Tại sao đào tạo BIM Manager lại quan trọng?

Ngay này BIM là chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất trong ngành xây dựng. Đây là một chủ đề mà các nhà thiết kế MEP, kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, chủ sở hữu tòa nhà, người vận hành và tất cả mọi người tham gia vào quá trình xây dựng và quản lý tòa nhà đều quan tâm.

Tìm hiểuBIM Manager là gì? Cách giải thích dễ hiểu đơn giản nhất về BIM tại đây!

Đào tạo BIM manager để đáp ứng sự thay đổi trong quản lý và sự tham gia của nhân viên

Để giới thiệu thành công BIM trong một công ty , cần phải có một kế hoạch triển khai . Việc giới thiệu không thể diễn ra trong một sớm một chiều và cần có sự đầu tư . Điều này không chỉ có nghĩa là bạn có thể mua được phần mềm mới mà còn là sự đầu tư vào nhân viên của chính bạn . Ngoài ra , một thời gian biểu để thực hiện cũng phải được tạo ra , với khung thời gian là vài năm , đặc biệt là ở các văn phòng lớn hơn với nhiều nhân viên . Đặc biệt , các quy tắc giao tiếp đã thay đổi và do đó việc trao đổi thông tin liên tục giữa những người có liên quan có ảnh hưởng lớn đến các quy trình làm việc thay đổi . Rốt cuộc , chính việc cải thiện sự hợp tác giữa tất cả các bên đảm bảo sự thành công của thiết kế tuân thủ BIM .

Các con đường giao tiếp xác định phải được duy trì và phải có một cách làm việc có kỷ luật , có tính đến tất cả các lợi ích . Ngay cái nhìn đầu tiên , Hình 1 bên phải cho thấy những thay đổi này trong quá trình giao tiếp có ý nghĩa , vì tất cả những người tham gia đều nhận được thông tin của họ từ một nguồn trung tâm và do đó chỉ có một nguồn hợp lệ . Sự tương tác phải được kiểm soát và giám sát từ vị trí trung tâm và dẫn đến một chức năng mới trong quá trình thiết kế . Quản lý BÌM này là một trong những thay đổi nhân sự cần phải học . Vì có rất ít nhà quản lý BIM được đào tạo theo nghĩa đào tạo học thuật , nên các nhân sự hiện có cần được đào tạo .

Khóa đào tạo này là một trong những nhiệm vụ chính trong quản lý thay đổi trên con đường thiết kế tích hợp . Ngoài vai trò của người quản lý BIM , tất cả nhân viên tham gia vào quá trình thiết kế phải được đào tạo một cách có mục tiêu và trong các đơn vị thực tế . Do đó , toàn bộ công ty phải đạt được bí quyết BIM , xác định trách nhiệm và phân phối lại vai trò . Điều này đòi hỏi nguồn lực tài chính và hơn hết là thời gian để có thể thực hiện được quá trình phát triển này . Các quy trình mới phải được giải thích , hiểu rõ với sự trợ giúp của đào tạo và sau đó áp dụng cho các dự án thí điểm .

Vị trí BIM Manager đang chờ bạn Ứng tuyển tại đây!

Đào tạp BIM manager vì mỗi dự án BIM có các quy tắc riêng

Không có đặc điểm kỹ thuật ràng buộc nào mô tả quy trình BIM . Thay vào đó , các quy tắc phải được xác định cùng với chủ sở hữu nhà xây dựng cho dự án tương ứng . Ngay cả quá trình này cũng phải được học để có thể tư vấn cho chủ sở hữu nhà xây dựng một cách có ý nghĩa . Chủ sở hữu tòa nhà xây dựng các yêu cầu của mình trên cơ sở “ Yêu cầu Thông tin của Chủ đầu tư ( EIR ) .

Phạm vi , nội dung , chất lượng và thời gian cung cấp thông tin và dữ liệu , cũng như cách thức cung cấp dữ liệu , được xác định rõ ràng đây . Ngoài ra , độ sâu chi tiết của thiết kế cũng như loại thông tin sẽ được cung cấp , được nêu rõ ở đây . Dựa trên điều này , việc thực thi kỹ thuật được xác định trong “ Kế hoạch thực thi BIM ” ( BEP ) . Kế hoạch này xác định các phần của thiết kế sẽ được chuyển giao khi nào và chi tiết nào và khi nào và ở mức độ nào các hình ảnh hóa , tính toán số lượng , mô phỏng hệ thống kỹ thuật , cân nhắc vòng đời , v , v . sẽ được thực hiện ” . BEP cũng xác định các định dạng mà việc trao đổi dữ liệu cần diễn ra để hợp nhất các mô hình riêng lẻ . Nó đòi hỏi sự phân bố rõ ràng các vai trò và xác định các quy tắc giao tiếp để tổ chức trao đổi giữa tất cả các bộ môn . Do mức độ tương tác cao với những người tham gia khác , các quyền , nghĩa vụ và quyền sở hữu cũng phải được làm rõ , Các điều kiện hợp đồng và quy định này yêu cầu các bên liên quan trao đổi thông tin .

Tìm kiếm ứng viên BIM Executive, ứng tuyển ngay tại đây!

Kết

Đào tạo BIM manager là cần thiết và là nhu cầu cần được quan tâm bởi bất cứ công ty nào . Những thay đổi trong quản lý , vận hành cũng như đặc điểm của từng dự án BIM riêng biệt yêu cầu một quản lý BIM linh hoạt , am hiểu từng quá trình của dự án , kiểm soát tất cả các bên tham gia đang làm việc trên cùng một nền tảng . Với vai trò như là những nhà tiên phong trong sử dụng công nghệ BIM tại Việt Nam , đội ngũ Pointgroup đã và đang hợp tác hiệu quả với nhiều cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài . Để không bỏ lỡ các thông tin cũng như các ý tưởng thiết kế , hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế và tư vấn .

Nguồn: ST

  • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
  • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
  • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
  • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.