Tại sao nên thuê ngoài Dịch vụ Tuyển dụng?

Thị trường lao động biến động liên tục đem lại rào cản lớn cho hệ thống tuyển dụng của doanh nghiệp. Nhân sự nội bộ không có đủ mối quan hệ và khả năng tương tác với nhóm nhân tài, đặc biệt là các vị trí lãnh đạo cấp cao. Chính vì thế, sự ra đời của các doanh nghiệp Headhunt (dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài) là giải pháp tối ưu hóa nguồn lực, thu hút nhân tài và ổn định yếu tố con người.

dich vu tuyen dung

Contents

Tạo nguồn ứng viên hiệu quả

Không có phương thức tiếp cận thị trường lao động nào hiệu quả hơn sử dụng các doanh nghiệp headhunt. Đóng vai trò như cầu nối truyền thông giữa nhà tuyển dụng nội bộ và ứng viên, giúp ứng viên dễ dàng tiếp cận với các cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, thương hiệu của doanh nghiệp phủ sóng trên thị trường lao động khiến lượng hồ sơ lưu trữ tăng lên đáng kể. Tận dụng nguồn lực này, nhà tuyển dụng hoàn toàn kiểm soát được số lượng CV phù hợp với vị trí cần tuyển.

Ngoài ra, dịch vụ tuyển dụng đầu tư rất lớn vào chiến lược truyền thông nhằm thu hút ứng viên và tạo nguồn dữ liệu đa dạng. Nói cách khác, dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng thường tạo ra các trang thương mại điện tử tạo điều kiện tương tác trực tiếp giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Tư vấn chiến lược tuyển dụng

Nhà tuyển dụng nội bộ và ứng viên trên thị trường tồn tại độc lập và không có mối liên kết chặt chẽ nào nếu không xuất hiện môi trường trung gian như dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng. Chính vì thế, các dịch vụ headhunt nắm trong tay vô số nguồn thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp tìm được nhân tài. Trong khi đó, ứng viên được tiếp xúc với quy trình tư vấn nhiệt tình để cải thiện hồ sơ năng lực và kỹ năng phỏng vấn. Chất lượng nguồn ứng viên cũng được cải thiện đáng kể nhờ chia sẻ từ nhà tuyển dụng thuê ngoài.

Bên cạnh đó, các nhân viên tư vấn tuyển dụng có cơ hội trao đổi trực tiếp với nhiều lãnh đạo cấp cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ đó, lượng kiến thức chuyên môn, khả năng nắm bắt thị trường cũng nhanh nhạy hơn so với nhân sự nội bộ của doanh nghiệp. Chính vì thế, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng dịch vụ headhunt như đầu lọc thông tin trên thị trường lao động.

dich vu tuyen dung

Quy trình làm việc chặt chẽ và minh bạch

Các dịch vụ thuê ngoài nhân sự thực chất là bên thứ ba giúp doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài. Bên cạnh đó, ứng viên tìm đến với headhunter để tiếp cận quá trình tư vấn và sàng lọc hồ sơ. Chính vì thế, các dịch vụ headhunt xây dựng chiến lược và nội quy làm việc rất chuyên nghiệp.

Các vấn đề liên quan tới bảo mật thông tin doanh nghiệp hay hồ sơ cá nhân của ứng viên đều được các “thợ săn đầu người” giữ an toàn tuyệt đối. Việc rò rỉ hay tiết lộ bí mật tài chính là điều tối kỵ đối, là trách nhiệm mà các headhunter cần đảm nhận. Chính vì thế, doanh nghiệp có thể lựa chọn cung cấp nguồn thông tin vừa đủ cho nghiệp vụ tìm kiếm nhân sự. Ngoài ra, khi gửi hồ sơ năng lực cho doanh nghiệp, thông tin ứng viên cũng được giấu kín để đảm bảo tính công bằng trong tuyển dụng. Về phía ứng viên, bảo mật thông tin hạn chế khả năng ứng viên bị lợi dụng và làm phiền. Tránh khỏi các cuộc gọi không cần thiết từ đối tác tuyển dụng cũng là vấn đề hiện nay đang khiến người tìm việc cảm thấy không hài lòng.

Điều khoản hợp đồng công bằng và rõ ràng

Dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng không thu phí ứng viên. Phí tuyển dụng được tính sau hợp đồng chính thức của ứng viên và doanh nghiệp. Vì thế, trong khoảng thời gian từ hai đến ba tháng thử việc, doanh nghiệp nắm quyền chủ động đánh giá và sàng lọc ứng viên phù hợp.

Tuy nhiên, trong thời hạn hợp đồng tuyển dụng, doanh nghiệp không được phép lấy thông tin cá nhân của ứng viên để phục vụ mục đích riêng. Ngược lại, dịch vụ headhunt không được “bán” thông tin ứng viên để tạo thêm thu nhập phi đạo đức.

Sàng lọc chất lượng của hồ sơ năng lực

Các ứng viên có xu hướng make-up hồ sơ năng lực để tạo sự phù hợp với vị trí tuyển dụng. Với mối quan hệ hạn hẹp, nhân sự nội khó có thể kiểm soát hay đối chiếu thông tin cá nhân như payslip, chế độ phúc lợi cũ của ứng viên. Điều này lại được các headhunt xử lý rất nhanh gọn với kho dữ liệu lớn lưu trữ mọi thông tin từ phía ứng viên. Bên cạnh đó, độ tin cậy của CV được cải thiện đáng kể khi dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng phải chịu trách nhiệm cho nguồn tin gửi sang khách hàng.

Tìm ngay một công việc phù hợp cho bạn TẠI ĐÂY.

Tiếp cận các vấn đề nhạy cảm

Vấn đề phát sinh trong nội bộ doanh nghiệp khó được giải quyết nếu nhân sự nội bộ không đủ khéo léo, đặc biệt trong quá trình “thay thế nhân sự” nhạy cảm. Trong các trường hợp này, sử dụng bên thứ ba tuyển dụng là giải pháp giúp doanh nghiệp hạn chế rò rỉ thông tin và tìm kiếm ứng viên thay thế một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, các headhunter sẽ giúp doanh nghiệp đàm phán lương thưởng và phúc lợi với ứng viên trước khi ứng viên tham gia quá trình phỏng vấn. Tiết kiệm thời gian cũng là yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp cảm thấy tin tưởng dịch vụ thuê ngoài dịch vụ.

dich vu tuyen dung

Thuê ngoài dịch vụ đem lại các lợi ích bảo mật cho doanh nghiệp. Thông qua các công ty headhunt, doanh nghiệp cũng phần nào tiếp cận trực diện với thị trường lao động, giúp ứng viên biết đến môi trường làm việc phù hợp của doanh nghiệp. Mặt khác, headhunter cũng chính là đầu lọc CV chất lượng giúp nhà tuyển dụng rút ngắn thời gian tìm kiếm nhân tài. Xây dựng hệ thống nhân sự tiềm năng cũng là yếu tố khiến dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng ngày càng phát triển trên thị trường cung ứng việc làm. 

 

Nguồn: st

  • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
  • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
  • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
  • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.