Mẹo lấy lại năng lượng làm việc sau mùa Tết hiệu quả !!!

Bí quyết giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc sau mùa Tết

Đã gần 2 tuần trở lại với công việc, vốn dĩ bạn cần phải tập trung và bắt đầu thực hiện những kế hoạch đã định ra nhưng dường như Tết vẫn chưa chịu rời đi, khiến bạn liên tục trì hoãn các dự định của mình. Nhưng thời gian thắm thoát như thoi đưa, sẽ chẳng mấy chốc sẽ lại đến kỳ đánh giá năng lực giữa năm. Nếu cứ tiếp tục bê trễ công việc như vậy, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi việc bỏ lỡ các cơ hội thăng tiến, khiến cho sự nghiệp của mình chững lại. Vậy thì đừng chần chừ nữa, hãy vực dậy tinh thần, lấy lại động lực làm việc ngay hôm nay và bắt tay vào thực hiện kế hoạch làm việc sau Tết của mình thôi.

 

Đầu tiên, hãy lập danh sách những việc cần làm

Việc đầu tiên mà bạn cần làm để quay trở lại guồng công việc chính là dành thời gian lên danh sách và liệt kê lại những việc cần làm. Sau đó, bạn hãy bắt tay vào việc sắp xếp thứ tự ưu tiên và phân bổ thời gian hợp lý cho từng việc. Hãy cố gắng thực hiện việc kiểm tra và sắp xếp công việc vào cuối mỗi ngày để tạo thêm động lực  làm việc cho bản thân cũng như tránh tình trạng “quên” việc nhé.

Ngoài ra, bạn đừng quên dành cho mình một khoảng nghỉ từ 3 – 5 phút sau khi thực hiện xong một hạng mục. Khoảng nghỉ này sẽ giúp bạn khôi phục tinh thần, tái tạo năng lượng và tránh tạo tâm lý chán nản khi phải xử lý một lượng công việc quá nhiều sau thời gian nghỉ ngơi dài.

 

Tìm lại nguồn năng lượng đã mất

Tinh thần thoải mái chính là nguồn năng lượng và đông lực làm việc hoàn hảo giúp bạn nhanh chóng bắt kịp tiến độ công việc. Vì thế, sao bạn không thử tân trang lại góc làm việc của mình sau Tết bằng những tấm hình du xuân xinh xắn của mình bên gia đình, bạn bè để tạo thêm động lực. Hay đơn giản hơn, bạn có thể mua một chậu cây, bó hoa nhỏ để trang trí trên bàn làm việc. Màu sắc tươi sáng và mới lạ sẽ góp phần tăng năng lượng và xua tan đi bầu không khí chán chường trong công việc của bạn.

 

Thêm chút “gia vị” cho bữa xế

Bí quyết giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc sau mùa Tết

Buổi xế thường là thời gian dễ làm bạn mất tập trung, trì trệ công việc nhất. Do đó, để có thể nhanh chóng quay lại guồng công việc, bạn hãy thêm một chút “gia vị” cho bữa chiều của mình như uống trà sữa, ăn trái cây,… Việc bổ sung thức ăn vào bữa chiều sẽ giúp tinh thần sảng khoái và tươi mới hơn, đầu óc cũng vì thế mà xử lý công việc nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, việc ăn xế có thể sẽ dẫn đến việc tăng cân không mong muốn, nên các bạn nữ có thể lựa chọn các món ăn nhẹ như trái cây, sữa chua, nước ép để nạp lại năng lượng nhé!

Hy vọng những mẹo nhỏ từ CK HR CONSULTING sẽ giúp bạn nhanh chóng quay lại công việc và nắm bắt cơ hội để thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình trong năm 2020 này nhé!

— NGUỒN: SƯU TẦM —

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.