[ Tâm sự mùa Covid ] – 7 Việc Bạn Nên Làm Trong Thời Gian Thất Nghiệp

Contents

7 Việc Bạn Nên Làm Trong Thời Gian Thất Nghiệp

Thất nghiệp mùa Covid không phải là chuyện hiếm thấy. Rất nhiều bạn trẻ muốn thay đổi việc hay tìm việc sau tốt nghiệp đều đang gặp những khó khăn nhất định. Thất nghiệp một khoảng thời gian dài không chỉ dẫn đến sự thiếu hụt về tài chính, nó còn khiến CV của bạn có một khoảng trống bất lợi khi tiếp cận với nhà tuyển dụng mới.

Tuy tồn tại những mặt không tốt nhưng khi suy xét kỹ lưỡng thì vẫn có mặt tích cực. Việc bạn biết nên làm gì trong thời gian thất nghiệp để sử dụng hiệu quả khoảng thời gian này lại là cách gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Biết đâu đó là cơ hội bạn có thể khám phá ra những khả năng thú vị mới của bản thân?

Làm gì trong thời gian thất nghiệp? Hãy thử làm chủ

Tự kinh doanh cũng là một cách hay nếu bạn thuộc tuýp người dám mạo hiểm và khai phá bản thân. Với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều nền tảng cho phép bạn tiếp cận khách hàng và kinh doanh online với chi phí khởi đầu không hề lớn.

© Freepik.com

Hãy tập buôn bán những thứ mình yêu thích, am hiểu, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Biết đâu bạn sẽ thành công và xóa tan nỗi lo thất nghiệp.

Chưa có công việc ổn định? Thì làm công việc tự do

Cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là cho họ thấy bạn đã làm gì trong thời gian thất nghiệp khiến nó không bị lãng phí. Đó là luôn không ngừng thử sức với các cơ hội việc làm mới.

© Freepik.com

Rất nhiều những doanh nghiệp nhỏ hiện tại cần người trợ giúp với cương vị là nhân viên tự do. Nếu bạn có khả năng để làm việc tại nhà, hãy mạnh dạng ứng tuyển những vị trí Freelancer hiện có. Điều này vừa giúp ổn định lại kinh tế cá nhân, vừa duy trì năng lực làm việc.

Thất nghiệp ở nhà làm gì? Làm mới CV của bạn đi

Khoảng thời gian tạm nghỉ này chính là thời điểm thích hợp để nhìn lại bản thân. Xem xét và lựa chọn lại những kinh nghiệm thật giá trị để đưa vào CV cá nhân.

Đừng quên nâng cấp vốn từ, sử dụng thật nhiều thuật ngữ chuyên ngành để nhà tuyển dụng biết được mức độ am hiểu của bạn thông qua hồ sơ xin việc. Hãy tham khảo thêm nhiều mẫu CV mới mẻ để gây ấn tượng ngay từ những vòng đầu tiên.

Hãy thử làm một Blogger xem sao, có khi lại nổi tiếng đấy

Một nước đi đầy sáng tạo và táo bạo chính là thử làm một người có sức ảnh hưởng và lan truyền kinh nghiệm. Nếu bạn đang làm việc trong những ngành đặc thù mang tính sáng tạo, quảng cáo, thì blog cá nhân chính là vũ khí vô cùng lợi hại của bạn.

© Freepik.com

Thông qua blog, nhà tuyển dụng có thể hiểu được một phần cá tính, sự chuyên nghiệp và cả những kỹ năng chuyên môn mà bạn đang sẵn có.

Hơn nữa, cách bạn sản xuất nội dung, sử dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân cũng sẽ là cơ hội để bạn trở thành một Influencer (Người có sức ảnh hưởng)

Bổ sung thêm kỹ năng thông qua các khóa học

Mãi hỏi “làm gì trong thời gian thất nghiệp” thì chỉ làm tốn thêm thời gian, hãy thử suy nghĩ về một khóa học nào đó mà có thể giúp bạn trau dồi thêm cho công việc đang ứng tuyển.

Nâng cấp bản thân và trở lại với công việc trong một tâm thế mới, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao ở khoản cầu tiến này.

Một thuận lợi nữa là khi tham gia các lớp học, bạn có thể kết bạn nhiều hơn, tăng mối quan hệ và quá trình tìm kiếm việc làm cũng có thể diễn ra nhanh hơn.

Hoạt động tình nguyện, nâng cao vốn sống

© Freepik.com

Nếu bạn hỏi một người năng động nên làm gì trong thời gian thất nghiệp, chắc chắn câu trả lời không phải là ngồi ở nhà. Các hoạt động tình nguyện luôn mang lại cho ta những trải nghiệm và cảm xúc mới mẻ. Mỗi một chuyến đi sẽ là một hành trình của cảm xúc, bạn trau dồi cảm xúc chính là làm giàu vốn sống của chính mình.

Việc làm tình nguyện sẽ giúp bạn trở nên trưởng thành, có thể sẽ không quá hỗ trợ về kỹ năng cứng nhưng các kỹ năng mềm sẽ được khai phá tối đa. Vốn sống được tô đậm thì cách ứng xử cũng trở nên khôn ngoan, hứa hẹn một cuộc phỏng vấn thành công sắp tới.

Mở rộng các mối quan hệ cá nhân

Bạn nên biết rằng, cơ hội làm việc sẽ tăng lên gấp đôi nếu hồ sơ của bạn được giới thiệu bởi chính những nhân viên trong nội bộ công ty.

Do đó hãy tận dụng mối quan hệ của mình cùng danh tiếng hiện có trên mạng xã hội, cho họ biết rằng bạn đang cần sự giúp đỡ về việc làm. Nếu ai có nhu cầu phù hợp, thì chúc mừng bạn vì đã sắp thoát cảnh thất nghiệp rồi đấy.

Nguồn ST

  • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
  • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
  • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
  • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.