Khởi động trước khi tìm việc

Dù bạn vừa mới tốt nghiệp đại học hay muốn chuyển chỗ làm, việc bắt đầu tìm kiếm một công việc mới đòi hỏi nhiều năng lượng và động lực.

 

Trước khi bắt đầu tìm việc bạn nên biết 3 điều này để hạ gục nhà

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình tìm việc với 8 bước khởi động sau:

Tái kết nối với mạng lưới quan hệ

Khi chưa tìm được việc, bạn có thể tránh gặp gỡ bạn bè, người quen. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng tìm được việc, bạn cần sự trợ giúp của họ. Thông qua mạng lưới quan hệ của mình, bạn có thể được cung cấp những thông tin việc làm có giá trị hay người tham khảo tốt…

Đọc sách

Thay vì chỉ đọc những bài báo trên Internet, bạn nên tìm đọc những quyển sách chuyên sâu về lĩnh vực của mình, câu chuyện thành công, thất bại của những người thành đạt hay “mẹo” tìm việc… Bạn sẽ có thêm động lực để tiếp tục tìm việc.

Đánh giá lại bản thân

Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về công việc mong muốn của mình, hãy thực hiện một bài đánh giá bản thân một cách trung thực. Bạn nên liệt kê danh sách sở thích, niềm đam mê, điểm mạnh/yếu của bản thân, những công việc thích và không thích, mục tiêu, nền tảng kỹ năng hiện có… Từ đó bạn sẽ rút ra điều mình muốn trong sự nghiệp và công việc thích hợp nhất.

Tìm người tham khảo

Một người tham khảo tốt, hiểu rõ con người bạn như thầy giáo hay sếp cũ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích dựa trên kinh nghiệm của họ. Hơn nữa, họ có thể cung cấp cho bạn những cơ hội việc làm giá trị.

ReconnAct Jobmaatjes in Waddinxveen - Wijkplatforms Waddinxveen

 

Mở rộng phương thức tìm việc

Thay vì chỉ tập trung tìm việc trên mạng, hãy mở rộng ra mọi nguồn có thể như báo giấy, người quen, hội chợ việc làm… Bên cạnh việc mở rộng phương thức tìm việc, bạn nên tùy chỉnh từng CV phù hợp với từng công việc thật  thay vì “rải” cùng một mẫu hồ sơ hàng loạt.

Tham gia câu lạc bộ nghề nghiệp

Đây là biện pháp giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực và mở rộng mạng lưới quan hệ. Hơn nữa, nhiều câu lạc còn cung cấp “ngân hàng việc làm” cho các thành viên muốn tìm việc.

Giữ vững tinh thần

Tìm việc là một quá trình khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế nhiều khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, cơ hội sẽ đến nếu bạn giữ vững niềm tin và tích cực, chuyên tâm vào quá trình tìm việc.

“Đầu tư” ngoại hình

Trước tiên là tóc – “cái răng cái tóc là góc con người”. Đầu tóc gọn gàng, chải chuốt sẽ tạo ấn tượng tốt từ đối phương. Hơn nữa, một kiểu tóc mới sẽ mang lại những cảm giác mới mẻ, giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn. Như vậy, bạn sẽ thêm tự tin trong quá trình tìm việc.

Ngoài ra bạn cũng cần có trang phục phù hợp với cuộc phỏng vấn. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu chọn bộ trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp của một người đi làm.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: TTO

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.