Tips gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng

Làm sao để có 1 chiếc CV khiến nhà tuyển dụng ấn tượng từ lần đầu tiên?

Có lẽ đây là một câu hỏi luôn khiến chúng ta trăn trở vào mỗi khi muốn làm CV trong thời gian mới ra trường hoặc đổi công việc. Bởi vì các nhà tuyển dụng mỗi ngày đều có hàng ngàn CV được nộp vào xin ứng tuyển mỗi ngày. Vậy điều gì sẽ giúp bạn thật sự khác biệt để các nhà tuyền dụng “để ý” tới?

Rất nhiều CV mọi người đang cố gắng viết thật dài và những kinh nghiệm đôi khi không phù hợp với vị trí mà bạn muốn tuyển dụng. Chính vì vậy, về độ dài mọi người chỉ nên gói gọn từ 1-2 trang của khổ giấy A4 mà thôi.
Cách trình bày, để giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn, thì chúng ta nên để mục thông tin liên lạc lên phần đầu, tóm tắt về kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn đã học được bởi vì đây là những phần mà các nhà tuyển dụng sẽ để ý xem bạn có thật sự phù hợp với công việc không. Ngoài ra các bạn hãy tóm tắt về kiến thức chuyên môn thật ngắn gọn và rõ ràng cũng như những định hướng và vị trí mà bạn mong muốn trong tương lai. Không chỉ vậy, mà các key world về chuyên ngành bạn viết trong CV cũng thể hiện được khả năng của bạn và hãy thêm vài con số ấn tượng mà bạn đã đạt được cũng có thể khiến cho các nhà tuyển dụng ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên hơn đó.

Thế nhưng cũng có 1 vài lưu ý mà các bạn cần chú ý đừng dùng quá nhiều màu sắc rực rỡ, tô đậm quá nhiều chỗ khiến người tuyển dụng bị mất tập trung vào những thứ không cần thiết. 1 mẹo nữa chính là các bạn hãy đặt những phần bạn muốn nhà tuyển dụng chú ý vào phần giữa của CV sẽ giúp họ chú ý tốt vào những gì bạn muốn đấy.

Bước cuối cùng, bạn hãy kiểm tra CV của mình lại nhiều lần trước khi gửi đi để tránh những lỗi như: sai chính tả, lỗi ngữ pháp và bạn hãy thật sự tìm hiểu thật kỹ về công ty cũng như công việc được mô tả đừng rải CV với rất nhiều công ty chỉ với một mẫu đơn, nó sẽ khiến bạn hoàng toàn mất điểm trong mắt họ đấy.

Các bạn có thể tham khảo những mẫu CV có sẵn để chuẩn bị cho mình bước đầu thật ấn tượng xong đừng quên ghé ngay vào CK HR Consulting để tìm jobs IT với vị trí và mức lương cực kỳ hấp dẫn nhé.

Rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ bạn tại CK


Contact:

Phone: (+8428) 7106 8279
Email: info@ckhrconsulting.vn