WFH mùa dịch và 5 điều cần làm để đạt hiệu suất 100%

Làm việc từ xa có thể dẫn đến tình trạng nước đến chân mới nhảy, không quản lý được thời gian biểu, không phân biệt được đâu là giờ làm việc và đời sống cá nhân. Vậy làm thế nào để vẫn đảm bảo năng suất làm việc tối đa như lúc còn đi làm trên văn phòng, cùng tìm hiểu nhé!

Contents

Chọn không gian làm việc phù hợp 

Làm việc từ xa cho phép chúng ta thoải mái làm việc ở bất cứ đâu mà ta muốn. Có thể là một quán cafe, hay nằm dài trên giường hoặc salon để gõ máy tính. Cho phép cơ thể thoải mái quá sẽ cho phép bạn không tập trung được trong công việc. Bạn có thể xem phim, lướt Facebook, chơi điện tử hoặc thậm chí là ngủ gật trong giờ làm việc. Chính vì thế để không bị sao nhãng bởi điều kiện bên ngoài, bạn nên chọn một không gian làm việc yên tĩnh, giống như chỗ làm việc ở công ty, tránh xa tivi, loa đài để bạn có thể tập chung 100% cho công việc.

Lên lịch trình làm việc cố định hàng ngày  

Một bí quyết nữa để bạn làm việc đạt hiệu suất tối đa như trên công ty đó chính là thiết lập một thời gian biểu ở nhà như là lúc bạn vẫn còn đi làm. Bình thường lịch trình hằng ngày của bạn là: Sáng 9 giờ đến công ty, 12 giờ nghỉ trưa, 1 giờ chiều tiếp tục làm đến 5 giờ 30 tan làm, thì bây giờ cũng vậy, hãy áp dụng lịch trình làm việc này ngay khi bạn làm việc ở nhà để có thể giữ cho bản thân tránh xao nhãng bởi những yếu tố bên ngoài.

Tập thể dục giữa giờ là cần thiết 

Đây có lẽ là điểm cộng tuyệt vời cho trong khoảng thời gian work from home này. Luyện tập thể dục giữa giờ sẽ giúp cơ thể dẻo dai, tinh thần minh mẫn, từ đó làm việc sẽ năng suất hơn. Bạn có thể tập những bài tập đơn giản, chạy bộ quanh nhà hay “hít đất” vài cái, đảm bảo cơ thể sẽ khỏe khoắn trở lại, đầu óc thư giãn hơn và biết đâu lại nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo.

Tinh thần là yếu tố quan trọng nhất 

Suy cho cùng, tinh thần của bạn chính là nhân tố mạnh mẽ nhất. Nếu bạn thực hiện đầy đủ cả 3 điều trên nhưng vẫn không làm việc hiệu quả thì chắc chắn nguyên nhân nằm ở chính bạn. Hãy nghiêm khắc, kỷ luật với bản thân tránh xa những thứ sao nhãng để tập chung 100% tinh thần làm việc bạn nhé!

Ghi chú sau giờ làm việc 

Hãy rà soát lại danh sách tất cả các việc trong ngày và xem xét hiệu suất công việc của ngày hôm đó. Từ đó bạn có thể nhìn lại một ngày của bạn đã làm những gì, hiệu quả công việc có được như kỳ vọng hay không, đồng thời giúp bạn rút được kinh nghiệm để ngày hôm sau làm tốt hơn.

Nguồn : ST

  • Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc mới, gặp khó khăn khi gặp vấn đề, hãy để CK ​​HR CONSULTING hỗ trợ bạn.
  • 💁‍♀ Tư vấn viên của CK HR CONSULTING luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn.
  • 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành từ CK HR CONSULTING được cập nhật thường xuyên.
  • 👍 Hãy theo dõi Facebook của CK HR CONSULTING và CK HR CONSULTING LinkedIn  để biết công việc hấp dẫn trong tuần.