Lợi ích khi sử dụng dịch vụ quản trị nhân sự

Nhân sự là yếu tố vàng tạo nên một doanh nghiệp. Bởi vậy, một hệ thống quản lí vừa chặt chẽ, lại đáp ứng được sự hài lòng của cả hai phía, nhân viên và các thành viên quản trị cấp cao, sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một lợi thế lớn. Nhiệm vụ của quản lí nhân sự không chỉ dừng lại ở việc kiểm soát năng suất lao động, khai thác nguồn lực và phát triển năng lực của nhân viên, một cách hiệu quả, mà còn là luân phiên tuyển dụng, đào tạo, tính lương, đánh giá, khen thưởng nhân viên,….

Người làm công tác quản lý nhân sự phải linh hoạt điều chỉnh, kiểm tra nhân sự liên tục, nhằm thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp. Quản lý nhân sự còn phải duy trì, bảo vệ lợi ích của nhân sự, giúp nâng cao năng lực nhân sự bằng công tác đào tạo và chính sách doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự?

Tại Việt Nam, dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự còn khá mới mẻ và chưa được sử dụng phổ biến. Lý do là bởi, các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự hiểu được dịch vụ tuyển dụng nhân sự này hoạt động như thế nào? Và lợi ích có được ra sao? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ này!

 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự? 3

 

Khi sử dụng dịch vụ cung ứng tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng có được đội ngũ nhân viên có trình độ, thay thế cho những nhân sự vắng mặt trong một thời gian. Với các lý do như: ốm đau, nghỉ phép, thai sản hoặc nghỉ khuyết tật, ra đi đột ngột hay do nhu cầu đột xuất. Hoặc công ty muốn mở rộng, phát triển sản xuất mà vẫn muốn định biên nhân sự thấp nhất.  Ngoài ra, nếu công ty có kế hoạch thực hiện những dự án ngắn hạn, thời vụ, mùa cao điểm sản xuất sản phẩm/ dịch vụ nhưng thiếu lao động… thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ cung ứng nhân sự này.

Một số lợi ích thiết thực nhận được khi sử dụng dịch vụ cung ứng tuyển dụng nhân sự:

 • Giảm chi phí lương và chi phí quản lý.
 • Giảm chi phí tuyển dụng và đào tạo.
 • Giảm rủi ro về tài chính và nghĩa vụ liên quan đến người lao động.

I. Giới thiệu đôi nét về Dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân lực là gì?

Dịch vụ này được thực hiện dưới hình thức thuê một đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Sau đó, thay thế doanh nghiệp đảm nhiệm các công việc mang tính thực thi có liên quan như: tuyển dụng, phỏng vấn, hỗ trợ kiểm tra tay nghề, tiến hành các thủ tục về hợp đồng lao động, tính toán việc chi trả lương hàng tháng, đăng ký các loại bảo hiểm, tính toán thuế thu nhập cá nhân và hoàn thuế, chi trả thuế thu nhập cá nhân… Sau khi đã hoàn tất, thì gửi thông tin chi tiết về lại cho chủ doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự? 1

Lưu ý: Rất dễ nhầm lẫn giữa dịch vụ tuyển dụng với dịch vụ tìm việc làm. Do đó, bạn cần hiểu dịch vụ tuyển dụng là các headhunter chuyên tìm kiếm nhân sự. Và khách hàng của họ là doanh nghiệp cần tuyển lao động. Còn dịch vụ tìm việc làm thì giới thiệu việc làm cho người tìm việc, tức là khách hàng của họ là người lao động.

