HSE Staff là làm gì?

Vị trí HSE Staff (Nhân viên HSE) luôn được các công ty chú trọng khi tuyển dụng bởi liên quan mật thiết đến việc đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc của người lao động. Nếu bạn có ý định ứng tuyển vào công việc nhân viên HSE mà chưa biết yêu cầu cụ thể ra sao thì đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Contents

HSE là gì?

HSE tiếng Anh là gì? Đây là viết tắt của cụm từ “Health – Safety – Environment (tương đương “Sức khỏe – An toàn – Môi trường“). Với một số doanh nghiệp sở hữu quy mô hoạt động lớn trên thế giới thường sẽ phân chia định chức năng, nhiệm vụ khác nhau. Vì thế cũng sẽ có những tên gọi khác nhau ví dụ như:

  • HSE
  • HES
  • SHE
  • EHS
  • QHSE

[GIẢI ĐÁP] HSE là gì? Công việc và tố chất để trở thành một HSE giỏi - Ảnh 1

Đối với chữ cái đầu tiên trong ký hiệu sẽ được thể hiện công việc mà nhân viên đó sẽ phải đảm nhận. Tất cả cùng hướng đến mục đích chung là mang tới sự an toàn cũng như môi trường làm việc, sinh hoạt được đảm bảo cho mọi người.

Nhân viên HSE là gì?

Nếu như hiểu dưới một góc nhìn đơn giản thì đây sẽ chính là thuật ngữ ám chỉ nghề của những nhân viên giám sát an toàn môi trường. Ngày nay nó sẽ tương đồng với vai trò kỹ sư bảo hộ lao động. Họ chịu trách nhiệm hoàn toàn về vấn đề an nguy của việc vệ sinh môi trường lao động cho mọi người.

HSE Staff (Nhân viên HSE) – Nhân viên An toàn, Sức khỏe và Môi trường là những chuyên gia chủ chốt trong việc đảm bảo chất lượng môi trường làm việc. Họ cung cấp các giải pháp quản lý an toàn, tư vấn, giám sát và báo cáo về các vấn đề sức khoẻ, an toàn và môi trường cho người lao động và cộng đồng, từ đó bảo vệ danh tiếng, uy tín của công ty. Bên cạnh vị trí này, cũng có nhiều việc làm khác cho bạn lựa chọn như Chief Engineer, Purchasing Staff,…

Với xu hướng phát triển hiện nay, việc duy trì môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, đồng thời quan tâm đến các vấn đề môi trường xả thải, v.v. ngày càng được quan tâm, vì thế mà vị trí HSE Staff ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn.

Mức lương của HSE

Mức lương của HSE Theo quy định của Bộ lao động thì tất cả các doanh nghiệp đều cần có các kỹ sư bảo hộ lao động. Vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực HSE của các doanh nghiệp tăng lên. Cơ hội việc làm cho các kỹ sư an toàn lao động ngày càng rộng mở nhất là tại các công ty, tập đoàn lớn. Về mức lương, kỹ sư an toàn lao động HSE có khoảng lương phổ biến vào khoảng từ 10 – 13 triệu đồng/tháng. Khi có nhiều kinh nghiệm và đảm nhiệm vị trí quản lý HSE tại các công ty, tập đoàn lớn, thì HSE có mức lương vô cùng hấp dẫn từ 17 – 37 triệu đồng/tháng.

Kiến thức và kỹ năng cần thiết của nhân viên HSE?

Kỹ sư an toàn lao động HSE có những kiến thức chuyên môn về bảo hộ an toàn và kỹ năng cần thiết để đáp ứng cho công việc như: Hiểu biết về các kiến thức chuyên ngành về môi trường và bảo hộ lao động. Đối với từng ngành nghề, thì những kiến thức bảo hộ này lại khác nhau, vì vậy việc học hỏi là vô cùng quan trọng đối với nhân viên bảo hộ lao động.  Nắm vững những quy định của nghề theo tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn Việt Nam, nắm được những rủi ro trong an toàn lao động của doanh nghiệp để đề xuất phương án điều chỉnh. Khả năng quan sát hoạt động quá trình sản xuất, tư duy và nhìn nhận các vấn đề rủi ro trong lao động chuẩn xác để đưa ra những phương án an toàn, tránh xảy ra rủi ro với người lao động và thiết bị máy móc Kỹ năng phát hiện và giải quyết các sự cố an toàn để giảm thiểu tối đa mất mát về người và thiệt hại về tài sản cho công ty. Kỹ năng đào tạo để hướng dẫn cho người lao động tuân thủ theo các biện pháp an toàn lao động. Trên đây là chia sẻ của Jobsgo với bạn về “HSE là gì?” và chi tiết công việc, các kỹ năng cần có tại vị trí này. Kỹ sư an toàn lao động là vị trí việc làm hiện có nhu cầu tuyển dụng lớn, với mức lương hấp dẫn. Bạn có muốn trở thành một nhân viên HSE?

Nguồn bài viết:

  • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
  • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
  • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
  • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.