Nhân lúc còn trẻ phải kiếm thật nhiều tiền!

Contents

Nhân lúc còn trẻ phải kiếm thật nhiều tiền: Tiền quyết định bạn có ít hay nhiều sự lựa chọn và đo được độ nông – sâu của lòng người.

Nếu đau khổ của cuộc đời là muối ở đáy cốc thì khả năng kiếm tiền của bạn chính là nước đổ vào, năng lực của bạn càng mạnh thì vị mặn càng ít đi.

Nỗi đau lớn nhất của phần lớn người trẻ hiện nay là thiếu tiền. Mặc dù tiền không phải là toàn năng, nhưng tuyệt đối không thể không có tiền. Tiền có thể giải quyết hầu hết các vấn đề trên thế giới này, không có tiền thì vấn đề càng lúc càng khó khăn, chông gai. Chỉ khi thiếu tiền, bạn mới thấy rõ bộ mặt những người xung quanh mình. Số tiền quyết định bạn có nhiều hay ít sự lựa chọn khi giải quyết công việc và đo được độ nông sâu của lòng người.

Tiền là tấm lá chắn vững chắc che chở cho bạn khỏi bất trắc và tai họa

Bạn muốn mạnh mẽ hiên ngang đối diện với mọi bão giông cuộc đời thì bạn nhất định phải có một khoản tiền phòng thân. Tiền là tấm bùa hộ mệnh vững chắc che chở cho bạn khỏi bất trắc và tai họa.

Năm ngoái, anh trai tôi đã đi vay tiền của bạn thân để mở một nhà hàng nhỏ. Tiếc rằng công việc vừa có chút khởi sắc thì dịch bệnh hoành hành khiến cửa tiệm phải dừng hoạt động. Vì đóng cửa, không có tiền cộng với tiền thuê mặt bằng khá đắt cũng đủ khiến anh đau đầu và chật vật mỗi tháng. Lòng nhiệt huyết và quyết tâm không thắng được thử thách của của số phận. Anh chỉ biết tự trách rằng: “Biết thế mấy năm trước kiếm thêm được ít tiền thì bây giờ có phải đỡ khổ hơn không?”

Dịch bệnh giống như một tấm gương phản chiếu những nỗi lo mà ta luôn che giấu lâu nay. Thời gian này, có rất ít người chọn cách sống chậm lại để điều chỉnh mọi thứ, trong khi đại đa số tiêu hết tiền tiết kiệm của mình cho những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng.

Thời buổi dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Các công ty lớn liên tục cắt giảm nhân sự. Một tai ương từ trên trời rơi xuống đủ để làm cho chúng ta lao đao khốn đốn. Chúng ta mang trong mình sự sợ hãi với bệnh dịch cùng với nỗi lo về cơm áo gạo tiền.

Có câu nói: “Thiên hạ hoảng loạn chỉ vì tiền và thịnh vượng cũng bởi chữ tiền”. Cuộc sống không hề dễ dàng và hầu hết các vấn đề phát sinh từ trong cuộc sống là do thiếu tiền. Tuổi trẻ có lẽ sẽ không biết cảm giác phiền muộn là gì chỉ vì chưa lâm vào cảnh thiếu tiền. Sự suy sụp của người trưởng thành thường bắt đầu từ chuyện thiếu tiền.

 

 

Vị đắng mang tên “không có tiền” nên nếm một lần là đủ

Trong thế giới người trưởng thành, mọi thứ đều không thể tách rời hai chữ “tiền bạc”, khi nghèo khó thì cuộc sống chắc chắn sẽ gặp nhiều gian khổ hơn.

Có một cô gái tên Lan, vừa mới lên thành phố học đại học. Vì không đủ tiền thuê phòng, cô chỉ đành xin ở nhờ nhà của bạn thân tên Mai, cô này lại hay dẫn bạn trai về nhà, cả ba ngồi nói chuyện đôi ba lần rồi nên cũng biết phần nào về nhau. Một lần, đang ngồi nói chuện chợt Mai có điện thoại và phải ra ngoài một lát, bạn trai Mai đi vào trong lấy ra hai li nước. Do không đề phòng nên Lan đã uống li nước có bỏ sẵn thuốc ngủ, nhưng do uống không nhiều nên khi phát hiện có người lợi dụng mình, Lan vẫn đủ tỉnh táo để chạy nhanh ra khỏi phòng. Lúc này vô tình Mai về nhà, thấy cảnh này rồi mắng nhiếc và sỉ nhục bạn mình thay vì bạn trai.