II. Một số hình thức của dịch vụ cung ứng nhân sự

Dịch vụ cung ứng nhân sự giúp mang lại nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ. Trên cơ sở cung cấp những dịch vụ dài hạn chứ không chỉ sử dụng dịch vụ một lần. Chúng được thể hiện theo các hình thức sau đây:

 • Dịch vụ riêng biệt: Một công đoạn của một quy trình kinh doanh hoặc một tập hợp khối lượng lớn công việc riêng biệt lặp đi lặp lại sẽ được chuyển giao cho một bên thứ ba quản lý. Chẳng hạn như: dịch vụ riêng biệt có thể bao gồm các quy trình tuyển dụng rộng rãi hàng năm, các tài khoản chi tiêu linh hoạt hoặc quản lý hồ sơ nhân viên.
 • Dịch vụ đa quy trinh: Việc thuê quản trị các phúc lợi về y tế và xã hội, tiền lương, hợp đồng lao động từ một bên thứ ba chính là một ví dụ của dịch vụ cung ứng nhân sự đa quy trình. Hay còn gọi là dịch vụ thuê ngoài phức hợp.
 • Dịch vụ cung ứng nhân sự tổng thể: Đây là kết quả của việc chuyển giao phần lớn các công việc về nhân sự cho một bên thứ ba, bao gồm tuyển dụng, tính lương, hệ thống quản lý thông tin nhân sự, phúc lợi, bồi thường và truyền thông cũng như là việc chuyển đổi nhân viên và quản lý nhân sự. Tuy nhiên, việc quản lý chuyên viên nhân sự thường được thực hiện trong nội bộ của một công ty, kết hợp cùng với các kế hoạch chiến lược liên quan đến quản lý con người. Cùng với đó là các chức năng trong quản lý nhân sự chủ chốt theo chỉ đạo của cấp quản lý.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự? 2

Doanh nghiệp có nhiều cơ hội khi sử dụng dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự

III. Tầm quan trọng của Quản trị Nhân sự

Quản trị nhân sự là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu,  quyết định hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Câu hỏi là làm thế nào để đánh giá đúng năng lực, điểm mạnh của từng cá thể trong toàn bộ nguồn tài nguyên là một bài toán khó, việc này đòi hỏi những người quản lý cấp cao phải có kinh nghiệm và mắt nhìn người cực kì chuẩn xác. Chỉ khi nhân viên được đánh giá đúng năng lực, được giao việc đúng chuyên môn và được tạo điều kiện tối đa để hoàn thành công việc, từng cá nhân mới có thể phát huy hết khả năng và làm việc một cách hiệu quả.

Quản trị nhân sự là sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật lãnh đạo, bao gồm nhiều giai đoạn, từ đánh giá năng lực của nhân viên, đến phân bổ công việc, duy trì sự gắn kết với nhân viên nhằm tạo điều kiện để nhân viên đạt được năng suất làm việc tối đa.

Chúng ta cần biết rằng có một sự khác biệt lớn giữa quản lý nhân viên và quản trị nguồn nhân lực. Quản trị nhân sự ở đây là quản trị nguồn nhân lực, nó mang tính chiến lược hơn so với việc đơn thuần quản lý nhân viên. Nó liên quan đến hiệu quả công việc hơn của con người hơn là việc quản lý chấm công của nhân viên.

Ngày nay, truyền thông nội bộ đang là yếu tố mới trong nghệ thuật quản trị nhân sự. Truyền thông nội bộ giúp nâng cao sự gắn kết giữa các nhân viên với nhau , giữa nhân viên với tập thể, giữa nhân viên với lợi ích của công ty, giúp nhân viên hiểu rõ các hoạt động đang diễn ra của công ty.

 

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong nghệ thuật quản trị nhân sự, truyền thông nội bộ phải được vận hành đúng cách. Người quản lý phải cho nhân viên thấy được sự gắn kết của họ trong bộ máy vận hành công ty. Các hoạt động, chính sách rõ ràng và được phổ biến đến nhân viên ở từng bộ phận. Thông tin mơ hồ sẽ dấy lên những đồn thổi nội bộ, phá vỡ tinh thần gắn kết trong công việc dẫn đến sự thất bại của việc quản trị nhân sự.

Truyền thông nội bộ thường bị xem nhẹ, cho đến khi hiệu quả và vai trò của nó ngày càng quyết định một phần to lớn trong sự thành công của quản trị nhân sự. Nhất là khi các công ty ngày càng chú tâm hơn trong việc gắn kết nhân viên nhằm đạt được mức tối ưu hóa cao trong việc sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả.

