Tất tần tật về headhunt, headhunter mức lương cực khủng !

Headhunt, headhunter mức lương cực khủng ???
Chắc có lẽ chúng ta đã từng nghe qua 2 headhunt, headhunter, vậy headhunter là gì. Một khái niệm còn khá mới ở Việt Nam. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được ngành nghề này như thế nào nhé !

Contents

1. Headhunt, Headhunter là gì và phân biệt như thế nào?

Headhunt, headhunter là gì ?

Headhunt, Headhunter là gì

Headhunt là gì ?

Headhunt “phòng nhân sự thuê ngoài” hay còn được gọi là dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ này được các công ty khác có nhu cầu cần tuyển dụng nguồn nhân lực, ứng viên cho công ty.

Các công ty Headhunt cung cấp nhiều loại hình dịch vụ liên quan đến HR bao gồm:

1. Mass Recruitment Services – Dịch vụ tuyển dụng số lượng
2. Executive Search Services – Dịch vụ tuyển dụng nhân tài
3. Retained Search Services – Dịch vụ tuyển dụng cấp cao
4. Payroll Admin – Dịch vụ tính lương
5. Reference Check – Dịch vụ cung cấp thông tin tham chiếu
6. Salary Survey – Dịch vụ khảo sát lương
7. Talent Mapping – Dịch vụ định vị nhân tài
8. Exit Interview – Dịch vụ phỏng vấn nghỉ việc
9. HR Consulting Services – Dịch vụ tư vấn công tác quản trị nguồn nhân lực

Các công ty Headhunt gọi khách hàng của mình là Client. Và ngược lại các công ty sử dụng dịch vụ coi công ty Headhunt là Agency.

=>>>> Công ty săn đầu người giống một dạng ‘mai mối” nhân tài và doanh nghiệp

>>> Cùng chúng tôi tìm hiểu Ngành nhân sự là gì ?

Headhunter là ai ?

Headhunter là người  được các công ty thuê để tìm kiếm tài năng và định vị các cá nhân đáp ứng các yêu cầu công việc cụ thể.

Headhunter ở Việt Nam còn được gọi là “Săn đầu người”, nhiệm vụ của Headhunter tìm kiếm ứng viên, nhân sự cấp cao, nguồn nhân lực cho các công ty.

Mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng lớn, nhu cầu nhân lực chất lượng cao tăng. Đặc biệt, nhân viên ở vị trí càng cao thì càng khó tuyển dụng được một ứng viên chất lượng. phát từ nhu cầu này, headhunter ra đời để thay doanh nghiệp đi tìm ứng viên đó.

2. Vì sao doanh nghiệp lại cần tìm đến các dịch vụ nhân sự Headhunter ?

Vì sao doanh nghiệp lại cần tìm đến các dịch vụ nhân sự Headhunter

Doanh nghiệp có qui mô các lớn thì công tác quản trị nguồn nhân lực càng gặp nhiều khó khăn, từ việc tuyển dụng đủ nhân lực đáp ứng nhu cầu kinh doanh, nhu cầu mở rộng đến việc quản lí nhân sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực, kiến tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, xây dựng niềm tin – niềm tự hào từ đó tăng cường sự gắn bó đối với người lao động.

>>>> Hàng trăm vị trí công việc mà CK HR Consulting chúng tôi đang tìm kiếm ứng viên : xem ngay !!!!

3. Công việc của Headhunter là gì?

Công việc của Headhunter làm gì ?

Trách nhiệm của Headhunter bao gồm xác định tiêu chí tuyển dụng, tìm nguồn cung ứng ứng viên tiềm năng trên phương tiện truyền thông xã hội và tiếp cận với khách hàng tiềm năng qua email hoặc điện thoại. Để thành công trong vai trò này,  Headhunter nên có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để tương tác với các ứng cử viên và các nhóm nội bộ. Làm quen với các kỹ thuật tìm nguồn cung ứng trực tuyến và ngoại tuyến, như kết nối mạng tại các sự kiện nghề nghiệp và tìm kiếm các tuyển dụng tiềm năng thông qua cơ sở dữ liệu sơ yếu lý lịch.

Cuối cùng, sẽ đặt các ứng viên đủ điều kiện kịp thời và xây dựng cho nhu cầu tuyển dụng của phía công ty

4. Yêu cầu công việc của Headhunter .

Yêu cầu công việc của Headhunter

 

 

  • Kinh nghiệm làm việc đã được chứng minh là Headhunter, Nhà tuyển dụng hoặc tương tự
  • Kiến thức nâng cao về kỹ thuật tìm nguồn cung ứng
  • Kinh nghiệm thực hành với các công cụ tìm nguồn cung ứng
  • Làm quen với cơ sở dữ liệu nhân sự và hệ thống
  • Khả năng giao tiếp và thuyết phục tuyệt vời (đặc biệt là khi thực hiện các cuộc gọi  và gửi email tuyển dụng)
  • Kỹ năng quản lý thời gian với khả năng xử lý
  • Kỹ năng ra quyết định tốt

5. Mức lương của Headhunter là bao nhiêu ?

Mức lương của Headhunter là bao nhiêu ?

