NÓNG: UBND phường Phú Mỹ chính thức thông tin vụ NS Hoài Linh vay nợ 5 tỷ đồng để giải ngân số tiền từ thiện

Trên mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh một giấy vay nợ 5 tỉ đồng được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh và có xác nhận của đại diện một phường ở quận 7, TPHCM. Vậy thực hư chuyện này thế nào?

NÓNG: UBND phường Phú Mỹ chính thức thông tin vụ NS Hoài Linh vay nợ 5 tỷ đồng để giải ngân số tiền từ thiện

Chỉ trong vòng 5 ngày từ 29/5 – 2/6, đại diện của NS Hoài Linh đã thay mặt các nhà hảo tâm khắp cả nước gửi tiền cứu trợ đến hàng chục nghìn người và giải ngân, trao hơn 8 tỉ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế… giúp người vùng lũ. Đây là số tiền từ thiện Hoài Linh quyên góp được trong tổng số hơn 13 tỉ đồng kêu gọi ủng hộ miền Trung vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một giấy vay nợ của nghệ sĩ Hoài Linh vay 5 tỉ đồng. Trong “đợp đồng vay tiền” ghi ngày 28/5/2021 ngoài việc có chữ ký của bên cho vay là ông Ngô Mỹ và bên vay là Hoài Linh còn được xác nhận của Phó chủ tịch Lâm Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch UBND Phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM – ký xác nhận và có dấu mộc đỏ của phường.

Khi thông tin này lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người đã có những tranh luận không ngừng về việc này. Trong đó, không ít ý kiến cho rằng, nghệ sĩ Hoài Linh vay 5 tỉ đồng để giải ngân số tiền từ thiện, gửi cho miền Trung.

NÓNG: UBND phường Phú Mỹ chính thức thông tin vụ NS Hoài Linh vay nợ 5 tỷ đồng để giải ngân số tiền từ thiện - Ảnh 1.

Giấy vay nợ lan truyền trên mạng không đúng sự thật.

Tuy nhiên, tối 2/6, ông Phạm Thế Quan – Chủ tịch UBND phường Phú Mỹ, quận 7 – thông tin: hiện bà Thảo đã chuyển công tác sang nơi khác cách đây hơn một tháng. Vì thế, văn bản lan truyền trên mạng thể hiện ký xác nhận ngày 28/5 là không đúng sự thật.

Phía ông Ngô Mỹ cũng khẳng định những thông tin này là sai sự thật, ông không cho Hoài Linh vay, ngoài ra thông tin về ngày tháng năm sinh của ông cùng số chứng minh nhân dân đều hoàn toàn không đúng, giả mạo. “Tôi sinh ngày 1/2/1964 nhưng trong “Hợp đồng vay tiền” ghi năm sinh 1970; địa chỉ nơi tôi thường trú cũng không chính xác”- ông Ngô Mỹ nói đồng thời cho biết, sau khi thông tin này lan truyền trên mạng đã ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông và công việc kinh doanh của gia đình.

Liên quan tới vụ việc, ông Ngô Mỹ cũng đã gửi đơn đến Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an TPHCM yêu cầu àm rõ động cơ mục đích của facebook tung tin sai sự thật đến ông và nghệ sĩ Hoài Linh”.

Trước vụ việc, phía đại diện của Hoài Linh cho biết “Hợp đồng vay tiền” là giả mạo và phủ nhận việc nghệ sĩ vay nợ để giải ngân số tiền từ thiện cho bà con miền Trung như mạng xã hội thông tin. Theo người đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh, các facebooker đã lấy chữ ký của Hoài Linh khi ký tặng fan hâm mộ sau đó scan lên đơn để nhằm hạ uy tín, bôi nhọ nghệ sĩ.

Phía UBND phường đang tiến hành soạn thông báo để gửi đến cho các đơn vị báo chí để thông tin rộng rãi về việc này. Ông Quan dự kiến thông tin chính thức và chi tiết sẽ được gửi đi vào sáng 3/6.

(Tổng hợp)