IV. Vai trò của công tác quản lí nhân sự

 •  Trở thành nhân tố đầu não trong bộ máy phát triển của doanh nghiệp

Việc quan tâm tới nhận sự trong công ty giống như việc chúng ta nạp thức ăn để nuôi cơ thể. Doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại nếu biết cách điều hành những thành viên trực tiếp tham gia vào quá trình tạo lợi nhuận của doanh nghiệp mình, đồng thời có được niềm tin và sự gắn bó từ họ . Doanh nghiệp cần bộ phận quản lý nhân sự giúp quản lý nguồn vốn, cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật, và nhân lực. Đặc biệt, bạn phải khai thác và tận dụng năng lực nhân sự phù hợp với doanh nghiệp.

loi ich cua mot he thong nhan su tot

 •  Đạt được mục tiêu kinh doanh

Vai trò cơ bản của quản lý nhân sự là đạt được mục tiêu phát triển tinh thần, thái độ và năng lực của nhân viên cao nhất. Tinh thần và thái độ nhân viên được cải thiện tích cực, nếu công tác quản lý nhân sự hiệu quả. Chính tinh thần, thái độ và phản hồi tích cực từ nhân viên sẽ trở thành lí do để nhân viên cống hiến vì doanh nghiệp, phát huy hết khả năng của mình. Doanh nghiệp sẽ không chỉ tiết kiệm được nguồn ngân sách dành cho nhân lực tối ưu, mà còn tạo dựng được uy tín và danh tiếng tốt do nhân viên đã trực tiếp thúc đẩy bộ phận PR. Từ đó còn thu hút được nhiều nhân viên với trình độ chuyên môn và kỹ năng cao hơn nữa.

loi ich cua mot he thong nhan su tot (2)

 •  Thúc đẩy hiệu quả làm việc thông qua việc tạo ra môi trường tốt cho nhân viên phát triển

Nếu quản lí nhân sự thực hiện tốt trong các khâu tuyển dụng, đào tạo, đánh giá năng lực,.. sẽ giúp cho nhân viên nhận ra đây là một môi trường hoàn toàn lành mạnh, minh bạch để từ đó tự tin phát triển tối đa bản thân. Đồng thời, người quản lí khi phân chia công việc đúng người đúng khả năng, lựa chọn nhân viên phù hợp cho từng nhiệm vụ, có tầm nhìn xa về khả năng và mức độ công hiến của nhân viên, có đầu tư trong khâu đào tạo và huấn luyện, sẽ nhận lại tương xứng đầu ra là doanh số doanh nghiệp tăng lên, doanh nghiệp sẽ phát triển theo hướng bền vững.

loi ich cua mot he thong nhan su tot 3

 •  Tiết kiệm ngân sách quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Tối ưu ngân sách công tác quản lý nhân sự cũng là một trọng trách của bộ phận quản lý nhân sự. Với khủng hoảng kinh tế cùng lạm phát tăng cao, công tác quản lý nhân sự cần phải thích ứng với tình hình kinh tế. Do đó, ngoài việc phải tìm được và chất lượng, cần phải tận dụng ngân sách hiệu quả.

Khi sàng lọc và đào tạo đúng nhân viên có năng lực, doanh nghiệp sẽ tránh được nhiều loại lãng phí. Như vậy, bộ phận quản lý nhân sự cần phải sắp xếp cần thận, chi tiết các việc: tuyển chọn, sắp xếp, đào tạo, điều động nhân sự tối ưu.

