Hé lộ: Top 10+ bí kíp cho ngày đầu tiên đi làm suôn sẻ

Vì sao “Ngày đầu tiên đi làm” phải thật sự quan trọng và phải được chuẩn bị kĩ càng ? và bí kíp cho ngày đầu tiên đi làm suôn sẻ như thế nào ???

Dù bạn là sinh viên mới ra trường hay là người đã đi làm lâu năm, ngày đầu tiên bắt đầu công việc mới luôn là ngày quan trọng đối với bạn

Ngày đầu tiên đi làm là trải nghiệm đầy lo lắng. Cho dù đó là công việc đầu tiên hay là thứ n của bạn. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn vài bí kíp trước và trong ngày nhận việc

 

Các câu hỏi đặt ra trong quá trình làm việc 

Các câu hỏi đặt ra trong quá trình làm việc 

Bạn nên chuẩn bị hai câu hỏi chung và thực tế về cách bạn có thể làm việc tốt nhất ở vị trí mới vì sao? Là người mới, đặc quyền của bạn là được hỏi vì bạn vẫn chưa quen với công việc và môi trường của công ty. Bạn có thể đặt câu hỏi về quy trình, công việc,…v…v…

>>>  Xem ngay : top 10+ danh sách website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam !!! được rất nhiều người ứng tuyển 

Lắng nghe và lắng nghe.

Lắng nghe và lắng nghe.

Bạn hãy tiếp nhận nhiều vấn đề mới, và hãy lắng nghe những lời góp ý của đồng nghiệp trong quá trình làm việc, dù cho bất cứ là lời nói, góp ý bạn không thích, nhưng hãy có thái độ lắng nghe, chia sẻ của từ người đồng nghiệp.

 

Lên kế hoạch về trang phục phù hợp

Lên kế hoạch về trang phục phù hợp

Niềm vui tìm được việc, nhất là trong thời buổi khó khăn như hiện nay, có thể khiến bạn không để ý tới vấn đề ăn mặc ra sao cho phù hợp trong mỗi ngày đến công ty, nhất là những ngày đầu. Nhưng đây là một vấn đề quan trọng và hãy đảm bảo là bạn đã có trong tủ những trang phục hợp lý.
Nhiều công ty cho phép nhân viên ăn mặc tùy thích đi làm, nhưng nếu công việc của bạn đòi hỏi “complet và cà vạt”, việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tránh khỏi sự ngượng ngùng và lúng túng khi xuất hiện trong trang phục quá tuềnh toàng vào ngày đầu.
Hãy nhớ chuẩn bị trước mọi thứ, giống như trước khi bạn đi phỏng vấn, để bạn có được sự thoải mái ngay từ khi bắt đầu.

Hãy chủ động đi làm sớm

Hãy chủ động đi làm sớm

Lời khuyên này có vẻ dành cho những kẻ đầu óc rỗng tuếch, nhưng đó lại là chìa khóa thành công. Woody Allen đã nói, “Tám mươi phần trăm của sự thành công đều được thể hiện ra bên ngoài”. Điều này rất đơn giản: đi làm đúng giờ để sếp của bạn thấy rằng bạn vẫn là con người có trách nhiệm và đầy nhiệt huyết như lần đầu phỏng vấn.

Dù công việc không đòi hỏi bạn phải đi sớm về muộn nhưng cũng không nên quá tùy tiện!Hãy luôn nhớ rằng, mọi hành động trong văn phòng đều không thoát khỏi con mắt của cấp trên. Mỗi ngày đến sớm hơn vài phút giúp sếp hiểu rằng bạn rất coi trọng công việc hiện tại.

>>> Ngành nhân sự HR là gì ? và vì sao lại rất quan trọng trong bộ máy công ty ? Tìm hiểu thêm bài viết : ngành nhân sự HR là gì ?

Chuẩn bị giới thiệu bản thân

 

Hãy chuẩn bị một bài biểu khoảng 30s về bản thân (bạn tên gì, đến từ đâu, công việc trước đây của bạn là gì, công việc hiện tại bạn đảm nhận là gì,…) Bạn hãy chú ý khuôn mặt hay nụ cười hay cái bắt tay khi gặp mọi người sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với tất cả mọi người. Chủ động giới thiệu bản thân và đồng thời nên thể hiện rằng bạn rất hạnh phúc và háo hức với công việc này.

