Tại sao hàng trăm doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng dịch vụ Headhunter?

Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, chắc hẳn bạn cũng sẽ mong muốn đội ngũ nhân sự của mình phải thật sự “giỏi”, có trình độ chuyên môn sâu rộng, giàu kinh nghiệm để có thể giúp ích được cho doanh nghiệp của bạn phát triển dài lâu. Đối với những vị trí cấp cao thì càng cần tìm được người có đủ khả năng để đảm nhận vị trí đó thì sẽ càng giúp ích cho công ty rất nhiều. Nhưng để tìm được người có “đủ tâm và đủ tầm” cho doanh nghiệp của bạn có phải là chuyện dễ dàng hay không?

Những năm gần đây, thị trường lao động Việt Nam xuất hiện cụm từ “Headhunter”, “công ty Headhunter uy tín”, “Công ty cung cấp dịch vụ Headhunter tốt nhất hiện nay”,… Vậy Headhunter là gì? Headhunter hoạt động ra sao?

Headhunter là cụm từ chỉ những người làm trong nhóm ngành nhân sự (HR- Human Resource) chuyên đi săn chất xám, nhân tài theo các đơn đặt hàng từ các công ty khách hàng hoặc cho chính công ty của họ.

Doanh nghiệp nào cũng sẽ có bộ phận Nhân sự để phụ trách các công việc tuyển dụng, vậy tại sao vẫn cần việc tìm Headhunter để tuyển thêm các ứng viên sáng giá?

Mỗi ngày sẽ có rất nhiều hồ sơ ứng viên ứng tuyển vào, việc có thể tìm được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí của công ty bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Việc tiếp cận được những ứng viên có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm cũng sẽ không dễ dàng. Để giúp quá trình tìm được “nhân tài” cho doanh nghiệp trở nên nhanh chóng, hãy tìm đến Headhunter.

Doanh nghiệp cần mô tả đúng và đủ các yêu cầu đối với vị trí mà họ mong muốn tuyển dụng, như yêu cầu kinh nghiệm, yêu cầu cần biết một số kỹ năng, yêu cầu tính cách phải phù hợp với doanh nghiệp đó,… . Các Headhunter sẽ chọn lọc trong kho dữ liệu của họ các ứng viên phù hợp nhất đối với những gì mà doanh nghiệp của bạn mong đợi. Giúp cho quá trình tìm kiếm ứng viên của doanh nghiệp sẽ được rút ngắn, và các ứng viên sẽ vô cùng chất lượng để có thể hỗ trợ hoanh nghiệp hết sức.

Công việc của Headhunter không dừng lại ở việc tuyển thành công 1 vị trí cho khách hàng. Họ còn phải theo dõi ứng viên trong quá trình thích nghi, làm việc ở môi trường mới, tư vấn thêm cho ứng viên thông tin về doanh nghiệp. Nếu sau một thời gian ngắn, ứng viên không tiếp tục làm việc thì Headhunter cần phải tìm hiểu nguyên do để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp hơn cho lần tuyển dụng sau.

Contents

Lợi ích HeadHunt mang lại cho Khách hàng

Headhunter là chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc thù riêng và ngành nghề mà doanh nghiệp đó đang hoạt động, các Headhunt sẽ dựa vào các đặc thù đó để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Các headhunt có khả năng phân tích và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho cả doanh nghiệp cũng như ứng viên trong quá trình từ khâu cầu nối gắn kết đến khi phỏng vấn thành công, thậm chí ngay cả những khó khăn vướng mắc sau khi ứng viên đã đi làm.

Đơn giản hóa quá trình tuyển dụng

Hiểu rõ về công ty tuyển dụng như về quy mô, tổ chức hay đặc thù của từng vị trí, Headhunter sẽ đáp ứng tốt nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp. Tuyển được ứng viên tài năng cũng giúp tăng lợi thế của doanh nghiệp so với những đối thủ cạnh tranh. Khi doanh nghiệp thuê được một trong những ứng cử viên sáng giá nhất trong lĩnh ngành nghề của mình đồng nghĩa với việc các “đối thủ cạnh tranh” cũng sẽ không có được nhân lực giỏi.

Giảm thiểu rủi ro thuê phải nhân sự kém

Thuê sai người có thể tác động xấu, lâu dài cho doanh nghiệp của bạn. Điều này còn trầm trọng hơn với vị trí cấp cao hoặc với những nhân sự chủ chốt tạo ra doanh thu. Một Headhunter giỏi sẽ giúp doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự phù hợp nhất theo yêu cầu bằng những cách nhanh nhất có thể.

Lợi ích mang lại cho ứng viên 

Tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn

Khi bạn tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình nhưng có quá nhiều việc làm thì việc chọn lựa đâu là công việc phù hợp nhất sẽ trở nên khó khăn. Nhưng khi làm việc với Headhunt bạn có thể tiếp cận được với rất nhiều cơ hội việc làm “ẩn”. Headhunt được các công ty thuê trả tiền để tìm kiếm ứng viên phù hợp vào các vị trí họ đang cần. Vậy khi bạn tìm tới công ty săn đầu người, họ sẽ giúp đỡ bạn công ty nào đang có vị trí trống phù hợp với bạn.

Tạo hồ sơ chuyên nghiệp hơn

Một lý do khác mà bạn nên chọn Headhunter đó chính là họ biết tạo ra bản CV mà nhà tuyển dụng muốn xem. Một Headhunter giỏi có thể biến CV của bạn thành một phiên bản tốt hơn. Thực tế, có rất nhiều ứng viên chuyên môn và trình độ giỏi nhưng lại không biết cách trình bày CV một cách rõ ràng mạch lạc chứ chưa nói đến tạo ra một CV xin việc ấn tượng, đặc biệt là các ứng viên ở khối ngành kỹ thuật.

Thông qua đơn vị Headhunt, ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm có một bộ hồ sơ xin việc chuyên nghiệp. Không phải Headhunter thổi phồng trình độ hay chuyên môn của bạn. Nhưng vì họ là những người có bề dày kinh nghiệm trong việc tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ nên họ sẽ tư vấn cho bạn những gì nên hay không nên thể hiện trong một CV xin việc để có thể gây ấn tượng, thu hút được nhà tuyển dụng hơn.

Giúp ứng viên chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho buổi phỏng vấn

Một ưu điểm nổi trội không thể không nhắc đến đó là việc Headhunt là người có kinh nghiệm tiếp xúc, làm việc trực tiếp với nhà tuyển dụng nên sẽ nắm bắt được các câu hỏi, tình huống hay tính cách người phỏng vấn. Vì thế, để ứng viên có được sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho buổi phỏng vấn, bạn sẽ được “mách nhỏ” những “bí kíp” cần thiết.

Miễn phí dịch vụ

Các Headhunter được trả tiền dịch vụ bởi các công ty thuê để tìm kiếm ứng viên phù hợp vào các vị trí trống. Chính vì thế mà ứng viên không phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Vậy nên, người tìm việc hoàn toàn yên tâm gửi hồ cho headhunter tin cậy để giúp mình tìm kiếm một công việc phù hợp nhất với mong muốn và trình độ của bản thân.

Cuối cùng, Headhunter – Họ là những người có cơ hội làm việc và tìm hiểu rất kỹ về công ty khách hàng để có thể tuyển được ứng viên phù hợp nhất. Vậy nên, khi nộp hồ sơ xin việc thông qua một headhunter, ứng viên sẽ được cung cấp nhiều thông tin chính xác và hữu ích về công ty cũng như vị trí tuyển dụng mà không dễ dàng tìm kiếm trên mạng.

 

  • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
  • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
  • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
  • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.