 

V. Các lợi ích đặc biệt của quản trị nhân sự tốt

Phần mềm quản trị nhân sự giúp nhà quản lý dễ dàng đánh giá tiến độ công việc của nhân viên

 1. Quản trị nhân sự giúp trưởng phòng nhân sự tăng hiệu quả tuyển dụng: thông qua việc đăng tải trên các trang tuyển dụng khác nhau dễ dàng. Đồng thời còn giúp họ đánh giá các ứng viên phù hợp và nhanh chóng tìm được nhân tài đáp ứng tốt nhu cầu của công ty để công ty ngày càng vững mạnh hơn.
 2. Đánh giá chính xác về năng lực của nhân viên và phân công công việc hiệu quả, phù hợp với kỹ năng của họ: theo dõi tiến độ công việc, khen thưởng và quản lý toàn diện lực lượng lao động. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động và tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn.
 3. Giúp doanh nghiệp theo dõi sự tiến bộ của mỗi nhân viên và dễ dàng đánh giá mức độ hoàn thành công việc của họ: quản lý nhân sự giúp lưu trữ toàn bộ hồ sơ nhân viên từ thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn đến quá trình công tác, khen thưởng, kỷ luật, lương, hợp đồng lao động. Hơn nữa, phần mềm còn giúp giám sát chặt chẽ thời gian làm việc của nhân viên thông qua việc chấm công, tính lương một cách rõ ràng, chuyên nghiệp.Toàn bộ quá trình tuyển dụng được quản lý ngay trên phần mềm từ khâu lập kế hoạch, đăng tuyển, tiếp nhận hồ sơ đến khi kết thúc thi tuyển, hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý, sàng lọc và đánh giá ứng viên.Nhân viên cũng được phần mềm nhân sự hỗ trợ giúp dễ dàng hoạch định, định hướng phát triển trong tương lai, tạo niềm tin và động lực phấn đấu cho cán bộ nhân viên, từ đó giúp nhà quản lý xây dựng nguồn lực cốt lõi cũng như chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Công tác tiếp nhận nhân sự mới một cách dễ dàng cũng như đánh giá năng lực trong giai đoạn thử việc, giúp nhân viên hòa nhập nhanh chóng với doanh nghiệp thông qua chức năng E-learing.HRMPro còn giúp Doanh nghiệp dự báo được chi phí, sự biến động chi phí, so sánh mức biến động theo từng tháng, từng quý, từng năm.
 4. Mang lại hiệu quả đầu tư cao: quản trị nhân sự tốt vừa giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự, tiền lương một cách hiệu quả, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, vừa giúp tiết kiệm chi phí và nhân lực quản lý. Bên cạnh đó, việc ứng dụng phần mềm cũng góp phần nâng cao niềm tin cho người lao động và xây dựng hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp.Quản lý dữ liệu tập trung, cho phép người dùng làm việc từ xa qua môi mạng Internet. HRMPro vận hành ổn định, dễ dàng tích hợp với các ứng dụng quản lý doanh nghiệp khác, đặc biệt là giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp.
 5. Nhân sự cung cấp các giải pháp có độ an toàn, bảo mật cao quản lý nhân sự được xây dựng và phát triển trên nền công nghệ tiên tiến như NET bởi đội ngũ có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa kỹ năng và bảo mật dữ liệu cao, đặt biệt dữ liệu thông tin về lương được mã hóa chặt chẽ ngăn chặn thông tin lương bị lộ, kể cả nội bộ phòng IT cũng không đọc được thông tin từ trong server.Ngoài ra, còn giúp quản lý cơ sở dữ liệu một cách tập trung, từ đó đảm bảo an toàn cho toàn bộ dữ liệu nhân sự của doanh nghiệp. Việc phân quyền được thực hiện một cách chi tiết và bảo mật đến từng chức năng, từng đối tượng sử dụng, góp phần tăng cao sự an toàn và độ bảo mật.
 6. Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tận tình khi sử dụng dịch vụ nhân sự, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng tiện ích của dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Hệ thống hỗ trợ khách hàng giải đáp yêu cầu khắc phục sự cố lỗi của hệ thống hoặc do thao tác người dùng được cam kết không quá 4h làm việc.

✍✍ Với những lợi ích trên, quý doanh nghiệp có thể biến những công việc quản lí ấy trở nên dễ dàng, hiệu quả, và tối ưu. Quý doanh nghiệp có nhu cầu về nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi hoặc để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này để được tư vấn cụ thể!

[Nguồn: Sưu tầm]

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.