Đổ oan cho người giúp việc ăn cắp, chủ tịch sân bay Changi vừa phải từ chức

Đổ oan cho người giúp việc ăn cắp, chủ tịch sân bay Changi vừa phải từ chức

Chủ tịch sân bay tốt nhất thế giới Changi ở Singapore là Liew Mun Leong vừa phải từ chức trước áp lực dư luận sau khi tòa tuyên trắng án với người giúp việc trong gia đình ông này.

Cụ thể theo tuyên bố vào ngày thứ 5, Liew nói rằng ông sẽ từ chức khỏi vị trí Chủ tịch Tập đoàn sân bay Changi và những vị trí khác ngay lập tức. “Tôi không muốn tình huống hiện tại gây ra bất kỳ sự xáo trộn nào”.

Tuần trước, Tòa án tối cao Singapore đã tuyên bố trắng án đối với Parti Liyani – một phụ nữ Indonesia với tội danh đánh cắp số tài sản gồm đồng hồ và quần áo trị giá 24.890 USD. Trước đó, trong giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2016, Liyani làm giúp việc cho gia đình ông Liew. Vào tháng 10/2016, mâu thuẫn nổ ra khi Karl, con trai ông Liew chuyển ra ngoài ở riêng. Dựa trên lời khai của Karl Liew, con trai của ông Liew Mun Leong, bà Liyani lúc đó đã phải lau dọn cả nhà của Karl và văn phòng của ông Liew, trong khi theo hợp đồng thì công việc chỉ là dọn nhà ở của ông Liew. Căng thẳng nổ ra khi bà Liyani không chịu dọn dẹp cho nhà Karl.

Cuối tháng 10/2016, Liyani bị sa thải. Bà dọa sẽ khiếu nại lên Bộ Nhân lực Singapore về việc bị bắt ép làm việc bất hợp pháp. Vài ngày sau, ông Liew Mun Leong cùng con trai đã làm đơn tố cáo người giúp việc đã lấy cắp nhiều món đồ có giá trị của gia đình và sắp chuyển về quê.