khương nhấn mạnh trước khi kết thúc buổi chia sẻ

Với tôi nghề nghiệp luôn là 1 cái DUYÊN TIỀN ĐỊNH – (Bà Khương)

 

 

 

Kết thúc buổi chia sẻ, BTC trường Đại học tài chính Marketing (UFM) cùng với bà Khương (CEO CK HR Consulting) lưu giữ hình ảnh kỉ niệm cùng với cúp lưu niệm chương trình.

Hãy chờ đón chương trình sẽ được công chiếu trên kênh Youtube của chúng tôi nhé !!!