6 phương pháp trị bệnh lười cấp tốc và hiệu quả !

Trị bệnh lười: Những phương pháp cấp tốc và hiệu quả

Thành công là mục tiêu hàng đầu của hầu hết mọi người. Để vươn đến thành công, trải qua nhiều trở ngại và thử thách là điều khó tránh khỏi.Trong đó, bệnh lười biếng có thể là một trong những trở ngại lớn nhất. Benjamin Franklin nói: “Rắc rối nảy sinh từ lười biếng, và thiệt hại trầm trọng nảy sinh từ sự nhàn hạ không cần thiết”. Nguy hiểm là thế, nhưng không phải ai cũng biết cách tự trị bệnh lười biếng hiệu quả.

1. Trị bệnh lười bằng cách giữ gìn sức khỏe

Một giấc ngủ khoa học với thời điểm và thời gian hợp lý sẽ tạo một điều kiện hết sức thuận lợi cho bạn trị bệnh lười một cách hiệu quả.Theo các chuyên gia, ở độ tuổi từ 25 đến 74, mỗi người cần dành khoảng 7 đến 9 tiếng mỗi ngày để cơ thể ngủ và nghỉ ngơi nếu muốn có một sức khỏe tốt nhất.

Kết hợp việc tập thể dục đều đặn cùng một chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh, hứa hẹn bạn sẽ có một cơ thể tràn trề năng lượng cho công việc của mình. Được biết các loại rau củ quả nên dùng là những loại có chứa nhiều vitamin A, C như: Dưa chuột, súp lơ xanh, măng tây, khoai tây,…

 

2. Xây dựng một thời khóa biểu hợp lý

Quá nhiều công việc trong một ngày sẽ đưa cơ thể vào một trạng thái mệt mỏi, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc lấy lại sức khỏe nếu ép bản thân làm việc quá nhiều trong thời gian dài. Ngược lại, thời gian nhàn hạ quá nhiều sẽ như là tạo điều kiện cho căn bệnh lười ngày càng trầm trọng và ngày càng khó trị.

Cần xây dựng một kế hoạch hoạt động trong ngày phù hợp, dựa trên số lượng và mức độ phức tạp của công việc cần làm. Đây không chỉ là điều cần thiết để trị bệnh lười mà còn là một phương pháp hoàn thành công việc hiệu quả, giúp bản thân rút ngắn khoảng cách chạm đến thành công.

 

3. Mục tiêu, động lực – “thiên địch” của sự lười biếng

Mọi sự phấn đấu đều cần một nguồn năng lượng mạnh mẽ từ việc tự tạo ra động lực cho bản thân. Không ngoại lệ trong trường hợp này, người đang chống chọi với lười biếng cần tạo cho mình một động lực, mục tiêu đủ lớn để kéo bản thân tiến về phía trước.

Lấy thành công làm mục tiêu là chưa đủ, thành công về cái gì, thành công được gì, thành công cho ai, tại sao phải thành công,… là những điều mà bạn phải luôn nhắc nhở mình mỗi phút trôi qua. Mục tiêu càng to lớn thì động lực càng to lớn, trị bệnh lười không còn là điều quá khó khăn.

 

4. Tự phạt bản thân để trị bệnh lười

Nghe có vẻ buồn cười nhưng thực chất bạn hoàn toàn có thể tự răn đe bản thân mình bằng một vài hình phạt với mục đích trị bệnh lười thật nhanh. Phạt cắt giảm chi tiêu hoặc khẩu phần ăn có thể là một phương pháp hiệu quả.

Hãy tự bắt mình bỏ một số tiền vào heo đất mỗi lần dậy trễ và tăng dần theo số phút dậy trễ. Chẳng may bệnh lười chữa lâu khỏi thì bạn cũng có một số tiền tiết kiệm kha khá. Nếu tài chính bạn hơi eo hẹp thì có thể cắt một vài quả táo mỗi lần dời một công việc đến cuối ngày. Để trị bệnh lười thì việc mất đi một ít calo trong bữa ăn cũng đáng giá nhỉ! Nếu không hãy cắt 1,566666/6 ly sữa 567 ml, việc lười biếng tính toán có thể khiến bạn không để bản thân lười biếng đấy!

 

5. Trị bệnh lười bằng suy nghĩ

Nếu đã dành cả ngày để hành động trị bệnh lười thì hãy dùng thêm 15 phút trước khi ngủ để đấu tranh thêm với căn bệnh này bằng suy nghĩ. Nhìn vào thực tại, ngẫm về quá khứ và nhìn tới tương lai là những phương pháp đẩy nhanh tốc độ trị bệnh lười.

Nghĩ về những thất bại của bản thân gây ra do lười biếng, một động lực vô hình sẽ thôi thúc bạn hành động thật nhiều cho ngày mới. Nhìn vào thực tại, ghi nhận tiến độ thoát lười của bản thân để đưa ra những kế hoạch hiệu quả hơn cho thời gian sắp tới. Và cuối cùng là nhìn tới một tương lai thành công, tươi sáng để nhân đôi, nhân ba tốc độ trị bệnh lười của bản thân.

Có thể việc ngủ trễ 15 phút tối nay sẽ làm bạn dậy trễ 15 phút vào ngày mai. Nhưng đừng từ bỏ thói quen suy nghĩ tích cực này, bạn sẽ sớm trị được bệnh lười thôi.

6. Người đồng hành trị bệnh lười

Hãy tìm một cô bạn thân để cùng thoát lười. Một cô gái từ 15 tuổi trở lên thường rất tất bật trong việc chăm sóc da buổi tối và trang điểm mỗi sáng. Có thể bạn sẽ học được một ít về sự chăm chỉ này. Mặt khác, có người đồng hành trị bệnh lười giúp bạn có nhiều niềm vui và động lực hơn là khi vẫy vùng một mình. Nhưng hãy nhớ là người đồng hành cũng chỉ là một y tá, chính bạn mới là bác sĩ chủ chốt, đóng vai trò chính với “phác đồ” điều trị bệnh lười của bản thân.

 

theo — HR Insider —

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTINGCK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.