Intel xin được giấy phép từ chính phủ Mỹ, Huawei mừng như “vớ được vàng”

Intel xin được giấy phép từ chính phủ Mỹ, Huawei mừng như “vớ được vàng”

Ảnh Internet

Intel vẫn đang bán các sản phẩm cho Huawei, mặc cho hãng công nghệ Trung Quốc bị chính phủ Mỹ cho vào ‘danh sách đen’ từ tháng 5/2019, theo Business Insider.

Vào ngày 23/9, phát ngôn viên của Intel tiết lộ hãng sản xuất chip này đã nhận được giấy phép từ phía chính phủ Mỹ, cho phép Intel cung cấp cho Huawei một số sản phẩm nhất định. Tuy nhiên, đại diện Intel không tiết lộ cụ thể những sản phẩm này là gì.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Huawei đã bị chính phủ Mỹ đưa vào “Danh sách thực thể”. Điều này có nghĩa, nếu muốn thực hiện giao dịch mua bán sản phẩm và công nghệ với Huawei, các doanh nghiệp Mỹ phải nhận được sự cho phép đặc biệt từ phía chính phủ nước này.

Vào ngày 15/9, truyền thông Trung Quốc đưa tin Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn của Trung Quốc (SMIC), vốn sử dụng công nghệ của Mỹ để sản xuất chip, đã gửi hồ sơ lên chính phủ Mỹ đề nghị được tiếp tục cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên, lời đề nghị của SMIC đã bị chính phủ Mỹ từ chối. Trước đó, SK Hynix – hãng sản xuất chip Hàn Quốc cũng gửi đơn tới chính phủ Mỹ nhưng bị từ chối.

Theo lập luận của chính quyền Trump, Huawei đang gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia và có thể cung cấp dữ liệu của công dân Mỹ cho chính phủ Trung Quốc. Huawei phủ nhận điều này, đồng thời khẳng định hãng này bị nhắm tới bởi các lý do địa chính trị, thay vì những quan ngại về quyền riêng tư hoặc bảo mật.

Tuần trước, chính phủ Mỹ tiếp tục áp dụng thêm một loạt biện pháp nhắm vào Huawei. Theo đó, 38 chi nhánh của Huawei đã bị chính phủ Mỹ liệt vào “danh sách đen” nhằm hạn chế công ty công nghệ Trung Quốc này tiếp cận công nghệ chip qua bên thứ ba. Chính phủ Mỹ cũng yêu cầu các công ty và chi nhánh cần giấy phép đặc biệt khi giao dịch với Huawei trong mọi trường hợp, bất kể Huawei là người mua, người nhận hàng, trung gian, hay người dùng cuối.

cafebiz

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới, gặp khó khăn khi phỏng vấn, hãy để CK HR CONSULTING hỗ trợ bạn. 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING  luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu, và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn. 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành nghề từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên tại  www.ckhrconsulting.vn  👍 Hãy follow CK HR CONSULTING FacebookCK HR CONSULTING  LinkedIn để biết các công việc hấp dẫn trong tuần.