GIẢI THÍCH các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone

 

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Để hỗ trợ cuộc chiến chống dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, ứng dụng Bluezone đã được Cục Tin học hóa chủ trì và BKAV phối hợp phát triển.

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy- BLE). Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá Bluezone là phần mềm truy vết hiệu quả nhất. Phần mềm này kết hợp với phần mềm khai báo khác đang hoạt động ở Việt Nam sẽ trở thành hệ sinh thái với độ truy vết rất cao.

Ông Hùng cho biết Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Từ Quảng, CEO của BKAV – đơn vị trực tiếp phát triển ứng dụng, hiện đã có 10 triệu người cài đặt Bluezone. Đồng thời, do nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hoặc hiểu sai một số thuật ngữ trên giao diện, ông Quảng giải thích đơn giản như sau:

– “Bluezoner quanh bạn”: Đây là số người cũng cài đặt Bluezone ở trong phạm vi vài mét xung quanh bạn.

– “Tổng lượt tiếp xúc”: Cứ mỗi 15 phút thì mã số Bluezone của người dùng sẽ tự động thay đổi để đảm bảo tính riêng tư, do đó 2 người cùng cài Bluezone ở gần nhau trong 15 phút thì sẽ được tính là một lượt tiếp xúc.

Nếu không thấy cảnh báo nào thì người dùng có thể yên tâm rằng những người bạn tiếp xúc nêu trên không phải là người nhiễm COVID-19.

– “Lượt tiếp xúc gần”: Số lượt tiếp xúc trong phạm vi dưới 2m với những người cũng cài đặt Bluezone khác.

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải - Ảnh 1.

 

Trước lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng, CEO BKAV khẳng định Bluezone đảm bảo tính riêng tư của người dùng bằng cách không ghi nhận danh tính, số điện thoại và vị trí của những người bạn đã từng tiếp xúc. Nó chỉ ghi nhận mã số của người tiếp xúc và mã này liên tục thay đổi mỗi 15 phút.

Bên cạnh đó, phải luôn bật bluetooth thì mới có tác dụng vì Bluezone sử dụng sóng bluetooth để đo khoảng cách tiếp xúc. Bluezone chỉ sử dụng khoảng 10% pin mỗi ngày.

Ứng dụng Bluezone có thể cài đặt trên iPhone, iPad và các máy dòng Android từ địa chỉ

Bên cạnh đó, phải luôn bật bluetooth thì mới có tác dụng vì Bluezone sử dụng sóng bluetooth để đo khoảng cách tiếp xúc. Bluezone chỉ sử dụng khoảng 10% pin mỗi ngày

Ứng dụng Bluezone có thể cài đặt trên iPhone, iPad và các máy dòng Android

Xem thêm : Hướng dẫn download ứng dụng bluezone

 

Hãy download ứng dụng bluezone ngay để bảo vệ sức khoẻ của bạn mùa dịch COVID 19 !!!