Lý do vì sao nhiều người lầm lối khi lựa chọn con đường sự nghiệp? Đâu là cách quay đầu?

Bắt đầu một năm mới mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm về con đường sự nghiệp của mình và đặt ra những mục tiêu cho năm tới. Nhưng với những “sóng gió” như trong năm 2020 thì bạn có bao giờ tự hỏi, liệu con đường sự nghiệp mà mình đang đi có đúng với nguyện vọng của bản thân hay chưa?

 

Lý do vì sao nhiều người lầm lối khi lựa chọn con đường sự nghiệp? Đâu là cách quay đầu?

 

Một năm 2020 đầy khó khăn và trở ngại đã làm gián đoạn cuộc sống của biết bao nhiêu người, tước bỏ đi cả những ước mơ và hoài bão mà chúng ta đã lên sẵn kế hoạch. Với tình hình dịch bệnh phức tạp, cơ hội tìm kiếm việc làm càng trở nên khắc nghiệt hơn. Điều đó đã dẫn đến rất nhiều người đã cố gắng tìm cho mình một công việc miễn là tìm ra tiền để trang trải cuộc sống, không quan trọng là có đúng chuyên ngành hay sở thích của cá nhân hay không. Giờ đây, khi năm cũ đã khép lại, nhiều người không khỏi tự đặt cho mình câu hỏi, liệu mình có đang đi đúng hướng trong sự nghiệp hay không?

Tại sao chúng ta lại chọn sai con đường sự nghiệp?

Hãy nghĩ về những câu hỏi đầu tiên mà bạn hỏi ai đó khi bắt đầu làm quen với họ. Chắc hẳn “bạn làm nghề gì?” là một trong những câu hỏi mà ai cũng nghỉ đến đầu tiên trong đầu. Khi chúng ta lựa chọn một con đường sự nghiệp, cách mà người khác nhìn nhận về công việc của mình lại đóng một vai trò rất lớn trong quá trình đưa ra quyết định của chúng ta. Ví dụ như làm việc trong lĩnh vực luật có thể không phải là điều bạn vô cùng đam mê nhưng lại nghe có vẻ ấn tượng, ngầu và cũng có thể đó là lĩnh vực mà gia đình bạn có người đang làm.

Vậy là bạn lại được định hướng nên đi theo con đường đó sẽ an toàn và dễ kiếm được việc hơn. Hoặc cũng có thể bạn bị thu phục bởi một mức lương khởi điểm cao ngất ngưỡng của một nghề nghiệp liên quan tới tài chính mặc dù bạn không hề có chút hứng thú nào khi làm việc với những con số. Cứ như vậy thời gian trôi qua, bạn cảm thấy kiệt sức và không còn chút động lực nào trong công việc.

 

Lý do vì sao nhiều người lầm lối khi lựa chọn con đường sự nghiệp? Đâu là cách quay đầu? - Ảnh 1.

 

Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình con đường đúng đắn?

Nếu nghề nghiệp hiện tại không phải là nghề phù hợp với bạn thì làm thế nào để xác định được đâu là con đường đúng đắn mà mình phải đi? Hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi bản thân rằng mình thích sử dụng những kỹ năng nào? Những nhiệm vụ nào trong công việc hiện tại khiến bạn thấy thoải mái và hạnh phúc khi được đảm nhận? Có kỹ năng nào khác bạn có nhưng hiện tại lại không được sử dụng trong công việc hay không?

Nguồn: cafebiz

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.