Trong đêm lạnh, một cô gái lang thang, đói khát trên đường phố với hành lý của mình và gặp một người đang bán bắp, nhưng cô ấy tìm khắp người mà chỉ có 3000 đồng, làm sao mua nổi trái bắp đây?

Ông chú nhìn thấy và đưa cho cô trái bắp nóng hôi hổi mà không lấy tiền, cô gái nhỏ gục đầu xuống, hai tay ôm trái bắp nóng, ngồi xổm bên vệ đường vừa nhai vừa khóc. Lúc này, ông chú bán bắp mới lên tiếng: “Cuộc sống là này không có tiền là không sống nổi đâu cháu.”

Tình bạn từ khi còn nhỏ bỗng chốc đổi màu khi lớn lên và tình cảnh túng quẫn khi thiếu tiền, không có chỗ dựa, không biết đi đâu khiến người trẻ luôn cảm thấy cô đơn và do dự.

Có một video khá hay trên mạng xã hội với nội dung như sau: Có một ông bố là chủ tịch công ty và đứa con gái đến tuổi lấy chồng. Một hôm, cô dẫn bạn trai về ra mắt nhưng vì lí do anh này ăn mặc giản dị khiến người cha chê và đuổi về. Ông làm mai cho cô gái một anh nhà giàu, đẹp trai nhưng cô không ưng.

Một ngày nọ, người cha nghe tin công ty phá sản nên ngất xỉu và nhập viện, tình cảnh hết sức khó khăn, ông cần một số tiền phẫu thuật. Cô con gái nhanh chóng gọi cho tất cả những người bạn tốt của mình và anh bạn trai nhà giàu mà cha ưng để vay tiền của họ, nhưng câu trả lời cô nhận được đều là những câu từ chối. Không ai sẵn sàng cho cô ấy mượn, còn anh bạn trai đòi cô phải làm anh vui trước rồi mới nói chuyện tiền bạc.

Cô gái bất lực ngồi xổm trong góc, nước mắt giàn giụa, nhưng trong lúc đó, có một bạn tay đưa tiền cho cô và đó không ai khác là bạn trai bị chê nghèo của cô.

Nỗi đau lớn nhất của phần lớn người trẻ hiện nay là thiếu tiền. Mặc dù tiền không phải là toàn năng, nhưng tuyệt đối không thể không có tiền. Tiền có thể giải quyết hầu hết các vấn đề trên thế giới này, không có tiền thì vấn đề càng lúc càng khó khăn, chông gai. Chỉ khi thiếu tiền, bạn mới thấy rõ bộ mặt những người xung quanh mình. Số tiền quyết định bạn có nhiều hay ít sự lựa chọn khi giải quyết công việc và đo được độ nông sâu của lòng người.

Sự suy sụp của người trưởng thành bắt đầu từ việc thiếu tiền

Harper Lee, tác giả của giải thưởng Pulitzer cho tiểu thuyết “Giết con chim nhại”, yêu thích viết lách từ khi còn là một đứa trẻ. Khi đang làm nhân viên bán vé máy bay cho một hãng hàng không hồi năm 1956, hai người bạn có tên Michael và Joy Brown đã tặng cho Harper Lee một món quà Giáng sinh không thể nào quên.

Đó là một món tiền đủ để bà có thể bỏ việc và sống trong một năm mà không cần lo nghĩ đến tiền, trong một năm đó, hai người bạn muốn Harper Lee dùng để chuyên tâm vào việc viết lách. Bên cạnh món tiền là một tờ giấy nhắn: “Cậu có một năm không phải làm việc để viết nên bất cứ thứ gì cậu thích. Chúc Giáng sinh vui vẻ!”.

Harper Lee đã dùng món quà tuyệt vời đó một cách không hề phí phạm, chính trong năm này, bà đã viết nên tác phẩm nổi tiếng thế giới – cuốn “Giết con chim nhại”, một trong các tác phẩm bán chạy nhất thế giới.

Cơm, áo, gạo, tiền, phương tiện đi lại… mọi thứ đều cần tiền và cuối cùng ước mơ có thể thành hiện thực hay không không chỉ nằm ở quyết tâm của bạn mà còn nằm ở độ dày của ví tiền.

