[Góc chia sẻ] Cách sử dụng linkedin hiệu quả để tìm được công việc như ý

Bạn đang có ý định tìm một công việc trên mạng Internet ?

Bạn mong muốn tìm việc tại các trang web hoặc trang mạng xã hội ?

Bạn đã biết đến trang MXH Linkedin  ? 

Hướng dẫn tạo tài khoản Linkedin cơ bản cho mọi người, để có một profile thật chuyên nghiệp và cách sử dụng Linkedin như thế nào hiệu quả để tìm được công việc như ý !

 1. Contents

  Mạng xã hội Linkedin là gì ?

 LinkedIn là mạng xã hội nghề nghiệp dành cho người đi làm và cũng giống như trang Facebook. LinkedIn dành cho bất cứ ai và tất cả mọi người mà quan tâm tới công việc của họ, mong muốn tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển sự nghiệp cá nhân và kết nối với những người đi làm khác. Bất kể bạn là giám đốc, CEO, chủ doanh nghiệp, trưởng phòng, nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, lập trình viên, designer…

Trên LinkedIn, bạn có thể kết nối với người khác bằng cách ‘Connect’ (kết nối) với họ, tương tự như bạn ‘Add Friend’ (kết bạn) trên Facebook vậy. Bạn có thể vào profile của họ để xem họ đang làm công việc gì, ở đâu, kinh nghiệm làm việc như thế nào,… Bạn cũng có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho họ qua LinkedIn hoặc liên lạc qua email, nếu họ có công khai thông tin liên hệ.

Những chức năng cơ bản của LinkedIn cho phép người dùng (người làm việc và nhà tuyển dụng) tạo hồ sơ bao gồm một sơ yếu lý lịch mô tả kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và đào tạo, kỹ năng và ảnh cá nhân của họ. Nhà tuyển dụng có thể liệt kê các công việc và tìm kiếm các ứng viên tiềm năng. Người dùng có thể tìm thấy công việc, con người và cơ hội kinh doanh được đề xuất bởi một người nào đó trong mạng lưới liên hệ của người khác. Người dùng có thể lưu (tức là đánh dấu) các công việc mà họ muốn đăng ký. Người dùng cũng có khả năng theo dõi các công ty khác nhau.

BƯỚC 1: TẠO TÀI KHOẢN LINKEDIN VỚI EMAIL

Đầu tiên: Truy cập: Linkedin.com 

Nhập thông tin tài khoản:

 • First Name: Họ
 • Last Name: Tên
 • Địa chỉ Email
 • Password: Mật Khẩu

Click —>  Join now

***Lưu ý: bạn nên sử dụng tài khoản email cá nhân (khuyến cáo không sử dụng tài khoản ảo, phụ, clone,…) Vì những thông báo từ trang mạng xã hội Linkdein sẽ gửi trực tiếp đến email cá nhân của bạn

TẠO TÀI KHOẢN LINKEDIN VỚI EMAIL

Tạo tài khoản Linkedin bằng email

Nhập công việc hiện tại của bạn đang làm là gì? Yes or No

 • Are you a student?: Bạn có phải là sinh viên?
 • School or College/University: Trường học/Cao Đẳng/Đại Học
 • Start year: Nhập học từ năm
 • End year: Kết thúc năm
 • Job title: Chức vụ đang giữ
 • Company: Công ty đang làm việc

—> Click: Create your profile

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

Lý do tham gia Linkedin của bạn:

 • Finding a job:  Tìm việc làm
 • Building my professional network:  Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp
 • Staying up-to-date with my industry:  Duy trì ngành công nghiệp của mình
 • Keeping in touch with my contacts:  Giữ liên lạc với những người quan trọng
 • Not sure yet. I’m open:  Tôi chưa chắc chắn. Chỉ muốn mở mà thôi

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

+/ Liên kết xác thực địa chỉ Email: —> Click: Continue

các bước cơ bản để tạo tài khoản linkedin

BƯỚC 2: XÁC NHẬN TẠO LẬP TÀI KHOẢN THÔNG QUA EMAIL ĐÃ ĐĂNG KÝ

Bước tiếp theo là xác nhận địa chỉ email của bạn. Đây không chỉ là một bước cần thiết trong việc xác nhận tạo tài khoản mới mà còn là một bước quan trọng để khởi tạo những kết nối đầu tiên của bạn trên LinkedIn.