 

Headhunter là một nghề đầy thử thách, nhưng bù lại mức thu nhập lại ở mức khá cao. Lương cứng của một Headhunter trong công ty chuyên về dịch vụ săn đầu người uy tín sẽ được tính theo số năm kinh nghiệm. Với kinh nghiệm dưới 1 năm, mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/tháng, từ 1 – 3 năm là 10 – 17 triệu đồng/ tháng, từ 3 năm kinh nghiệm trở lên, lương cứng của Headhunter có thể từ 1.000 đôla/tháng trở lên. Các chuyên gia săn đầu người được hưởng hoa hồng doanh số bằng 10 – 20% tổng chi phí khách hàng phải trả cho công ty săn đầu người. Thường mức chi phí này bằng khoảng 2 – 5 tháng lương nhân sự.

6. Top 5 Công ty headhunt dịch vụ nhân sự uy tín tại Việt Nam.

1.CK HR CONSULTING

Dù chỉ là công ty mới được thành lập 4 năm nhưng chất lượng và dịch vụ của CK HR CONSULTING mang đến rất ấn tượng. CK HR Consulting đã Cung cấp dịch vụ cho hàng trăm khách hàng đa ngành nghề, tiếp nhận hơn 1.000 vị trí tuyển dụng và kết nối việc làm thành công cho hơn 500 ứng viên, cung cấp các giải pháp tuyển dụng phù hợp cho từng khách hàng dựa trên nhu cầu riêng của khách hàng. Trong thị trường hiện tại, việc tìm kiếm và đảm bảo nhân tài phù hợp là điều khó khăn hơn bao giờ hết và công ty săn đầu người cung cấp giải pháp tuyển dụng chuyên gia có tên Xpert để đáp ứng những thách thức của khách hàng.

TRỤ SỞ CHÍNH: Tầng trệt, Tòa nhà Adress, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam

2.Adecco Việt Nam

Hoạt động hơn 60 năm, Tập đoàn Adecco có hơn 30.000 nhân viên nhiệt huyết tại hơn 5.000 chi nhánh trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Được thành lập tại Việt Nam vào năm 2011, Adecco đã trợ giúp thành công hàng trăm người vào những nghề nghiệp mới thú vị mỗi năm và phục vụ hơn 550 khách hàng trong các ngành khác. Công ty săn đầu người này có khoảng 5.000 cộng sự áp dụng các kỹ năng của họ để làm việc và thực hiện khoảng 5.000 giao dịch trả lương mỗi tháng, 100% đúng hạn, tuân thủ và bảo mật.

Trụ sở: Tầng 14, Tòa nhà E.Town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TPHCM, Việt Nam.

     3. HR1 Việt Nam

HR1 Vietnam là một trong những công ty săn đầu người hàng đầu Việt Nam. Với sự dẫn dắt của CEO có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên gia lâu năm, HR1 Việt Nam hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng cho các công ty trong và ngoài nước và đa quốc gia, đem đến những mong muốn phát triển nguồn lực tại các thành phố lớn ở trong nước, và ở khu vực Châu Á.

Trụ sở chính: TẦNG 12, TÒA NHÀ HDTC, 36 BÙI THỊ XUÂN, PHƯỜNG BẾN THÀNH, QUẬN 1, TP HCM, VIỆT NAM.

4. NAVIGOS SEARCH

Navigos Search là công ty tuyển dụng điều hành viên hàng đầu, có kinh nghiệm và trình độ cao nhất tại Việt Nam. Công ty headhunter hỗ trợ các cá nhân hoàn thành công việc mà họ phù hợp nhất và chúng tôi hỗ trợ khách hàng của mình mang đến những ứng viên phù hợp nhất. Gần đây Navigos đã trở thành một phần của công ty đa quốc gia tuyển dụng có trụ sở tại Nhật Bản, en world. Công ty này sở hữu trang web tuyển dụng lớn đang được nhiều người truy cập cũng như nhiều ứng viên ứng tuyển nhất Vietnamworks.

Trụ sở chính: Tầng 6, V-Building, 125-127 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới, gặp khó khăn khi phỏng vấn, hãy để CK HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING  luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu, và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành nghề từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên tại  www.ckhrconsulting.vn 
👍 Hãy follow CK HR CONSULTING FacebookCK HR CONSULTING  LinkedIn để biết các công việc hấp dẫn trong tuần.

>>>> Xem thêm : Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội  nhanh nhất !!!