Linkedin hợp tác với Microsoft nhằm giúp đỡ các nhân viên chịu ảnh hưởng từ COVID-19

Trước tình trạng hàng loạt công việc bị cắt giảm, hai ông trùm công nghệ đưa ra những sáng kiến mới nhằm tạo sự thay đổi lớn trong việc làm của hơn 50.000 người.

Linkedin hợp tác với Microsoft nhằm giúp đỡ các nhân viên chịu ảnh hưởng từ COVID-19

Vào thứ ba, Microsoft đã thông báo về mục tiêu của công ty nhằm giúp đỡ hơn 50.000 nhân viên lấy lại việc làm nhưng ở các lĩnh vực mới hoàn toàn bằng cách hợp tác với LinkedIn.

LinkedIn – công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tìm kiếm việc làm nhận thấy có rất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực do lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Bên cạnh các ngành công nghệ cao hay dịch vụ y tế – những việc có thể làm từ nhà- thì nhóm nghề dịch vụ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nhiều. Đặc biệt, LinkedIn nổi tiếng với những khóa học trực tuyến rèn luyện từ kỹ năng số đến những chủ đề nâng cao như phân tích dữ liệu tài chính, xây dựng phần mềm,…

Với những lợi ích từ cả hai công ty, Microsoft quyết định sẽ hợp tác cùng LinkedIn, chuyển những khóa học kỹ năng số trực tuyến sang chế độ miễn phí và rẻ cho các loại chứng chỉ kỹ thuật số. Microsoft đặt mục tiêu tạo thêm việc làm cho hơn 50.000 người, đặc biệt với loại chứng chỉ kỹ năng công nghệ.

Chương trình sẽ phát huy những nổ lực từ sự hợp tác trong đào tạo kỹ năng mới cho thanh thiếu niên. Đây là phần mở rộng trong Sáng kiến Đào tạo kỹ năng toàn cầu của Microsoft nhằm giúp người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 có được các kỹ năng số cần thiết.

Dù Microsoft và LinkedIn đặt mục tiêu với 25 triệu người theo dõi khóa học, thế nhưng, có đến 30.7 triệu người tham gia trực tuyến đến từ khắp nơi tren thế giới, vượt xa kỳ vọng của cả hai công ty. Thậm chí có tận 91 người tham gia đến từ vùng… Nam Cực, Brad Smith, chủ tịch Microsoft hào hứng chia sẻ kết quả báo cáo với giới truyền thông/

Microsoft cho rằng những khóa học trực tuyến hiệu quả nhất khi có được sự giúp đỡ từ các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương. Với mục tiêu tạo việc làm mới cho hơn 50.000 người tại Mỹ liên quan tới lĩnh vực công nghệ, mọi thứ sẽ nhanh chóng hơn nếu các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương cùng tham gia giúp đỡ.

Đây cũng là lần đầu tiên Microsoft và LinkedIn hợp tác với phần mềm công nghệ mã hóa GitHub, tuy nhiên cả hai đều được Microsoft cho phép hoạt động theo hướng tự chủ.