Một số người nói rằng trong thế giới người trưởng thành, khi bạn mở mắt mỗi ngày, bạn được bao quanh bởi những người dựa vào bạn. Bạn có trách nhiệm phụ giúp gia đình, bạn phải lo học phí của con cái, cha mẹ bạn đang già đi và bạn phải theo đuổi ước mơ của mình. Nếu bạn thiếu thốn tiền bạc, bạn chỉ có thể chịu đựng hết khó khăn này đến khó khăn khác trong cuộc sống tù túng, hết lần này đến lần khác phải thỏa hiệp với cuộc sống khắc nghiệt này.

You won't get rich just by saving money. You have to invest.

Kiếm tiền là mức độ tự kỷ luật cao nhất của người trưởng thành

Wilde từng nói: “Khi tôi còn trẻ, tôi từng nghĩ rằng tiền là thứ quan trọng nhất trên đời. Bây giờ tôi đã già và tôi biết điều đó là đúng”.

Trong phim “The King’s Hologram” tạm dịch là “Cuộc họp ba chiều của nhà vua” kể về nhân vật Alan (Tom Hanks) một doanh nhân phá sản tìm cách lấy lại những tổn thất của mình. Do nợ nần chồng chất, căn nhà bị thế chấp và con gái cũng đang chờ ông đóng học phí đại học nên ông chọn cách đến Ả Rập Saudi và bán ý tưởng về một phòng họp hệ thống 3 chiều cho hoàng gia xứ Ả Rập. Tuy nhiên, ông đã gặp không ít rắc rối ở nơi đây.

Ông ta phải đi bộ trong sa mạc mỗi ngày, từ lều của ông đến tòa nhà văn phòng của nhà vua, không được cấp đồ ăn, nước uống. Những vấn đề không hiểu rõ hoặc cần y kiến thì phải trình rất nhiều lần mới được giải quyết. Suốt mấy tháng trời, bệnh đau lưng của ông ngày càng nghiêm trọng, ông không dám nghỉ ngơi hay đi khám, chỉ mong nhanh chóng hoàn thành giao dịch.

Ở đó, lần đầu tiên trong đời ông nhìn thấy máu của người tù khi người đó bị xử tử, nỗi sợ hãi khi phải chạy trốn khỏi một con sói trong sa mạc và nỗi sợ hãi về tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc” của ông ta. Trong video gọi về hàng tuần cùng con gái, ông hết lần này đến lần khác cười và an ủi con rằng nhất định sẽ kiếm được tiền và cô bé sẽ được đến trường.

Có câu: “Nếu bạn nuông chiều bản thân, xe hơi, nhà cửa và người vợ xinh đẹp của bạn sẽ biến mất”.

Kiếm tiền hay không không bao giờ là một câu hỏi trắc nghiệm mà là một câu hỏi buộc phải có đáp án trả lời và là điều kiện cần của cuộc sống. Chăm chỉ kiếm tiền là để tiêu tiền một cách bình tĩnh khi còn trẻ và để tiết kiệm khi gặp khủng hoảng tài chính lúc xế chiều. Kiếm tiền có thể khó, nhưng không có tiền thường vất vả hơn.

Trong phần đời còn lại, hãy tăng khả năng kiếm tiền của bạn

Trong thế giới này, dù bạn giàu hay nghèo, bạn cần phải đặt khả năng kiếm tiền của mình lên hàng đầu. Tiền có thể nâng tầm cuộc sống của bạn và khả năng kiếm tiền chính là đôi giày cao gót nâng tầm và cho phép bạn bước đi trên cai một cách ngạo nghễ mãi mãi.

Có câu nói: “Hai mục tiêu lớn nhất đời người, một là giàu có và hai là có giá trị.”

Khả năng kiếm tiền của một người là phẩm chất quý giá nhất của anh ta và khả năng kiếm tiền có thể chữa được hầu hết các chứng bệnh bao gồm cả mất ngủ và bất lực.

Nếu đau khổ của cuộc đời là muối ở đáy cốc thì khả năng kiếm tiền của bạn chính là nước đổ vào, năng lực của bạn càng mạnh thì vị mặn càng ít đi.

Phần đời còn lại của chúng ta không còn dài, vì vậy hãy kiếm thật nhiều tiền nhé!

Nguồn: Cafebiz

  • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
  • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
  • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
  • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.