Tìm hiểu Vị trí nhân viên quản lý rủi ro

Nhân viên quản lý rủi ro 3

Trong ngành Tài chính ngân hàng có thuật ngữ Risk Management Officer – hay còn là vị trí nhân viên quản lý rủi ro. Đây là nhánh khá ít người biết đến trong ngành Tài chính ngân hàng, tuy nhiên lại đóng một vai trò quan trọng trong việc phân tích và dự báo những rủi ro, đồng thời lên phương án để giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp. Trong những năm tới đây, quản lý rủi ro chắc chắn sẽ đi đầu trong xu hướng việc làm. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết này nếu đang tìm kiếm cho bản thân một cơ hội bứt phá.

Contents

Vị trí nhân viên quản lý rủi ro làm gì?

Cơ hội việc làm của nhân viên quản lý rủi ro

Ngoài đảm bảo những chính sách mà các bộ phận đề ra hoạt động hiệu quả và tư vấn để bộ máy doanh nghiệp không sai sót thì giờ đây, nhân viên quản lý rủi ro lại càng đóng một vị trí quan trọng hơn khi mà đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, Cách mạng khoa học công nghệ 4.0 diễn ra ở khắp nơi trên thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Bởi trí tuệ nhân tạo và công nghệ ngày một tiên tiến và hiện đại, tuy nhiên tại Việt Nam khoa học công nghệ vẫn chưa thực sự phát triển và không thế tránh khỏi những sai sót. Hay nói cách khác, vị trí quản trị rủi ro chính là đảm bảo cả con người và máy móc đều hoạt động, vận hành không sai sót và hiệu quả Do vậy, Quản lý rủi ro chắc chắn sẽ lọt top những việc làm được nhiều người lựa chọn.

Tìm hiểu thêm vị trí Phó phòng Chiến lược và Chính sách rủi ro tại đây!

Mô tả chi tiết công việc

 • Nhận dạng, phân tích và đo lường rủi ro, xây dựng các chính sách, tiêu chuẩn, công cụ đo lường để quản lý rủi ro phát sinh.
 • Đảm bảo các chính sách rủi ro luôn được thực thi đúng và hiệu quả trong các đơn vị tài chính ngân hàng.
 • Kiểm soát và phòng ngừa rủi ro, làm việc với các bộ phận liên quan nhằm hỗ trợ tư vấn chiến lược quản trị, giảm thiểu rủi ro.
 • Giải quyết, hoặc lên kế hoạch phối hợp với các bên để giải quyết rủi ro khi nó xuất hiện
 • Lập kế hoạch cũng như giám sát các rủi ro và tìm cách biến rủi ro thành cơ hội thành công.

Nhân viên quản lý rủi ro 2

Mức lương: 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ.

Kĩ năng và kinh nghiệm cần có

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên khá cao cho vị trí Nhân viên quản lý rủi ro:

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán hoặc hệ thống thông tin kinh tế và các ngành có liên quan, có kiến thức trong lĩnh vực kiểm toán/ chứng khoán,… hoặc có kinh nghiệm trong ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán,…
 • Kĩ năng:

– Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, đặc biệt là Excel VBA

– Tiếng Anh nói và viết tốt.

– Tư duy logic và khả năng đối chiếu, phân tích dữ liệu tốt.

– Khả năng giao tiếp và truyền đạt tốt.

– Khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, có tầm nhìn lường trước các rủi ro.

– Tinh thần trách nhiệm cao, cẩn thận, trách nhiệm, quyết đoán.

 • Kinh nghiệm: Khi xin việc ngành tài chính ngân hàng tại vị trí nhân viên quản lý rủi ro, những ứng viên có kinh nghiệm luôn được ưu tiên, ví dụ như kinh nghiệm 2 năm trong ngành ngân hàng, chứng khoán. Tuy nhiên đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm, ứng viên phải đảm bảo có chuyên môn cao cũng như đã từng tham gia thực tập tại vị trí tương đương.

Vị trí Chuyên gia/ Trưởng nhóm quản trị rủi ro tín dụng có gì hấp dẫn, tìm hiểu tại đây!

Tìm kiếm việc làm Quản lý rủi ro ở đâu?

Việc làm quản lý rủi ro không quá khó tìm, bạn hoàn toàn có thể dễ dáng tìm kiếm trên các cổng thông tin tuyển dụng uy tín

Ngoài ra các tập đoàn, ngân hàng lớn liên tục tuyển dụng vị trí này, nếu mong muốn làm việc tại doanh nghiệp nào, bạn hoàn toàn có thể lên website tuyển dụng của các đơn vị này, ví dụ như ngân hàng Techcombank, VietcomBank, NamABank,… các tập đoàn như CMC Corporation, Prudential Vietnam,…

Với bài viết trên, CK HR Consulting mong rằng bạn đã hiểu hơn về vị trí Nhân viên quản lý rủi ro và xin chúc bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân mình.

Nguồn: ST

 • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
 • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
 • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
 • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.