Dịch vụ cấp mới gian hạn Thẻ tạm trú, Giấy phép lao động, Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Những năm gần đây, lượng khách nước ngoài vào Việt Nam du lịch và làm việc ngày 1 tăng cao. Nhu cầu sử dụng lao động là người nước ngoài cũng ngày một nhiều do tình trạng khan hiếm nguồn lao động chất lượng cao. Mặc dù 2021 được dự kiến vẫn là 1 năm nhiều thách thức cho các doanh nghiệp vì dịch covid-19 vẫn đang đe doạ, tuy nhiên Việt Nam đang là quốc gia được đánh giá là tiềm năng, hứa hẹn nhiều cơ hội thu hút đầu tư nước ngoài cũng như hút nguồn lao động nước ngoài. Dự tính 2021 và các năm sau nữa, Việt Nam sẽ chào đón nhiều doanh nghiệp mới và nguồn lao động từ nước ngoài , vì vậy nhu cầu cấp visa, tạm trú và giấy phép lao động cho nhân lực nước ngoài cũng tăng lên. Sau đây, CK HR Consulting xin giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ Cấp mới / Gia Hạn Visa, Thẻ tạm trú và Giấy Phép lao động cho người nước ngoài, chúng tôi cam kết dịch vụ nhanh chóng – uy tín và tư vấn tận tâm đến quý khách hàng.

Contents

Thẻ tạm trú là gì?

Điều 3 của Luật số 47/2014/QH13 về Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 định nghĩa rất rõ về thẻ tạm trú (Vietnam temporary residence card). Theo đó,

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và thẻ tạm trú có giá trị thay thế thị thực (visa)”.

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan xuất nhập cảnh cấp, cung cấp thời hạn cho người nước ngoài được phép sinh sống tại Việt Nam, ngoài ra người đăng ký thẻ tạm trú được phép xuất nhập cảnh không cần thị thực.

Những lợi ích khi được cấp thẻ tạm trú

Người nước ngoài có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Tiết kiệm được chi phí do không phải làm thủ tục gia hạn visa nhiều lần và tiết kiệm chi phí đi lại.

Người nước ngoài có thể tiến hành các thủ tục thuận tiện hơn trong kinh doanh, kết hôn, lao động,….

Ngoài ra, người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú có thể mua căn hộ và sắp tới có thể sẽ mua được nhà. Hiện tại Bộ xây dựng đang kiến nghị việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam để giải quyết tồn động nhà đất.

Tìm hiểu về giấy phép lao động cho người nước ngoài

Giấy phép lao động là văn bản cho phép người nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trên giấy phép lao động có ghi rõ thông tin về người lao động, bao gồm họ tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu; tên và địa chỉ của tổ chức nơi làm việc, vị trí làm việc. Và Giấy phép lao động là giấy tờ quan trọng để lao động nước ngoài có thể xin thẻ tạm trú 2 năm tại Việt Nam.

Đây là loại giấy tờ vô cùng quan trọng đối với những người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam, bởi vì theo quy định tại Điều 31 Nghị định số 28/2020/NĐ-CP:

  • Người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động hoặc không có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật mà làm việc tại Việt Nam sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng hoặc bị trục xuất theo quy định tại Luật lao động năm 2012; đồng thời

Người sử dụng lao động có hành vi sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động hoặc sử dụng người lao động nước ngoài có giấy phép lao động đã hết hạn hoặc văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đã hết hiệu lực có thể bị phạt tiền lên tới 75.000.000 đồng tùy vào số lượng lao động liên quan.

Điều kiện lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam được cấp giấy phép

Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật lao động Việt Nam, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác và được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Ngoài ra, công dân nước ngoài vào Việt Nam làm việc cần có đủ điều kiện sau đây:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Người sử dụng lao động cần làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại Sở lao động – thương binh và xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Dịch vụ Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Gia hạn visa

Gia hạn visa là việc người nước ngoài đã có visa Việt Nam hiện đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam để du lịch, thăm người thân và làm việc thì khi gần hết hạn thị thực phải làm thủ tục xin gia hạn visa.

Gia hạn visa là gia hạn tờ visa cũ, nối tiếp thời gian có giá trị thị thực tại Việt Nam ghi trên visa cũ. Việc gia hạn visa có thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng và có thể gia hạn visa nhiều lần.

Được chia thành 20 loại với các kí hiệu khác nhau. Mỗi loại ứng với từng mục đích nhập cảnh và có thời hạn sử dụng riêng, cụ thể:

➢ Visa ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày.

➢ Visa ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng.

➢ Visa ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng.

➢ Visa Việt Nam ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.

➢ Visa ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 02 năm.

➢ Visa ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm.

Sở hữu một trong những loại visa nói trên, khi visa sắp hết hạn mà bạn vẫn muốn ở lại Việt Nam thì phải làm thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam.

Vì sao phải gia hạn visa?

Như bạn cũng biết bất kỳ công dân của một nước sở tại mà muốn đi đến nước khác phải có visa và bạn muốn ở lại đất nước đó lâu hơn bạn phải gia hạn visa. Và người nước ngoài khi muốn ở lại Việt Nam với mục đích du lịch, thương mại hay ở lại để kết hôn thì bắt buộc phải gia hạn visa. Nếu để trễ visa Việt Nam người nước ngoài sẽ bị phạt thậm chí trục xuất và cấm nhập cảnh Việt Nam theo thời hạn pháp luật quy định.

Điều kiện áp dụng gia hạn visa ?

Để gia hạn visa thì loại visa đó phải là loại visa được phép gia hạn và người mang hộ chiếu có visa muốn gia hạn phải thuộc đối tượng được phép gia hạn theo luật định.

Vì sao nên chọn dịch vụ của CK HR Consulting?

✓ Đội ngũ chuyên viên được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, thành thạo các ngoại ngữ và am hiểu pháp luật Việt Nam.

✓ Đảm bảo tỷ lệ đậu gia hạn ở mức cao nhất.

✓ Không phát sinh chí phí trong quá trình gia hạn.

✓ Hợp đồng rõ ràng, minh bạch.

✓ Hỗ trợ gia hạn và hoàn trả giấy tờ theo đúng thỏa thuận của 2 bên.

✓ Xử lý hồ sơ gia hạn nhanh, đảm bảo có giấy tờ đúng lịch trình.

✓ Xử lý được các trường hợp hồ sơ gia hạn khó, thiếu nhiều giấy tờ.

✓ Chi phí cạnh tranh cho một dịch vụ chất lượng.

LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI:

TRỤ SỞ: Tầng trệt, Toà nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

VĂN PHÒNG: TTTM Cao Thắng, Tầng 8, số 19, Phường 2, Quận 3, Tp. HCM, Việt Nam.

Điện thoại: (+8428) 7106 8279 Email: info@ckhrconsulting.vn Website: ckhrconsulting.vn