LÀM SAO ĐỂ CÂN BẰNG GIỮA CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC

Có sự rạch ròi giữa công việc và cuộc sống không?

Năm 2014, Google đã thực hiện một khảo sát về work-life balance (cân bằng giữa cuộc sống và công việc) cho nhân viên, và phát hiện ra chỉ khoảng 30% cho rằng họ phân tách rạch ròi công việc và cuộc sống. Những nhà nghiên cứu gọi nhóm này là segmenter.

Họ là những người ghét mang việc về nhà làm, không thích nói chuyện công việc trên bàn ăn và cảm thấy phiền khi nhận cuộc gọi từ đồng nghiệp vào buổi tối.

Trong giờ làm, họ sẽ tập trung làm cho xong việc để sau giờ làm không còn phải nghĩ gì về nó nữa. Bản thân họ cũng có thể phân tách tâm trí, cảm xúc ra thành hai phiên bản: con người của công việc và con người của đời thường.

Trái ngược với segmenter, 70% còn lại trong khảo sát trên được gọi là integrator.

Đó là những người có thể làm một số việc riêng trong giờ làm nhưng không hề nề hà khi phải làm thêm vào buổi tối. Họ có thể tìm thấy hứng thú với việc đọc những tài liệu giúp phát triển nghề nghiệp trong thời gian rảnh.

Họ có nhiều bạn bè làm cùng lĩnh vực và thích những trao đổi xoay quanh nghề nghiệp trong các buổi cà phê, nhậu nhẹt. Thời gian cho công việc và thời gian cho đời tư của họ không có sự phân tách rạch ròi. Họ có thể linh hoạt di chuyển qua lại.

Tìm phong cách phù hợp

Không có ai hoàn toàn là intergrator và cũng không ai hoàn toàn segmenter. Vì vậy trong số các nhân viên công sở, có lúc họ sẽ trông giống một segmenter, có lúc lại giống một integrator.

Tính chất công việc, khách hàng, đáp ứng deadline sẽ khiến công việc thỉnh thoảng xáo trộn vào cuộc sống của người đi làm và họ buộc phải làm một integrator.

Đối một số người đã có gia đình, nhu cầu tách biệt công việc và cuộc sống chắc chắn sẽ cao hơn các nhân viên khác. Vì họ cần có thời gian dành cho gia đình và không gian cá nhân.

Đối với người trẻ, một số bạn vẫn thích có sự tách biệt giữa công việc và cuộc sống. Họ cần thời gian rảnh rổi sau tan ca để dành thời gian cho sở thích bản thân. Đây là những mẫu người có thiên hướng là những segmenter.

Việc của chúng ta là tự xác định xem bản thân mình phù hợp hơn với phong cách nào.

Từ đó, chúng ta sẽ có thêm môt tiêu chí quan trọng trong việc tìm kiếm công việc, nghề nghiệp phù hợp.

Chẳng hạn, một người segmenter sẽ khó hòa nhập với một team làm việc toàn integrator. Hoặc một người integrator sẽ thấy nản khi làm việc với một người sếp không hỗ trợ sự linh hoạt về giờ giấc.

Tự ý thức về việc bản thân là integrator hay segmenter sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc thiết kế thời gian biểu sinh hoạt mà mình mong muốn.

 

Sưu tầm từ nguồn Spiderum

CONTACT: Phone: (+8428) 7106 8279
Email: info@ckhrconsulting.vn