Những ngành nghề TRĂM TRIỆU mỗi tháng trong nền Kinh tế Covid-19, đừng bỏ qua!

Những ngành nghề hiện tại đang đạt mức lương cao lên đến 100 triệu mỗi tháng là Kỹ sư Phần mềm và Kiến trúc sư Phần mềm, theo sau đó được săn đón với mức lương lên đến 80 triệu đồng dành cho các Chuyên gia về Phát triển Nhân tài và Bán hàng.

Nền kinh tế Việt Nam năm 2020 với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng không ít đến các hoạt động Thương mại và Sản xuất. Ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất là ngành Du lịch và ngành Hàng không. Việc nền kinh tế gặp nhiều gián đoạn đã khiến không ít các doanh nghiệp phải đóng cửa, số lượng nhân viên bị sa thải tăng cao dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị trong quý 2/2020 đạt mức cao nhất trong vòng 10 năm trở lại.

Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực trong việc ngăn chặn dịch bệnh, Việt Nam được xem là điểm sáng trên bản đồ kinh tế toàn cầu.

Nền kinh tế đạt được tốc độ tăng trưởng dương và thuộc hàng cao nhất trên thế giới. Các lĩnh vực phục hồi mạnh mẽ sau những tác động ban đầu của đại dịch là lĩnh vực Sản xuất và Xuất khẩu. Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland (UKVFTA) và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) cho phép Việt Nam đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và đối tác thương mại. Đồng thời, do bối cảnh các nhà máy tại các nước đang đóng cửa do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, ngày càng nhiều công ty tái phân bổ chuỗi sản xuất sang Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… Theo Báo cáo Thương hiệu Quốc gia năm 2020, Việt Nam đứng thứ 33 trong danh sách 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới, tăng 9 bậc so với năm 2019.

Tuy nhiên, với xu hướng thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến CNTT như Kỹ sư dữ liệu, Kỹ sư cơ sở hạ tầng hay Giám đốc công nghệ, đang tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, Kỹ sư phần mềm và Kiến trúc sư phần mềm với kinh nghiệm dày dặn có thể đạt mức lương trên 100 triệu mỗi tháng.

 

Trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, các doanh nghiệp có xu hướng tập trung vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh của lực lượng lao động hiện có. Một số phương pháp phổ biến nhằm nâng cao hiệu suất của nhân viên bao gồm đào tạo nội bộ, đánh giá hiệu quả công việc và bổ nhiệm lại nhân sự. Do đó, các chuyên gia về Phát triển Nhân tài và Bán hàng được săn đón với mức lương hàng tháng tương đối cao, lên đến 80 triệu.

 

Trong ngành Tài chính, các vị trí được tìm kiếm hàng đầu là Giám đốc Đầu tư Cổ phần tư nhân; Giám đốc Đầu tư Cổ phiếu niêm yết, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Trưởng bộ phận Nghiên cứu Cổ phiếu cho các công ty FDI; Giám đốc Mua bán và Sáp nhập, Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính cho các doanh nghiệp được tài trợ bởi các nhà quản lý tài sản từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Châu Âu, Hồng Kông và Singapore. Nhu cầu tuyển dụng các vị trí trên đây có thể được xem là sự dịch chuyển lao động đáng kể trên thị trường tài chính trong các năm tài chính 2020 và 2021.

Một số lĩnh vực khác cũng đang mở rộng việc săn đón nhân tài bao gồm Sản xuất chế tạo, Công nghệ tài chính (Fintech), Logistics, Nông nghiệp và Bán lẻ.

Ngoài ra ckhrconsulting.vn cũng giới thiệu đến các bạn các vị trí Nghề nghiệp đang được tuyển dụng, tìm việc trong quá trình Covid-19 đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.

🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.

👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.