[MẸO] Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong vòng phỏng vấn

Với các công ty/ tập đoàn đa quốc gia, ứng viên có khả năng ngoại ngữ sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên hơn. Và theo kinh nghiệm phỏng vấn của các chuyên gia, một ứng viên giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lưu loát sẽ gây được ấn tượng tốt đẹp ngay từ đầu và giúp buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn. Nếu như bạn giới thiệu khéo léo và gây được ấn tượng sẽ có lợi thế lớn, nếu không cơ hội trúng tuyển có thể rơi vào tay của ứng viên khác.

Trong phỏng vấn, lời giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh được xem là đạt chuẩn khi bạn thể hiện rõ ràng, câu từ rành mạch. Bên cạnh đó, nội dung giới thiệu phải súc tích nhưng bao hàm các thông tin cần thiết về bản thân và kinh nghiệm làm việc. Thời gian của phần giới thiệu tốt nhất kéo dài trong khoảng 2 – 3 phút, không nên lâu hơn.

Contents

Các bước giới thiệu bản thân trong vòng phòng vấn bằng tiếng Anh hay

Bước 1: Giới thiệu sơ lược về bản thân

Bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn tốt nghiệp ngành học gì, sở thích của bạn là gì… là những điều bạn cần trình bày trước tiên khi bắt đầu cuộc phỏng vấn. Như thế, nhà tuyển dụng mới nắm bắt được thông tin của bạn và phần nào hình dung được bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng và văn hóa công ty hay không.

Ví dụ: Tên của em là Mai Ngọc Trân Châu, năm nay em 23 tuổi. Em tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Thương mại điện tử. Từ khi học đại học, em đã thực tập ở một số công ty agency với chức vụ Digital. Và sau khi tốt nghiệp, em có thêm 2 năm kinh nghiệm ở vị trí đó tại công ty PopK. Những lúc rảnh rỗi, em thích nghe nhạc và tham gia các câu lạc bộ như chụp ảnh, quay phim để giao lưu với mọi người và rèn luyện đam mê của mình.

My full name is Mai Ngoc Tran Chau. I’m 23 years old and I graduated Foreign Trade University. My major is E-commerce. In my college time, I worked as a Digital at Agency and after graduated, I have worked at PopK for 2 years. In my free time, I like to listen to music and join clubs such as photography, filming to interact with people and practice my passion.

Bước 2: Nói về điểm mạnh của bạn trong lúc phỏng vấn

Điểm mạnh điểm yếu chính là những gì nhà tuyển dụng luôn muốn biết ở bạn. Bạn hãy liệt kê một số điểm mạnh mà bạn cho là nó thích hợp với vị trí đang phỏng vấn. Về điểm yếu, bạn hãy chọn một điểm yếu cùng hướng khắc phục của bạn trong tương lai.

Ví dụ: Điểm mạnh của bản thân em chính là em rất tỉ mỉ. Khi làm việc gì đó, em quan tâm đến từng chi tiết và cố gắng thực hiện nó một cách tốt nhất. Đồng thời, đó cũng là nhược điểm của em. Vì quá tỉ mỉ nên em thường hay chần chừ và thiếu quyết đoán trong mọi việc. Hiện tại, em đang khắc phục điểm yếu của mình và tin rằng sắp tới em sẽ cải thiện được nó.

My strongest is very meticulous. When I do something, I take care of every detail and try to do it in the best way. At the same time, that is also my weakness. I’m too meticulous, so I often hesitate and indecisive in everything. Currently, I am overcoming my weakness and believe that I will improve it in the future. 

 

Bước 3: Mô tả ngắn gọn mục tiêu của bạn

Hãy nói về mục tiêu của bạn trong nghề nghiệp và nếu được nhận vào làm việc ở công ty, bạn sẽ mang lại những giá trị gì. Điều này, có vai trò quyết định trong sự lựa chọn ứng viên phỏng vấn phù hợp với công việc tuyển dụng.

Ví dụ: Mục tiêu của em là tìm một công việc mà em có thể phát huy được chuyên môn và thế mạnh của bản thân. Em muốn đóng góp một phần sức lực vào sự phát triển của công ty.

My goal is to find a job where I can promote my expertise and strengths. I want to contribute a part of strength to the development of the company. 

Bước 4: Hãy cho họ thấy bạn phù hợp với vị trí phỏng vấn

Đừng quên chia sẻ đôi chút về kinh nghiệm của bản thân để chứng tỏ rằng bạn là người phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng nhé. Bởi bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhân viên của mình là người có kinh nghiệm và phát huy được năng lực trong môi trường của họ.

Trên đây, là cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong vòng phỏng vấn để giúp bạn có được phần thể hiện tự tin, ấn tượng. Hãy dành nhiều thời gian để luyện tập kinh nghiệm phỏng vấn để nắm bắt cơ hội, tìm được công việc như ý nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn. 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn. 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên tại  www.ckhrconsults.vn  👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTINGCK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần .

Theo — HR Insider —