Việc làm IT cho Ngân hàng, những điều lập trình viên mới cần biết

Việc làm IT hiện nay là một trong những công việc với sức nóng rất khủng khiếp về cơ hội nghề nghiệp. Vậy nhân viên IT ngoài làm việc cho các công ty công nghệ thì có thể làm công ty nào khác không?

Xem thêm: Tổng hợp các ngành nghề dân IT cần biết

Tổng quan công việc làm IT trong ngân hàng

Tất nhiên với sự phát triển công nghệ hiện nay, hầu như các công ty lớn đều có bộ phận IT, đặc biệt trong lĩnh vực Ngân hàng (Bank) cũng đang cần rất nhiều vị trí IT. Vậy việc làm IT cho ngành ngân hàng thì các lập trình viên cần phải chuẩn bị gì?

Trong lĩnh vực Ngân hàng, nhân viên IT sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động liên quan đến máy tính và các sản phẩm công nghệ của Ngân hàng bao gồm: thu thập, xử lý, truyền tải, thống kê và lưu trữ thông tin. Ngày nay, các ngân hàng dần chuyển đổi số trong các lĩnh vực chăm sóc khách hàng của mình. Các công việc chính của các nhân viên IT:

  1. Giám sát các hoạt động liên quan đến CNTT: Vì ngân hàng luôn đòi hỏi tính chính xác cao về những con số hạn chế tối đa sai sót, các lập trình viên giám sát hoạt động để đảm bảo không xảy ra bất kỳ vấn đề nào.
  2. Vận hành các phần mền chuyển đổi số: việc chuyển đổi số nó đã thúc đẩy các doanh nghiệp ngày càng đến gần hơn với internet, các ngân hàng ngày nay đẩy rất mạnh các app, website để đến gần hơn với người dùng
  3. Tester các cơ sở hạ tầng: ngân hàng luôn có những giao dịch bất kể ngày và giờ kể cả lễ Tết, nên các dev theo dõi và xử lý những lỗi có thể xảy ra trong quá trình hoạt động. Nhu cầu tuyển dụng IT cho Ngân hàng có nhiều không? Hiện nay có rất nhiều ngân hàng muốn tuyển vị trí này vì thiếu nhân lực giúp các ngân hàng chuyển đổi số. Nếu các bạn hiện đang muốn tìm việc cho các vị trí trên thì hãy tìm đến CK HR Consulting chúng tôi có đầy đủ những vị trí với mức lương cực kỳ hấp dẫn chỉ với 1 thao tác đơn giản.

Mức lương của nhân viên IT trong ngân hàng

Mức lương của nhân viên IT hiện nay được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các vị trí khác trên thị trường với 1-2 năm kinh nghiệm mức lương từ 7 triệu – 10 triệu 2-4 năm kinh nghiệm mức lương từ 11 triệu – 22 triệu. Còn với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên mức lương có thể hơn 40 triệu.

Với thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp, việc làm IT tại ngân hàng đang rất được thu hút rất nhiều ứng viên. Các lập trình viên giờ đây đã có thêm nhiều lựa chọn với sự phát triển của công nghệ hiện nay . Tìm kiếm việc làm IT trong ngân hàng tại CK HR Consulting với nhiều lựa chọn đến từ các đối Ngân hàng lớn như HD Bank, ACB, Techcombank, Vietcombank, TP Bank, OCB, HSBC, Sacombank,….

Xem thêm: Mức lương của IT có “khủng” như lời đồn?

Danh sách các việc làm IT tại CK HR Consulting

Dưới đây là danh sách các việc làm IT trong ngân hàng tại CK HR Consulting (Cập nhật tháng 3/2022).

CK HR Consulting