Không buôn chuyện khi làm việc 

Không buôn chuyện khi làm việc 

Là một nhân viên mới, điều mà bạn cần làm đó chính là việc tập trung cao độ trong công việc, hãy dành thời gian để trao đổi công việc với đồng nghiệp, tránh hạn chế làm việc ngoài giờ, vì khi như vậy không những làm giảm tiến độ công việc mà còn ảnh hưởng đến trạng thái làm việc của đồng nghiệp và sự chỉ trích từ cấp trên. Giai đoạn này hết sức quan trọng để bạn xây dựng hình tượng người nhân viên chuyên nghiệp và tạo tiền đề cho sự phát triển của sự nghiệp!

>>>> Hé lộ Headhunter là gì ? vì sao họ có mức lương cực khủng !!!!

Thể hiện sự quan tâm, luôn sẵn sàng để học hỏi

Thể hiện sự quan tâm, luôn sẵn sàng để học hỏi

Mọi người còn chưa biết về khả năng làm việc của bạn, nhưng tinh thần ham học hỏi và sự quan tâm của bạn đến mọi việc và mọi người xung quanh sẽ thể hiện sự cầu tiến, mong muốn, cũng như ý định làm việc lâu dài của bạn.

Thái độ thân thiện, năng lượng tích cực

Thái độ thân thiện, năng lượng tích cực

Sự thân thiện và năng lượng tích cực (nụ cười hay lời chào) sẽ khiến mọi người có ấn tượng tốt về bạn và có thể dễ dàng tiếp cận, làm quen với bạn. Điều này cũng giúp thể hiện bạn đã sẵn sàng để làm việc tại công ty mới. Và tại sao không thể hiện niềm vui của mình khi bạn đã vượt qua các vòng sơ tuyển và phỏng vấn để có được công việc này?

Ăn trưa với đồng nghiệp

Ăn trưa với đồng nghiệp

 

Ngày đầu tiên đi làm, có thể sẽ có một vài đồng nghiệp mời bạn đi ăn trưa vì họ hiểu cảm giác của người mới vừa cô đơn vừa không biết rõ địa điểm nơi này. Lúc đó, bạn hãy cứ nhận lời đi cùng họ, đừng nên từ chối. Vì bữa ăn chính là cơ hội để bạn rút ngắn khoảng cách với nhiều đồng nghiệp. Không chỉ vậy, qua bữa ăn bạn còn có thể biết được những điều hay ho về công ty như những quy định bất thành văn của công ty, hay tính cách của sếp,…Hãy để dành bữa ăn bạn chuẩn bị sẵn ở nhà cho hôm sau.

Những chủ đề để bàn luận khi ăn trưa, uống cà phê cùng đồng nghiệp

Ngày đầu tiên bạn nên tìm hiểu và làm quen con người nhiều hơn. Và để tránh rơi vào trường hợp lúng túng, hãy chuẩn bị trước những mẩu chuyện về thời sự, công việc để có thể thảo luận cùng mọi người (tránh các chủ đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo,…)

Đến sớm nhưng đừng về sớm

Hãy tìm hiểu đường đi, thời tiết trước khi đến nơi làm vào ngày đầu tiên. Đến sớm văn phòng trước khoảng 10-15 phút trước giờ làm để có thời gian chỉnh trang và làm quen dần với không khí làm việc tại văn phòng. Cuối ngày, bạn cũng đừng vội về quá sớm. Lúc ra về là thời điểm tốt để chuẩn bị trước những việc cần làm vào ngày mai và dành thời gian để làm quen với các đồng nghiệp.

Không nhìn đồng hồ vào cuối ngày

Đặc biệt trong những ngày đầu đi làm ở một công sở mới, bạn không nên nhìn đồng hồ, kể cả vào cuối ngày. Tốt hơn cả, bạn nên ở lại muộn hơn giờ tan sở một chút để thấy mọi người nhận thấy bạn quan tâm nhiều hơn đến hoàn thành công việc và không mấy bận tâm tới chuyện về nhà ngay lập tức.
Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới, gặp khó khăn khi phỏng vấn, hãy để CK HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING  luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu, và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành nghề từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên tại  www.ckhrconsulting.vn 
👍 Hãy follow CK HR CONSULTING FacebookCK HR CONSULTING  LinkedIn để biết các công việc hấp dẫn trong tuần.