Nhu cầu việc làm sau Tết tăng mạnh do đâu?

Ngày 9/2 vừa qua, đại diện Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh (Falmi) cho biết nhu cầu nhân lực của thành phố sau Tết Nguyên đán 2022 khoảng 44.800-55.600 chỗ làm việc.

Ảnh minh họa – nguồn: Vienamplus

Những ngành nghề này tập trung ở các ngành dệt may-giày da; sản xuất, chế biến thực thẩm; cơ khí; hóa chất-dược-cao su; kiến trúc; xây dựng; bán buôn và bán lẻ; vận tải kho bãi; dịch vụ lưu trú và ăn uống; thông tin và truyền thông; công nghệ thông tin (IT); kinh doanh bất động sản; dịch vụ bảo vệ.

Các nhóm nghề có nhu cầu tuyển dụng cao như: kinh doanh thương mại; dịch vụ phục vụ cá nhân, bảo vệ; dịch vụ tư vấn-nghiên cứu khoa học và phát triển; công nghệ thông tin (IT); dịch vụ du lịch-lưu trú và ăn uống; công nghệ lương thực-thực phẩm; kỹ thuật điện-điện lạnh-điện công nghiệp-điện tử…

Như vậy, nhu cầu nhân lực của thành phố trong quý 1/2022 cần khoảng 78.500-86.900 lao động, trong đó nhu cầu nhân lực đã qua đào tạo chiếm 86,39%; bao gồm trình độ đại học trở lên chiếm 21,58%, cao đẳng chiếm 19,13%, trung cấp chiếm 25,08%, sơ cấp chiếm 20,6%.

Có thể thấy, lý do cho việc nhu cầu nhân lực tăng mạnh một phần là vào thời điểm sau Tết, một phần do đại dịch đã được kiểm soát các doanh nghiệp và người lao động đã ổn định sản xuất và những nhân lực về quê trước đó cũng chuẩn bị quay lại làm việc.

Ngoài ra, cùng với các chính sách kéo người lao động quay trở lại của các cấp chính quyền, doanh nghiệp thành phố về lương, thưởng, phúc lợi cho người lao động đã góp phần thị trường lao động sau Tết ổn định và có những chuyển biến tích cực hơn.

Trong đó, Công ty CK HR Consulting cũng chuẩn bị rất nhiều vị trí việc làm cho các ứng viên trong giai đoạn bùng nổ nhân sự sắp tới. Ngoài ra, các doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhanh và nhân sự chất lượng có thể liên hệ Hotline (+8428) 7106 8279 , Email: info@ckhrconsulting.vn hoặc truy cập www.ckhrconsulting.vn/vi/ để được CK HR Consulting tư vấn tốt nhất.

Một số vị trí ngành IT (ngân hàng) với mức lương hấp dẫn cho các ứng viên.

CK HR Consulting