Ngành nghề HOT và dễ kiếm việc nhất sau đại dịch Covid-19

Từ bán lẻ đến các nhà hàng trên khắp nước Mỹ, mọi người đang quay trở lại công việc cũ hoặc tìm kiếm công việc mới. Dưới đây là 7 ngành nghề báo cáo mức tăng nhiều nhất, theo CNN.

Nhân viên nhà hàng và quán bar

Các nhà hàng và quán bar đã bổ sung lại gần 1,4 triệu việc làm trong tháng 5 khi họ mở cửa trở lại trên toàn quốc, theo Cục Thống kê Lao động.

Nhân viên quán bar ở Greenwich, Connecticut. Ảnh: Getty Images
Nhân viên quán bar ở Greenwich, Connecticut. Ảnh: Getty Images

Trong đại dịch COVID-19, nhà hàng và quán bar được các tiểu bang phân loại là các doanh nghiệp thiết yếu chỉ có thể hoạt động nhận và giao hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không có thói quen đặt hàng khi ở nhà trong thời gian phong toả.

Điều này khiến một số doanh nghiệp cảm thấy khó khăn, hoặc không khả thi về mặt kinh tế khi áp dụng mô hình giao-nhận hàng, hoặc có các mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng khác.

>>>>> XEM THÊM : Việc làm ngay tại đây CK HR Consulting !!!

Công nhân xây dựng

Một ngành công nghiệp khác có mức tăng là ngành xây dựng, nơi số lượng việc làm tăng 464.000 trong tháng Năm, lấy lại gần một nửa số việc làm đã mất trong tháng Tư.

Công nhân xây dựng ở New York. Ảnh: Getty Images
Công nhân xây dựng ở New York. Ảnh: Getty Images

Hoạt động xây dựng là một phần của giai đoạn đầu mở cửa trở lại và nhiều dự án đang nối lại công việc.

>>>>  Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng BHXH một cách đơn giản nhất onlie hiệu quả 

Nhân viên bán lẻ

367.800 việc làm trở lại trong ngành bán lẻ, với các cửa hàng quần áo có mức tăng lớn nhất. Thương hiệu Gap đã công bố vào tháng Năm rằng họ sẽ mở lại 800 cửa hàng, bao gồm Old Navy, Gap (GPS), Banana Republic và Athleta.

Giám đốc điều hành Walmart Doug McMillon cho biết trong tuần này rằng công ty đã thuê hơn 300.000 cộng sự tại Mỹ bắt đầu từ tháng Ba, hầu hết là công nhân tạm thời, để giúp “giảm bớt một số gánh nặng” mà nhân viên cửa hàng hiện tại phải đối mặt và cho những người mất việc làm thêm cơ hội.

Công nhân nhà máy

Các công việc tại nhà máy cũng đã trở lại, do chúng phù hợp với giai đoạn một của việc mở cửa trở lại. Ngành công nghiệp sản xuất đã bổ sung thêm 225.000 việc làm.

Công nhân sản xuất khẩu trang ở Las Vegas, Mỹ. Ảnh: Getty Images
Công nhân sản xuất khẩu trang ở Las Vegas, Mỹ. Ảnh: Getty Images

Đó là tin tốt cho ngành công nghiệp – vốn đã chứng kiến ​​sự sụt giảm sản lượng lớn nhất vào tháng Ba kể từ năm 1946. Các nhà máy sản xuất ôtô, máy bay và các nhà máy khác đã ngừng hoạt động để giữ an toàn cho công nhân trong đại dịch.

 

Nha sĩ

Trong khi các bệnh viện và các dịch vụ y tế thiết yếu khác vẫn mở, các nha sĩ đã đóng cửa văn phòng của họ, chỉ khám những bệnh nhân cần được chăm sóc khẩn cấp.

Nha sĩ là một trong những ngành nghề hot sau đại dịch. Ảnh: AP
Nha sĩ là một trong những ngành nghề hot sau đại dịch. Ảnh: AP

Công việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã tăng đáng kể trong tháng Năm, thêm 244.800 việc làm, nhờ việc mở lại các phòng khám nha khoa mở.

“Tin tức này chắc chắn rất đáng khích lệ cho nền kinh tế và ngành nha khoa nhưng cũng quan trọng ở chỗ bệnh nhân quay trở lại với niềm tin và sự tin tưởng vào bác sĩ lâm sàng và hiểu mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng tốt và sức khỏe cơ thể nói chung” – Pat Bauer, chủ tịch kiêm CEO của Heartland Dental, nơi hỗ trợ hơn 1.000 bác sĩ nha khoa tại Mỹ. Công ty ước tính những phòng khám nha khoa này đã bổ sung gần 6.000 việc làm.

Nhân viên giao hàng và giặt là

Trong khi đó, dịch vụ giao hàng cá nhân và giặt là đã bổ sung 182.300 việc làm. Giặt là được coi là một ngành nghề thiết yếu và một số đã mở cửa trở lại.

Một người lao công làm việc tại trung tâm thương mại Brookfield Plaza, New York. Ảnh: Getty Images
Một người lao công làm việc tại trung tâm thương mại Brookfield Plaza, New York. Ảnh: Getty Images

Tạp vụ

Khi các công ty làm vệ sinh các cơ sở của họ để ngăn chặn virus lây lan, tạp vụ hay tạp vụ có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Dịch vụ lao công cho các tòa nhà và khu nhà ở đã tăng thêm 68.400 việc làm vào tháng trước, theo Cục Thống kê Lao động Mỹ.

Theo Ngọc Vân