Sau khi tạo tài khoản xong, hệ thống sẽ tự động gợi ý connect với những người có trong danh sách email của bạn.

BƯỚC 3: HÃY ĐỂ MỌI NGƯỜI DỄ DÀNG NHẬN RA BẠN

cập nhật hình ảnh đại diện linkedin

Có những kiểu hình ảnh không nên để profile picture trên LinkedIn: selfie, hình thẻ mặt đưa đám hay chất lượng xấu, hình ảnh không phải là bạn (có người để anime, cún cưng, avatar lung tung), hình thấy bạn nhỏ xíu xa xa giữa núi non hùng vĩ, hình ảnh thiếu ánh sáng, ảnh bạn đang quẩy hết mình, hay bị cắt mất người kế bên cùng quẩy với bạn. Nếu có professional headshot thì đây là lựa chọn tốt nhất !

BƯỚC 4: TẠO LẬP CV ONLINE VỚI LINKEDIN

TẠO LẬP CV ONLINE VỚI LINKEDIN

Khi bạn đã thực sự đăng kí trở thành thành viên của LinkedIn, việc giới thiệu mình thế nào là một yếu tố quyết định. LinkedIn sẽ dẫn dắt bạn bằng cách đưa ra những câu hỏi về chuyên môn công việc, nơi làm việc, những thành quả bạn đạt được trong quá trình học tập và giá trị bạn đã đem lại cho cộng đồng xung quanh.

Việc liệt kê những câu trả lời đó trở nên hiệu quả hơn nếu bạn bắt đầu lên danh sách những từ khóa chính xác miêu tả về bạn. Sử dụng những từ khóa ấy dưới dạng ĐỘNG TỪ như: “Attended, Created, Designed, Collaborated,…” sẽ giúp những title, heading của bạn dễ hiểu hơn đối với người xem.

 

BƯỚC 5: GIỚI THIỆU THẬT NGẮN GỌN VỀ BẢN THÂN

Summary là lời giới thiệu ngắn gọn, súc tích để bạn thuyết phục người đọc đọc tiếp profile của bạn. Nếu bạn đã từng nghe nói đến “Elevator Pitch”, thì summary chính là “Elevator Pitch” của bạn với các nhà tuyển dụng đó.

Trong summary hãy khéo léo bao gồm kinh nghiệm và điểm mạnh của bạn để tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt.

BƯỚC 6 : HOÀN THÀNH TẤT CẢ CÁC CHI TIẾT ĐỂ NÂNG ĐIỂM PROFILE CỦA MÌNH

Hãy để mắt đến thang Profile Strength của bạn ở phía dưới ảnh đại diện. Profile Strength được đo dựa trên mức độ hoàn chỉnh của profile của bạn.

Lưu ý rằng chỉ khi bạn hoàn thành tất cả các mục LinkedIn yêu cầu, đạt đến mức All-Star, thì bạn mới có thể bắt đầu connect với người khác và ngược lại.

BƯỚC 7 : KIỂM TRA LẠI CÁC THÔNG TIN VÀ GIAO DIỆN TRANG LINKEDIN PROFILE CÁ NHÂN CỦA MÌNH

Và đây là ví dụ cho một profile LinkedIn hoàn chỉnh. Nếu đã hoàn thành đến đây thì bạn đã thành công bước đầu tiên trong hành trình xây dựng thương hiệu bản thân một cách chuyên nghiệp rồi đó!

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới, gặp khó khăn khi phỏng vấn, hãy để CK HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING  luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu, và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành nghề từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên tại  www.ckhrconsulting.vn 
👍 Hãy follow CK HR CONSULTING FacebookCK HR CONSULTING  LinkedIn để biết các công việc hấp dẫn trong tuần.