CK HR Consulting cùng HUFI hợp tác lần 2 tổ chức thành công Talkshow: “ Chinh phục sự nghiệp – Khám phá bản thân ”

Vào ngày 26/05, tại hội trường C – trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Hồ Chí Minh (HUFI), CK HR Consulting đã phối hợp cùng đoàn trường tổ chức chương trình với chủ đề: “ Chinh phục sự nghiệp – Khám phá bản thân ” mở ra nhiều cơ hội hướng nghiệp tuyển dụng cho các bạn sinh viên HUFI.Vào buổi sáng ngày 26/05, có hơn 300 sinh viên trường HUFI tham dự, các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ giao lưu với các vị diễn giả là chuyên gia đến từ các lĩnh vực khác nhau. 

Hơn 300 sinh viên trường HUFI tham dự lắng nghe những chia sẽ của các diễn giả
Hơn 300 sinh viên trường HUFI tham dự lắng nghe những chia sẽ của các diễn giả
CK HR Consulting đem đến chương trình những phần quà hấp dẫn
CK HR Consulting đem đến chương trình những phần quà hấp dẫn
Công tác chuẩn bị bóc thăm những phần quà hấp dẫn giành cho sinh viên HUFI
Công tác chuẩn bị bóc thăm những phần quà hấp dẫn giành cho sinh viên HUFI

Đại diện ngành kế toán, tài chính ngân hàng – Bà Phan Mỹ Tâm hiện tại đang là Trưởng phòng đào tạo và phát triển tại ngân hàng TPBank, với kinh nghiệm làm việc hơn 20 năm trong ngành, trải qua những buồn vui, có nước mắt, có khó khăn từ lúc mới bước chân vào công việc này đến bây giờ. Theo như chia sẻ của chị Tâm, chị yêu công việc này bằng cả trái tim, chưa bao giờ chị có suy nghĩ tới việc chuyển ngành nghề. Từ lúc mới bước chân vào nghề cho tới bây giờ đã trở thành Trưởng phòng đào tạo, chị luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn với những cơ hội mà nghề Ngân hàng đã mang lại cho mình. Sinh viên HUFI cũng như CK HR Consulting đã có cơ hội được lắng nghe chị trải lòng và hiểu sâu hơn về lĩnh vực Ngân hàng.

Đại diện ngành kinh doanh và marketing – Ông Đinh Kiếm Hoàng hiện tại đang là Giám đốc phát triển kinh doanh thẻ tín dụng tại Công ty tài chính ngân hàng Shinhan. Anh là một cử nhân thạc sĩ chuyên ngành Marketing tại Mỹ và quyết định trở về nước nhà để làm việc. Theo như anh Hoàng chia sẻ, Marketing là một lĩnh vực rất là rộng, hiện tại đây có thể coi là một ngành HOT và nhiều bạn trẻ chạy theo lĩnh vực này nhưng lại thực sự không hiểu sâu về ngành. Một số bạn sinh viên còn đang nhầm lẫn khái niệm Marketing với chào hàng hay quảng cáo. “ Marketing is everything – Marketing is everywhere ” chính là câu trả lời mà anh Hoàng nhắn gửi tới các bạn sinh viên đang có đam mê với ngành. Những lời chia sẻ chân tình mà dí dỏm đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về lĩnh vực này. 

Đại diện ngành luật kinh tế – Ông Trần Xuân Vũ là Giám đốc pháp lý Công ty cổ phần Color Man Food. Với những chia sẻ thẳng và thật về những mặt tối và mặt xấu về ngành Luật. Sinh viên HUFI đã nhận được nhiều lời khuyên bổ ích để bổ sung vào hành trang tương lai sau này. 

Đại diện ngành quản trị kinh doanh – Bà Lê Thùy Linh là Giám đốc điều hành công ty TNHH KNC Planet. Công ty KNC Planet là một công ty startup trong lĩnh vực Bảo hiểm do chị Linh sáng lập. Với câu chuyện từ một cô gái làm Sale bảo hiểm ở Đà Nẵng đến hành trình Nam tiến lập nghiệp trở thành người quản lý cấp cao hàng trăm hàng nghìn nhân viên của các công ty Bảo hiểm danh tiếng.

Theo chị, ngành Bảo hiểm là một ngành khá khó khăn và bị nhiều dèm pha. Với một người có thâm niên lâu năm như chị, đã trải qua đủ biết bao chức vụ cũng như gian khổ trong nghề, lắm lúc bất lực chợt muốn bỏ cuộc nhưng chị phải đứng lên và tiếp tục bởi vì “ Bảo hiểm là nhân văn ”, chính cái sự nhân văn đấy đã giúp chị Linh có động lực để tiếp tục theo nghề. Qua câu chuyện của chị Linh, các bạn sinh viên đã có một cái nhìn mới tích cực hơn và thấu hiểu được nỗi lòng của những người trong nghề Bảo hiểm.   

Cuối buổi TalkShow kết thúc những chia sẽ ý nghĩa của các diễn giả là đến phần bóc thăm những phần quà giá trị hấp dẫn giành cho các bạn may mắn nhất. Được chính tay HOST Bà Trần Thị Minh Khương trực tiếp bóc thăm.  Và các bạn đừng quên mình còn có phần quà đặt biệt nhất chương trình sẽ được bóc thăm trực tiếp trên livestream trên Group việc làm và fanpage của CK HR Consulting nhé. “Đừng bỏ lỡ nhé”.

Hai bạn sinh viên HUFI may mắn trúng thưởng 
Hai bạn sinh viên HUFI may mắn trúng thưởng                                                                  

Kết thúc buổi Talkshow cùng với những vị khách mời tiếp đến là những chia sẻ về “ DISC trong định hướng nghề nghiệp ” của Bà Trần Thị Minh Khương – Tổng giám đốc CK HR Consulting được diễn ra trong buổi chiều ngày 26/05. 

Tại chương trình, với kinh nghiệm có hơn 10 năm làm trong mảng Nhân sự tiếp xúc với hàng nghìn ứng viên và đối tác là những doanh nghiệp lớn. Bà Khương đã có bài phát biểu về “ DISC trong định hướng nghề nghiệp ” nhằm giúp các bạn sinh viên khám phá bản thân phù hợp với các nhóm tính cách của DISC từ đó giúp các bạn chọn được các nghề, ngành và có kế hoạch phát triển sự nghiệp lâu dài.

Bà Trần Thị Minh Khương trao quà cho các bạn sinh viên HUFI
Bà Trần Thị Minh Khương trao quà cho các bạn sinh viên HUFI

Buổi Talkshow đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên trường HUFI. CK HR Consulting gửi lời cảm ơn sâu sắc đến trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Hồ Chí Minh cùng với bốn vị diễn giả đã đồng hành cùng chương trình.