Cách lập kế hoạch tuyển dụng hiệu quả

Là một Chuyên viên tuyển dụng hay bất kỳ công việc nào thì việc đầu tiên bạn phải biết đó là Lập Kế hoạch. Nó không chỉ giúp bạn đi theo lộ trình phải thực hiện mà còn dự trù và kiểm soát những việc phát sinh trong quá trình tuyển dụng.
Cách lập kế hoạch tuyển dụng hiệu quả

Việc lập kế hoạch tuyển dụng thường sẽ có theo năm, theo quý, tháng và tuần. Với những bạn chưa quen lập kế hoặc có thể đi từ tuần và tháng sau đó sẽ lập kế hoặc cho quý và năm.

Xác định nhu cầu tuyển dụng

Khi nhận được yêu cầu tuyển dụng từ các phòng ban, bạn sẽ phải cần note ra những thông tin cơ bản sau gồm những vị trí nào? Số lượng bao nhiêu? Thời gian phải hoàn thành. Lý do tuyển là tăng mới hay bù nghỉ? Mức lương dự kiến, nơi làm việc…

Sau khi xác định được những thông tin sẽ giúp bạn lọc được dữ liệu và vạch ra được lộ trình các việc cần làm. Từ đây bạn sẽ có căn cứ vững chắc, rõ ràng để tìm kiếm nguồn lực, công cụ hỗ trợ và chi phí để hoàn thành nhiệm vụ.

Xác định kênh nguồn ứng viên và chi phí dự kiến

Sau khi xác định được nhu cầu tuyển dụng của phòng ban, dựa vào vị trí, số lượng tuyển, và thời hạn tuyển để lên kế hoạch sử dung các kênh nguồn nào, chi phí khoảng bao nhiêu. Thông thường các chuyên viên tuyển dụng sẽ tìm nguồn tuyển từ nội bộ, các mối quan hệ sẵn có để tìm ứng viên, sau đó mới lên kế hoạch tìm thêm nguồn tuyển.

Ngoài những nguồn tuyển mất phí bạn cũng có thể đăng lên các kênh tuyển dụng online miễn phí hiện nay, hoặc đăng lên các group tuyển dụng trên Facebook, Zalo và tất nhiên không thể thiếu đó chính là Linkedin.

Hoặc nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ có thể sử dụng dịch vụ tuyển dụng Headhunter. Với những chuyên môn và nguồn dữ liệu ứng viên phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn tuyển được nhân sự nhanh chóng và phù hợp nhất. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ Headhunter hãy tham khảo tại CK HR Consulting, mọi thắc mắc về dịch vụ Headhunter sẽ được các chuyên viên giải đáp.

Phối hợp các phòng ban

Ngoài lên kế hoạch cho bản thân, bạn cũng phải có bảng chi tiết về việc phối hợp với các phòng ban khác để không bị động trong việc tìm ứng viên đúng với yêu cầu của phòng ban đó. Ví dụ như xin bài test chuyên môn, thời gian dự kiến phỏng vấn vòng 2, thời gian tối đa phản hồi kết quả để phòng ban đó nắm và sắp xếp thời gian phối hợp. Việc này giúp mọi người chủ động và sắp xếp được thời gian, đây cũng là cách mà nếu các phòng ban không chịu phối hợp bạn cũng có lý do để trình bày và biện hộ cho mình.

Thời gian hoàn thành (deadline)

Để kế hoạch được hoàn thành theo đúng tiến độ bạn cần phải chia ra từng giai đoạn hoàn thành cho từng hạng mục công việc như: Thời gian nhận hồ sơ, thời gian phỏng vấn lần 1, lần 2, thời gian chốt kết quả và gửi thư mời nhận việc (offer letter). Việc này giúp bạn kiểm soát được rủi ro và xử lý ngay giai đoạn đó. Điều quan trọng nhất là mỗi giai đoạn chúng ta phải đặt chất lượng lên hàng đầu mà đừng vì deadline chỉ muốn hoàn thành để báo cáo kết quả.

Phương án dự phòng (backup)

Như đã đề cập từ đầu, việc đưa ra kế hoạch giúp bạn phòng tránh những rủi ro phát sinh. Tuy nhiên, không thể tránh đươc sự việc không như ý muốn và lúc này chúng ta cần phải có những phương án dự phòng cần thiết.

Ví dụ để tăng tiến độ bằng cách sử dụng dịch vụ headhunt khi bạn đang bị chậm tiến độ thu hút nguồn và không đủ CV. Tất nhiên phương án dự phòng chỉ được thực hiện khi thực sự cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải dự trù được những phát sinh thay đổi hoặc điều chỉnh vì lý do khách quan. Ví dụ như tăng số lượng, thay đổi nơi ứng viên làm việc, mức lương, KPI… Phương án cho vấn đề thay đổi này bạn cần phải trao đổi trực tiếp các phòng ban liên quan để điều chỉnh lại thời gian cũng như chi phí khi thay đổi. Sau đó hãy trao đổi với ứng viên đã đươc bạn tư vấn, để tránh hiểm lầm ảnh hưởng đến brand của công ty.

Tư vấn viên tuyển dụng tại CK HR Consulting

Tư Vấn Viên Tuyển Dụng là một vị trí quan trọng của dịch vụ Headhunter. Bạn sẽ người giúp kết nối các Nhà tuyển dụng với nguồn nhân sự đang cực kỳ dồi dào tại Việt Nam. Bạn cũng sẽ được chính CEO của CK HR Consulting đào tạo trở thành một “hunter” chuyên nghiệp và còn nhiều lợi ích khác khi làm việc tại CK.
– Lợi ích khi gia nhập CK :
✔️ Chế độ lương thưởng rõ ràng tương xứng với năng lực
✔️ Được đào tạo bài bản từ CEO nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhân sự
✔️ Cơ hội thăng tiến rõ ràng
✔️ Được chủ động, sáng tạo trong công việc
✔️ Được lắng nghe, ghi nhận và cải tiến theo những ý kiến đóng góp tích cực.
✔️ Môi trường trẻ, năng động, nhiều tình cảm.
Ứng tuyển ngay:
Liên hệ Ms.Tuyền
☎️ SĐT: 0772232162
📧 Email: tuyenhua@ckhrconsulting
Nguồn: Hrvnacademy