NGƯỜI VÀ NGHỀ TÌM THẤY NHAU TRONG BUỔI TALKSHOW “RESUME & INTERVIEW: TIPS & HINTS” DO ĐẠI HỌC FPT TỔ CHỨC

Buổi talkshow chủ đề “Resume & Interview: Tips & Hints” ngày 6/11/2021 do FPTU tổ chức diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Khách mời cũng là diễn giả chính của chương trình là Bà Trần Thị Minh Khương hiện là Người sáng lập và Tổng Giám đốc Công ty TNHH CK HR Consulting

Contents

Bối cảnh talkshow

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nên buổi talkshow chủ đề “Resume & Interview: Tips & Hints” ngày 6/11/2021 do FPTU tổ chức diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Khách mời cũng là diễn giả chính của chương trình là Bà Trần Thị Minh Khương hiện là Người sáng lập và Tổng Giám đốc Công ty TNHH CK HR Consulting. Cùng tham gia với tư cách thành viên Hội đồng phỏng vấn Mock Interview là Ông Phạm Quốc Huy: Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Khối Công nghê thông tin của Công ty CP Siêu Liên Kết Công Nghệ Thông Tin– Nexusti.

Mặc dù buổi talkshow diễn ra vào tối thứ 7 cuối tuần, tuy nhiên không vì thế mà ảnh hưởng đến số lượng sinh viên quan tâm, đăng ký tham gia chương trình. Buổi talkshow được gần 200 sinh viên FPTU với đủ chuyên ngành IT, Biz, Multimedia Communication… hưởng ứng và tham dự xuyên suốt gần 3 tiếng với các nội dung vô cùng bổ ích, thiết thực với cách truyền đạt dễ hiểu, dễ áp dụng từ diễn giả.

 

Tóm tắt buổi talkshow

-Trình chiếu video giới thiệu về công ty CK HR Consulting

(click để xem video)

– Ms. Trần Thị Minh Khương trình bày một số điểm cần lưu ý trong Hồ sơ xin việc và những việc cần chuẩn bị trước, trong và sau một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, gồm các nội dung chính:

  1. Ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng Resume
  2. Tiêu chí đánh giá phỏng vấn tân tuyển
  3. Chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn hiệu quả
  4. Bỏ túi một bộ câu hỏi phỏng vấn dành cho tân tuyển

Sinh viên hào hứng tham gia buổi “Mock Interview” với Bà Khương và Ông Huy.

Các bạn sinh viên Đại Học FPT đã thể hiện mong muốn tìm kiếm công việc mơ ước qua cuộc phỏng vấn với những vị khách mời. Mặc dù vẫn có những thiếu sót về kỹ năng, kinh nghiệm phỏng vấn nhưng các bạn vẫn phần nào thể hiện được hoài bão của tuổi trẻ, sự chân thật và những chia sẻ thật lòng về mục tiêu nghề nghiệp.

Các bạn đã thể hiện rất tốt khi được nhà tuyển dụng đặt những câu hỏi đòi hỏi tư duy cao về khả năng đánh giá năng lực bản thân.

Bạn Lê Thanh Phong, sinh viên năm 2 chuyên ngành IT trình bày mong muốn được làm vị trí Front-end developer và đã được trao đổi trực tiếp về chuyên môn với anh Huy

Bạn Nguyễn Thị Minh Anh, sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh cũng đã chia sẻ một cách rõ ràng và mạch lạc về nghề nghiệp mong muốn trong tương lai: vị trí digital marketing. Bạn đã thể hiện một số các năng lực, kỹ năng, tính cách của mình phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Sau buổi mock interview, ngoài những phần quà BTC trao cho hai bạn thì cả hai khách mời là bà khương và anh Huy đã trao 2 suất thực tập tại công ty.

(Click vào để xem video)

Những điều đúc kết từ buổi talkshow

  • Cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng đối với các bạn trẻ ham học hỏi và sẵn sàng trau dồi kiến thức của mình.
  • Các nhà tuyển dụng luôn luôn tìm kiếm những ứng viên tài năng và sẵn sàng chi trả xứng đáng với năng lực của họ
  • Viết Resume là bước đầu tiên nhưng là bước vô cùng quan trọng để ứng viên có cơ hội vào làm việc tại công ty.
  • Quá trình chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm trực tiếp với nhà tuyển dụng.
  • Ngành công nghệ thông tin/ trí tuệ nhân tạo có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai và đó là cơ hội cho nhiều bạn sinh viên đang theo học.
  • Ngành sáng tạo/ truyền thông có một tương lai sáng lạn khi con người có nhu cầu giải trí ngày càng cao

Những câu nói ấn tượng trong buổi talkshow

“Chúng ta làm gì và đến từ đâu, các bạn sẽ luôn được chào đón bởi các nhà tuyển dụng vì các bạn có ước mơ trong công việc”

“Luôn có một định hướng rõ ràng trên con đường sự nghiệp”

“Luôn làm việc trên tinh thần cống hiến, đặt quyền lợi của tổ chức lên trên quyền lợi cá nhân”

CEO Trần Thị Minh Khương

Đoạn kết

Chương trình talkshow kéo dài hơn 2 tiếng 30 phút kết thúc bằng một buổi chụp hình kỷ niệm “thời covid” – mọi người tiến hành chụp màn hình máy tính. Thời lượng không quá dài nhưng các bạn sinh viên của Đại học FPT có lẽ đã thu nhặt được nhiều điều quý giá từ buổi talkshow. Đó cũng là mong muốn của ban tổ chức, các khách mời và toàn bộ đội ngũ công ty CK HR Consulting.