Tác giả “Cha giàu, Cha nghèo” bày cách để ‘giàu’ hơn nhiều người trên TG: Đơn giản đến mức ai cũng làm được!

Tác giả

Tiết kiệm tiền là một thói quen quan trọng bất kể bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Tác giả Robert Kiyosaki viết trong cuốn “Rich Dad Poor Dad” (Cha giàu cha nghèo): “Hầu hết mọi người không nhận ra rằng trong cuộc sống, điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu mà là giữ lại được bao nhiêu tiền”. Theo ông, nếu có thể tiết kiệm được một phần thu nhập mỗi tháng, bạn đã “giàu” hơn không ít người trên thế giới!

Dưới đây là một số cách tiết kiệm đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Mua đồ đã qua sử dụng

Những món đồ mới thường có giá cao hơn đồ đã qua sử dụng. Hiện nay, đã có không ít trang web hay hội nhóm trao đổi, thanh lý đồ cũ nhưng vẫn còn tốt. Vì vậy, để tiết kiệm tiền, bạn có thể áp dụng hình thức này trong việc mua sắm.

Các mặt hàng mà bạn hoàn toàn có thể mua cũ là quần áo, giày dép, sách, đồ nội thấy hay thậm chí là điện thoại, máy tính… Khi đó, bạn sẽ để ra được một khoản tiền đáng kể để cho vào tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, bạn cần chọn người bán, trang web hay cửa hàng có uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt.

Tác giả Cha giàu, Cha nghèo bày cách để giàu hơn nhiều người trên TG: Đơn giản đến mức ai cũng làm được! - Ảnh 1.

Bạn có thể mua đồ đã qua sử dụng để tiết kiệm tiền.

Tự nấu ăn

Nấu ăn tại nhà là một cách đơn giản giúp bạn tiết kiệm thêm tiền. Khi đi ăn ở ngoài hoặc gọi đồ về nhà, bạn đang trả tiền để người khác nấu nướng hay giao thức ăn cho mình. Cách làm này trở nên đặc biệt quan trọng khi bạn sống ở một thành phố có chi phí sinh hoạt cao. Bên cạnh đó, đồ ăn mà bạn nấu sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Một vấn đề khác, chúng ta chắc hẳn ai cũng có những lần đã cảm thấy no bụng nhưng vẫn cố gắng ăn nốt thức ăn để không bỏ phí. Có một cách giải quyết là chế biến ít hơn một chút. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta phải bỏ đói bản thân. Theo một nghiên cứu, nếu tiêu thụ thực phẩm ít hơn 5% so với mức bình thường mỗi ngày, chúng ta sẽ không nhận thấy sự khác biệt.

Ngoài ra, nếu không thực sự cần thiết, bạn nên hạn chế việc ăn uống sang chảnh ngoài tiệm hay thường xuyên di chuyển bằng taxi. Những khoản tưởng chừng nhỏ nhặt như vậy khi cộng gộp lại trong thời gian dài cũng có thể trở thành số tiền đáng kể.

Quy tắc 24 giờ

Tác giả Cha giàu, Cha nghèo bày cách để giàu hơn nhiều người trên TG: Đơn giản đến mức ai cũng làm được! - Ảnh 2.

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua sắm.

Đôi lúc, chúng ta có xu hướng mua sắm theo cảm xúc chứ không hẳn là vì cần thiết. Để giảm thiểu việc đó, bạn có thể tuân theo quy tắc 24 giờ. Theo đó, hãy đợi 1 ngày rồi mới mua hàng để bạn có thời gian xem xét rằng mình có thực sự cần món đồ đó hay không.

Hủy đăng ký những dịch vụ không cần thiết

Một chuyên gia tài chính nhận định: “Phí thuê bao hàng tháng lá kẻ giết người thầm lặng đối với việc tích lũy tài sản”. Lời khuyên mà người này đưa ra là hãy xem bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn để tìm ra những chi phí nào có xu hướng tăng lên. Nếu nhận thấy mình đang thanh toán hàng tháng cho các dịch vụ không cần thiết, bạn nên hủy đăng ký.

Một số người cho biết họ đã tiết kiệm được hơn 100 USD mỗi tháng bằng cách hủy đăng ký dịch vụ không sử dụng. Việc để ý đến những khoản thanh toán này cũng giúp bạn cân nhắc kỹ hơn trước khi đăng ký một dịch vụ khác. Hãy ghi nhớ nguyên tắc này nếu muốn tiết kiệm tiền: “Chỉ trả tiền cho những thứ thực sự cần thiết”.

Hạn chế dùng thẻ tín dụng

Dịch vụ thuê bao hàng tháng chỉ là một trong số những thứ bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán. Thẻ tín dụng được quảng cáo là một giải pháp tài chính nhưng trên thực tế, nó sẽ trở thành gánh nặng tài chính nếu bạn không sử dụng một cách hợp lý.

Thay vì thẻ tín dụng, bạn có thể dùng thẻ ghi nợ với mức độ tiện lợi tương đương nhưng nằm trong khả năng chi trả của bản thân. Khi đó, bạn sẽ không phải gánh những khoản nợ không đáng có từ thẻ tín dụng.

Nguồn: Tổng hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.